HDF Energy và Daewoo hợp tác phát triển HyPower (dự án chuyển đổi hydro thành điện) ở châu Á

HDF Energy và Daewoo hợp tác phát triển HyPower (dự án chuyển đổi hydro thành điện) ở châu Á

  HDF Energy và Daewoo hợp tác trong HyPower (dự án chuyển đổi hydro thành điện) ở châu Á.

  năng lượng hdf hydro thành năng lượng

  Daewoo Engineering and Construction Co., Ltd., công ty hàng đầu trong ngành xây dựng tại Hàn Quốc với quy mô dự án toàn cầu, đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với HDF Energy, nhà phát triển cơ sở hạ tầng hydro quy mô lớn và nhà sản xuất nhiên liệu năng lượng cao tế bào. Sự hợp tác này nhằm mục đích hợp tác về cơ sở hạ tầng sản xuất điện từ hydro của HyPower để đẩy nhanh quá trình khử cacbon trong ngành hóa dầu ở châu Á. Biên bản ghi nhớ được ký kết tại Hội nghị thượng đỉnh về hydro quốc tế Indonesia (IIHS) 2024 vào ngày 19 tháng 6 năm 2024 tại Jakarta, với sự tham dự của các bộ, doanh nghiệp nhà nước và tổ chức tư nhân được mời.

  Ngành công nghiệp hiện là ngành tiêu thụ hydro lớn nhất với chỉ một tỷ lệ nhỏ có nguồn gốc từ các nguồn carbon thấp. Tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APAC), mức tiêu thụ hydro chiếm một nửa nhu cầu toàn cầu, làm nổi bật những cơ hội quan trọng để hỗ trợ quá trình khử cacbon trong chuỗi giá trị ngành. Thúc đẩy hydro carbon thấp là rất quan trọng, nhưng điều quan trọng không kém là khám phá các ứng dụng rộng hơn của nó trong chuỗi cung ứng của ngành, đặc biệt là trong các lĩnh vực sử dụng nhiều hydro như hóa dầu và nhà máy lọc dầu.

  HDF Energy, với tư cách là chuyên gia về IPP và nhà máy điện hydro, và Daewoo E&C, với kinh nghiệm sâu rộng và toàn cầu với tư cách là công ty kỹ thuật trong lĩnh vực năng lượng và hóa dầu, đã hợp tác để khám phá các cơ hội thị trường mới và hợp tác triển khai các nhà máy HyPower ở Châu Á. Các nhà máy sản xuất điện hydro Hypower là cơ sở nhiều megawatt sản xuất điện có hàm lượng carbon thấp cạnh tranh theo yêu cầu, sử dụng hydro làm sản phẩm phụ của ngành.

  Tham vọng của HDF trong việc phát triển các nhà máy điện hydro nhiều megawatt ở châu Á, cung cấp điện có hàm lượng carbon thấp thông qua pin nhiên liệu tiên tiến, hoàn toàn phù hợp với tầm nhìn của Daewoo E&C về việc nâng cao chất lượng cuộc sống và tạo ra môi trường và không gian có giá trị ngoài xây dựng truyền thống. HDF và Daewoo sẽ cùng nhau khám phá các lĩnh vực hạ nguồn bằng cách tận dụng các ứng dụng hydro, từ đó góp phần vào nỗ lực khử cacbon trong công nghiệp. Sự hợp tác này nhằm mục đích mở đường cho nhiều dự án cơ sở hạ tầng hydro hơn trong tương lai.

  Việc ký kết Biên bản ghi nhớ này củng cố vị thế chiến lược của HDF Energy ở Châu Á. Xin nhắc lại, Công ty đã ký một loạt MOU, MOC và JDSA với chính phủ, các công ty điện lực và các tổ chức tư nhân khác ở Indonesia, Philippines, Việt Nam và Campuchia. Ngoài ra, vào tháng 5 năm 2024, HDF đã khai trương nhà máy sản xuất pin nhiên liệu công suất cao ở Bordeaux, Pháp, với kế hoạch mở rộng công suất sản xuất lên 1 GW vào năm 2030. Bên cạnh việc khánh thành nhà máy, HDF đã đảm bảo nguồn tài trợ của EU và nhà nước Pháp để mở rộng danh mục đầu tư của mình, tập trung vào phát triển và công nghiệp hóa pin nhiên liệu dành riêng cho lĩnh vực di chuyển hàng hải và đường sắt hạng nặng.

  Biên bản ghi nhớ được công bố tại sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Hydro Quốc tế Indonesia vào ngày 19 tháng 6 năm 2024 và được ký bởi Jun Oh Cho, Giám đốc Quốc gia của Daewoo Engineering and Construction Co., Ltd và Mathieu Geze, Giám đốc Châu Á của HDF Energy kiêm Chủ tịch Giám đốc PT HDF Năng lượng Indonesia.

  Ông Geze,  Giám đốc Châu Á của HDF Energy Indonesia, tuyên bố: 

  Sự hợp tác của chúng tôi với Daewoo E&C đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc đẩy nhanh các ứng dụng hydro trong lĩnh vực hóa dầu, đặc biệt là trong các giải pháp chuyển đổi hydro thành năng lượng.

  “Chúng tôi đánh giá cao kinh nghiệm toàn cầu sâu rộng của Daewoo E&C. Sự hợp tác này có thể mở đường cho sự phát triển của các dự án HyPower trên khắp châu Á. 

  Ông Jun Oh Cho,  Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí và Xây dựng Daewoo cho biết: 

  Với kinh nghiệm sâu rộng của chúng tôi trong việc thực hiện các dự án quy mô lớn trên toàn thế giới, Daewoo E&C coi sự hợp tác này sẽ phát huy chuyên môn của chúng tôi khi cộng tác với công nghệ chuyển đổi hydro thành điện cải tiến của HDF Energy, tạo ra điện có hàm lượng carbon thấp cạnh tranh từ hydro không được sử dụng.

  “Sự hợp tác này hoàn toàn phù hợp với sứ mệnh của chúng tôi là phát triển chuỗi giá trị năng lượng sạch toàn diện và sẽ tăng cường hơn nữa khả năng của chúng tôi trong lĩnh vực này. Daewoo E&C mong muốn có được mối quan hệ hợp tác thành công với HDF Energy, điều này sẽ không chỉ nâng cao chuyên môn của chúng tôi mà còn đóng góp đáng kể vào bối cảnh năng lượng tái tạo ở Indonesia và toàn cầu”.

  HDF Energy và Daewoo hợp tác trong HyPower (dự án chuyển đổi hydro thành điện) ở châu Á.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline