Hapag-Lloyd, DB Schenker ký kết hợp đồng vận tải chạy bằng nhiên liệu sinh học

Hapag-Lloyd, DB Schenker ký kết hợp đồng vận tải chạy bằng nhiên liệu sinh học

  Hãng tàu lớn Hapag-Lloyd của Đức đã ký kết hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ hậu cần đồng hương DB Schenker để vận chuyển container giảm phát thải bằng nhiên liệu sinh học dựa trên chất thải và cặn.

  Giày sneaker và

  Nguồn hình ảnh Hapag-Lloyd

  Thỏa thuận này diễn ra sau khi Hapag-Lloyd ra mắt sản phẩm “Ship Green” vào tháng 5, cho phép khách hàng vận chuyển hàng hóa của họ bằng hỗn hợp nhiên liệu sinh học để cắt giảm khí thải. Sản phẩm cung cấp ba tùy chọn khác nhau, thể hiện các mức giảm phát thải CO2e khác nhau cho chặng đường biển của lô hàng: 100%, 50% hoặc 25%.

  Đến cuối năm 2023, DB Schenker có kế hoạch giảm phát thải khoảng 3.000 tấn carbon dioxide (CO2e). Điều này dựa trên ít nhất 1.000 tấn nhiên liệu sinh học nguyên chất.

  “Chúng tôi rất vui mừng về mối quan hệ hợp tác mới này với DB Schenker vì chúng tôi chia sẻ mục tiêu chung là làm cho hoạt động hậu cần trở nên bền vững hơn. Henrik Schilling , Giám đốc điều hành Phát triển Thương mại Toàn cầu tại Hapag-Lloyd cho biết,  những sự hợp tác như thế này đặt ra một tín hiệu rõ ràng trong ngành và là một ví dụ khác về cách tiếp cận từng bước để tiếp tục giảm lượng cacbon trong chuỗi cung ứng” .

  “Tôi rất vui vì cùng với Hapag-Lloyd, chúng tôi đang nêu một ví dụ khác về tính bền vững trong ngành của mình. Sự hợp tác này tiếp tục mở rộng việc cung cấp nhiên liệu sinh học toàn cầu của chúng tôi trong vận tải đường biển. Với cam kết này, chúng tôi đang tiến một bước gần hơn đến mục tiêu trở thành trung hòa carbon,” Thorsten Meincke , Thành viên Hội đồng Toàn cầu về Vận tải Hàng không & Đường biển tại DB Schenker  cho biết  .

  Nhiên liệu sinh học là một phần quan trọng trong hành trình phát triển bền vững của Hapag-Lloyd vì hỗn hợp nhiên liệu sinh học có thể đóng góp đáng kể vào quá trình khử cacbon khi giảm nhiên liệu. Chất lượng 'giảm' của giải pháp có nghĩa là cần rất ít hoặc không cần sửa đổi cơ sở hạ tầng của tàu hiện tại để chuyển sang sử dụng nhiên liệu sinh học.

  Vào năm 2022, công ty đã sử dụng ít nhiều hơn 120.000 tấn nhiên liệu sinh học trên tất cả các tàu của mình.

  Ship Green có sẵn cho tất cả các lô hàng chứa thiết bị tiêu chuẩn, mui cứng hoặc thùng chứa và sản phẩm này là một phần quan trọng trên con đường của công ty hướng tới đạt được hoạt động vận hành đội tàu không gây biến đổi khí hậu vào năm 2045.

  Ngoài ra, trong khi LNG là trọng tâm quan trọng của công ty thì Hapag-Lloyd lại đang tích cực xem xét tiềm năng của metanol và amoniac.

  Tháng trước, công ty cùng với chủ tàu container Seaspan có trụ sở tại Hồng Kông  đã thuê MAN Energy Solutions (MAN ES) để cung cấp các giải pháp trang bị thêm động cơ  cho tàu của họ để có thể chạy bằng metanol xanh.

  Theo các điều khoản của thỏa thuận, MAN sẽ cung cấp 15 giải pháp trang bị thêm động cơ và thỏa thuận này bao gồm 45 giải pháp trang bị thêm động cơ tùy chọn. Mỗi lần chuyển đổi có thể giúp giảm 50.000–70.000 tấn CO2 mỗi  năm khi vận hành bằng metanol xanh.

  Zalo
  Hotline