HELION Hydrogen Power bắt đầu xây dựng siêu nhà máy tập trung vào sản xuất pin nhiên liệu công suất cao

HELION Hydrogen Power bắt đầu xây dựng siêu nhà máy tập trung vào sản xuất pin nhiên liệu công suất cao

  Alstom mua lại Helion Hydrogen

  • Nhà máy tự động hóa cực kỳ hiện đại này sẽ có công suất sản xuất hàng năm chưa từng có ở Pháp là 30 MW.
  • Siêu nhà máy sẽ cho phép nhà sản xuất pin nhiên liệu của Pháp tăng gấp đôi diện tích bề mặt công nghiệp lên 2200m².
  • Nhà máy 4.0 sẽ dựa trên công nghệ kỹ thuật số và thông minh để nâng cao tiêu chuẩn hóa và độ tin cậy của sản xuất.

  HELION thông báo khởi công xây dựng nhà máy pin nhiên liệu hydro công suất cao tiên tiến của mình.
  Siêu nhà máy dự kiến ​​sẽ được bàn giao vào quý 3 năm 2024 và sẽ có công suất sản xuất lên đến 30 MW mỗi năm, tương đương với khả năng sản xuất của một hệ thống pin nhiên liệu mỗi ngày.
  Pin nhiên liệu đóng một vai trò thiết yếu trong quá trình khử cacbon của các lĩnh vực di động nặng, chẳng hạn như tàu hỏa, tàu thủy và máy móc xây dựng hoặc khai thác mỏ. Chúng cũng có thể thay thế máy phát điện diesel cho các trung tâm dữ liệu, khu vực phát thải thấp, công trường xây dựng hoặc trong các sự kiện nhờ vào bộ lưu trữ hydro đi kèm.
  Cuối cùng, pin nhiên liệu có khả năng đưa năng lượng trở lại mạng lưới điện, tạo điều kiện thuận lợi cho việc cân bằng cơ sở hạ tầng điện trong thời kỳ nhu cầu cao và ổn định mạng lưới một cách hiệu quả.

  Một nhà máy tự động hiện đại

  Với nhà máy 2.200 m² trong tương lai, HELION sẽ có cơ hội tăng gấp đôi diện tích bề mặt công nghiệp hóa, cho phép công ty giải quyết tốt hơn nhu cầu tuyển dụng ngày càng tăng của mình.
  Từ năm 2024, nó sẽ tuyển dụng hơn 100 người, trải rộng trên 1.500 m² xưởng sản xuất và 700 m² văn phòng hiện đại cho trung tâm phát triển phụ trách triển khai thế hệ pin nhiên liệu thứ 6 và thứ 7.
  Nhà máy sẽ có dây chuyền sản xuất hoàn toàn tự động, bao gồm mọi công đoạn từ lắp ráp màng/điện cực đến lắp ráp cuối cùng của mô-đun hoàn chỉnh. Ngoài ra, nhà máy 4.0 sẽ tận dụng các công nghệ sản xuất kỹ thuật số và thông minh để cải thiện quy trình sản xuất và tối ưu hóa việc kiểm soát chất lượng. Các máy sản xuất sẽ được kết nối với nhau và số hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giám sát và phân tích tài sản sản xuất theo thời gian thực. Được phát triển với sự hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia công nghiệp và hậu cần từ tập đoàn Alstom, cải tiến này đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tiêu chuẩn hóa và độ tin cậy của sản xuất.

  năng lượng hydro helion bắt đầu xây dựng siêu nhà máy của nó

  Sản xuất hệ thống công suất cao

  Nhà máy mới sẽ là đơn vị sản xuất pin nhiên liệu công suất cao đầu tiên ở Pháp. Nó sẽ tạo thuận lợi cho việc lắp ráp các bộ máy phát điện hydro được thiết kế đặc biệt cho cả ứng dụng cố định và hàng hải. Những máy phát điện này cũng có thể được tích hợp song song để vượt quá công suất megawatt, và do đó giải quyết được nhu cầu khử cacbon của các công ty và cộng đồng không chỉ ở Pháp mà còn trên toàn cầu.

  Một nhà máy thúc đẩy hạnh phúc tại nơi làm việc

  Việc bắt đầu dự án di dời này đã diễn ra hơn hai năm trước.
  Để phù hợp chặt chẽ với mong đợi của nhân viên Alstom, nhóm đã tích cực thu hút họ vào giai đoạn đầu của dự án.
  Các nhóm làm việc dựa trên tình nguyện viên từ ba đơn vị địa phương của công ty, đã tham gia vào các hội thảo chuyên đề tập trung vào sự phát triển công nghiệp và cấp ba của tòa nhà trong tương lai.
  Vincent Mahéo, Chủ tịch của HELION hydro Power, bày tỏ sự nhiệt tình của mình, “Dự án này được thiết kế bởi và dành cho các nhân viên của tập đoàn. Đây là một cột mốc quan trọng trong việc tích hợp HELION trong Alstom. Siêu nhà máy của chúng tôi đưa chúng tôi trở thành một trong những nhà thiết kế và sản xuất pin nhiên liệu hydro công suất cao hàng đầu thế giới. Khoản đầu tư vào phúc lợi của nhân viên này sẽ mang lại điều kiện làm việc hấp dẫn và phù hợp với kế hoạch tuyển dụng đầy tham vọng của chúng tôi. Nhờ có dây chuyền sản xuất kỹ thuật số và tự động, chúng tôi đáp ứng đầy đủ các mục tiêu chiến lược của Tập đoàn và mong muốn được giới thiệu cơ sở tiên tiến này tới khách hàng của mình”.

  Một dự án nhóm nhằm củng cố vị thế của Alstom trong khu vực

  Siêu nhà máy HELION sẽ được tích hợp vào trung tâm phát triển trong tương lai của tập đoàn Alstom ở Aix-en-Provence, hợp nhất ba địa điểm hiện có ở khu vực phía nam: địa điểm Alstom hiện tại ở Aix-en-Provence, địa điểm ở Vitrolles và HELION Năng lượng hydro. Với tòa nhà mới này, tập đoàn tìm cách củng cố sự hiện diện của mình tại địa phương và có được các nguồn lực công nghiệp đổi mới để giải quyết những thách thức của tính di động bền vững.
  Ngoài ra, Alstom sẽ trở thành một trong những nhà tuyển dụng quan trọng trong khu vực với gần 300 cộng tác viên làm việc tại địa điểm mới thành lập. Kết hợp ba thực thể này lại với nhau sẽ khai thác sức mạnh tổng hợp, biến nơi này thành một trung tâm kỹ năng và chuyên môn chính về công nghệ di động sạch.

  Giới thiệu về Alstom

  Alstom đóng góp vào một tương lai khử cacbon thông qua các cam kết của mình, bằng cách phát triển và thúc đẩy các giải pháp di chuyển bền vững và sáng tạo được hành khách đánh giá cao. Cho dù đó là tàu cao tốc, tàu điện ngầm, đường một ray, xe điện, hệ thống tích hợp, dịch vụ tùy chỉnh, cơ sở hạ tầng, giải pháp tín hiệu hay di động kỹ thuật số, Alstom đều cung cấp danh mục đầu tư đa dạng nhất trong ngành cho các khách hàng đa dạng của mình. Có mặt tại 63 quốc gia và với hơn 80.000 nhân viên đến từ 175 quốc gia, Tập đoàn tập trung chuyên môn vào thiết kế, đổi mới và quản lý dự án, nơi cần các giải pháp di động nhất. Được niêm yết tại Pháp, Alstom đạt doanh thu 16,5 tỷ euro trong năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2023. Truy cập  www.alstom.com  để biết thêm thông tin.

  GIỚI THIỆU

  Là công ty chủ chốt trong ngành công nghiệp hydro, HELION Hydrogen Power, công ty con của Tập đoàn Alstom, chuyên thiết kế, phát triển và sản xuất pin nhiên liệu kết hợp năng lượng cao và độ bền lâu trong môi trường đòi hỏi khắt khe. Công ty sử dụng khoảng bốn mươi nhân viên tại địa điểm của mình ở Aix-en-Provence, bên cạnh gần bốn mươi nhà thầu phụ. Với 20 năm kinh nghiệm khác, công ty nắm giữ hơn 40 bằng sáng chế về công nghệ hydro, cùng với nhiều hệ thống vận hành.

  Năng lượng hydro HELION:

  Laure MARIETTI – Tel.: +33 (0) 6 52 15 50 43 laure.marietti@alstomgroup.com
  ALSTOM
  Philippe MOLITOR – Tel.: +33 (0) 7 76 00 97 79 philippe.molitor@alstomgroup.com
  Fabienne BOCCARD – Điện thoại: +33 (0) 6 80 59 80 63 fabienne.boccard@alstomgroup.com

  Zalo
  Hotline