Hiệp hội Văn phòng Kiến trúc sư Tỉnh Miyagi/Để mở rộng việc sử dụng CLT trong xây dựng nhà ở, thử nghiệm trình diễn vật liệu lợp sẽ bắt đầu vào mùa xuân năm 2024

Hiệp hội Văn phòng Kiến trúc sư Tỉnh Miyagi/Để mở rộng việc sử dụng CLT trong xây dựng nhà ở, thử nghiệm trình diễn vật liệu lợp sẽ bắt đầu vào mùa xuân năm 2024

  Hiệp hội các công ty kiến ​​trúc tỉnh Miyagi (Miyagi Jikyo, do Kiyoaki Takahashi chủ trì) sẽ bắt đầu thử nghiệm trình diễn vào mùa xuân này nhằm mở rộng việc sử dụng CLT (gỗ ép nhiều lớp trực giao) trong xây dựng nhà ở nói chung, bao gồm cả nhà ở cho một gia đình. Là một sản phẩm gỗ mới, CLT đã bị chậm trễ trong việc đạt được chứng nhận so với các vật liệu khác như vật liệu composite, nhưng các thử nghiệm sẽ xác nhận xem độ bền mối nối ngang của tấm CLT có đáp ứng tiêu chuẩn hay không. Người ta giả định rằng các bộ phận lắp ráp tạo nên mái của một ngôi nhà điển hình, chẳng hạn như tấm mái, xà nhà, nhà chính, nhà kho và dầm đá lửa, sẽ được bao phủ bởi một tấm ván CLT duy nhất. Nếu được thực hiện, điều này sẽ giúp nâng cao hiệu quả xây dựng và mở rộng phân phối CLT.

  Phối cảnh hình ảnh mẫu thử nghiệm CLT (do Miyagi Jikyo cung cấp)

  Chúng tôi đã gửi đề xuất kỹ thuật tới ``Trợ cấp Dự án Xúc tiến CLT Miyagi'' của Tỉnh Miyagi và đã nhận được sự chấp thuận. Được chứng nhận là "Dự án hỗ trợ phát triển công nghệ sử dụng CLT" hỗ trợ phát triển các sản phẩm và công nghệ mới sử dụng CLT được sản xuất trong tỉnh. Mục đích là để tăng nhu cầu về các sản phẩm mới như CLT và giảm giá. Mục tiêu trước mắt là sử dụng nó làm vật liệu lợp và sàn, đồng thời nhằm đạt được chứng nhận về độ cứng ngang (từ cơ quan chứng nhận cấp bộ).

  (Từ trái sang) Phó Chủ tịch Riichiro Omiya và Giám đốc Kei Higashiyama

  Sau hai thí nghiệm trình diễn, một mô hình mô hình sẽ được sản xuất với sự hợp tác của Đại học Bách khoa Tohoku (Thành phố Kurihara, Tỉnh Miyagi) và các ngành công nghiệp cũng như học viện. Kiểm tra khả năng làm việc thực tế với sinh viên. Trả lại kết quả nghiên cứu như một phần của giáo dục sinh viên. Mục đích là thu hút sinh viên quan tâm đến CLT và gỗ. Chúng tôi sẽ nỗ lực phổ biến CLT bằng cách tổ chức các buổi hội thảo và phân phát tờ rơi cho các thành viên không thuộc hiệp hội.

  Đối với thử nghiệm trình diễn, Miyagi Jikyo sẽ phát triển công nghệ, Yamadai (Thành phố Ishinomaki, Tỉnh Miyagi) sẽ cung cấp các vật liệu như lamina và Synesic (Thành phố Tomiya, Tỉnh Miyagi) sẽ cung cấp vít nối. CLT được dán bởi Seihoku Plywood (Thành phố Ishinomaki). Vật liệu được sử dụng là gỗ tuyết tùng địa phương.

  Bước đầu tiên, một vật liệu có chiều dài 2,7 mét x rộng 1,2 mét và dày 90 mm đã được thử nghiệm tại Bảo hành Nhà ở House Plus (Phường Aoba, Thành phố Sendai). Chiều dài của mẫu thử sau đó sẽ được mở rộng lên 3,6 mét và độ bền của nó theo hướng ngang sẽ được xác nhận. Vào mùa thu, việc xây dựng thực tế sẽ được trình diễn với các sinh viên tại Đại học Bách khoa Tohoku. Một báo cáo sẽ được tổng hợp và nộp cho tỉnh vào tháng 3 năm 2025.

  Vào tháng 11 năm 2011, một nhóm dự án bao gồm các thành viên hiệp hội và các doanh nghiệp liên quan đã được thành lập. Riichiro Omiya, quyền phó chủ tịch (Kusuyama Sekkei), người chịu trách nhiệm giám sát dự án, đã chỉ ra: ``Bằng cách đạt được chứng nhận về độ cứng ngang, chúng tôi có thể mở rộng việc sử dụng nó sang vật liệu sàn trong nhà, v.v.'' Giám đốc dự án Kei Higashiyama, giám đốc và chủ tịch nhóm thanh niên (Higashiyama Sekkei), cho biết trong tình hình hiện tại, CLT chủ yếu được sử dụng trong xây dựng quy mô lớn, chính sách của ông là `` phát triển CLT có thể được sử dụng ở quy mô vừa và nhỏ. -kích thước xây dựng và dễ dàng sử dụng tại chỗ.''

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific Group Co Ltd
  Fanpage:       https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:       https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline