Hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời nổi mới trong số 3 dự án năng lượng sạch sẽ được thử nghiệm tại Đảo Jurong

Hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời nổi mới trong số 3 dự án năng lượng sạch sẽ được thử nghiệm tại Đảo Jurong

  [Vui lòng đăng ký trang Youtube của Pacific Group tại

  https://www.youtube.com/channel/UCAxje1GxiUpZD6MEcR0f5Jg/videos

  Chúng tôi có các buổi chia sẻ về kinh doanh thực tế hàng tuần]

  Hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời nổi mới trong số 3 dự án năng lượng sạch sẽ được thử nghiệm tại Đảo Jurong


  Các dự án này là một phần của nỗ lực trị giá 6 triệu đô la Singapore để thử nghiệm các giải pháp năng lượng sạch mới trên đảo Jurong.

  New floating solar panel system among 3 clean energy projects to be tested at Jurong Island
  Một ví dụ về hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời nổi mới, dựa trên công nghệ độc quyền của công ty Ocean Sun của Na Uy. (Ảnh: Ocean Sun AS)

  SINGAPORE: Một hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời nổi kiểu mới được cho là đầu tiên của loại hình này ở Singapore sẽ được thử nghiệm trên đảo Jurong.

  So với các hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời thông thường được sử dụng trong các vùng nước yên tĩnh hơn như hồ chứa, hệ thống mới được thiết kế để chịu được sóng mạnh hơn và điều kiện biển động để năng lượng mặt trời có thể được khai thác một cách đáng tin cậy, Keppel Corporation cho biết trong một thông cáo truyền thông hôm thứ Sáu (15/7) .

  Công ty cho biết thêm: “Điều này đạt được bằng cách gắn các tấm pin mặt trời trực tiếp lên các màng gia cố hình tròn lớn được bảo vệ bởi cấu trúc ống polyethylene mật độ cao bao quanh màng, tạo ra một nền tảng ổn định và an toàn”.

  Hệ thống, được thiết kế dựa trên công nghệ của công ty Ocean Sun của Na Uy, sẽ được thử nghiệm bởi công ty con Keppel Energy Nexus của Keppel Infrastructure.

  Công nghệ được cấp bằng sáng chế này dựa trên các mô-đun năng lượng mặt trời gắn trên màng đàn hồi thủy lực và mang lại lợi ích về chi phí và hiệu suất chưa từng thấy trong bất kỳ hệ thống PV nổi nào khác hiện nay, theo thông tin do Tập đoàn Keppel cung cấp về Ocean Sun.

  Đây là một trong ba dự án được trao tài trợ 6 triệu đô la Singapore để thử nghiệm các giải pháp năng lượng sạch mới trên đảo Jurong.

  Cơ quan quản lý thị trường năng lượng (EMA), JTC và Enterprise Singapore cho biết, các sáng kiến ​​này sẽ hỗ trợ tham vọng về khí hậu của Singapore nhằm đạt được mức không ròng vào khoảng giữa thế kỷ trước.

  "Điều này cũng sẽ hỗ trợ tầm nhìn của Đảo Jurong về một công viên năng lượng và hóa chất bền vững hơn phù hợp với Kế hoạch Xanh 2030 của Singapore", họ nói thêm.

  “Nếu được chứng minh là khả thi về mặt thương mại, các dự án giường thử nghiệm có thể được nhân rộng và triển khai trên nhiều công ty hơn trên Đảo Jurong cũng như các công ty công nghiệp khác đang tìm kiếm các giải pháp năng lượng sạch hơn."

  “LIÊN KẾT ĐA DẠNG” CỦA CÁC DỰ ÁN
  Các cơ quan cho biết các dự án được lựa chọn bao gồm một “sự kết hợp đa dạng của các công nghệ” và đang được thử nghiệm lần đầu tiên trên đảo Jurong.

  Ngoài các tấm pin mặt trời nổi, một hệ thống sổ cái ảo để hỗ trợ sản xuất hydro xanh cũng sẽ được phát triển bởi Tuas Power và EDF HQ Singapore.

  Nó nhằm mục đích thể hiện một khái niệm sáng tạo trong việc sử dụng sổ cái ảo để hỗ trợ sản xuất hydro xanh suốt ngày đêm, được cung cấp năng lượng mặt trời ngoại vi.

  Các cơ quan cho biết, nếu thành công, nó sẽ giải quyết được khả năng gián đoạn của năng lượng tái tạo để việc sản xuất hydro xanh sẽ không phụ thuộc vào khi có năng lượng tái tạo.


  Dự án sổ cái xanh liên quan đến việc sử dụng một máy điện giải, sẽ được lắp đặt tại Khu phức hợp Đa tiện ích Tuas Power ở Đảo Jurong. (Ảnh: EDF HQ Singapore)
  Một dự án khác, từ VFlowTech, sẽ xem xét việc sử dụng cơ sở hạ tầng hiện có để triển khai các hệ thống lưu trữ năng lượng. Các cơ quan cho biết các chất điện phân được sử dụng để lưu trữ năng lượng cũng có thể được sản xuất từ ​​chất thải công nghiệp tái chế, giúp “tăng cường tuần hoàn trên đảo Jurong”.

  Giám đốc điều hành EMA, Ngiam Shih Chun cho biết các công nghệ và sáng tạo năng lượng mới là chìa khóa trong nỗ lực khử cacbon của Singapore do các lựa chọn năng lượng tái tạo hạn chế của đất nước.

  “Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo khả thi nhất của chúng tôi và chúng tôi hy vọng sẽ thúc đẩy các ranh giới xa hơn để tối đa hóa lượng chúng tôi có thể khai thác,” ông nói và cho biết thêm rằng chính quyền cũng đang xem xét các giải pháp thay thế carbon thấp như hydro để giảm lượng khí thải carbon trong dài hạn.


  Khoản tài trợ 6 triệu đô la Singapore đã được trao cho các dự án dựa trên tính đổi mới, tiềm năng thương mại hóa và khả năng mở rộng của chúng. (Hình ảnh: JTC)
  Nguồn: CNA / ga (gs)

  Zalo
  Hotline