Hanwha Ocean giành được sự chấp thuận cho hệ thống thu giữ CO2 trên tàu

Hanwha Ocean giành được sự chấp thuận cho hệ thống thu giữ CO2 trên tàu

  Cơ quan Đăng kiểm Hàn Quốc (KR), phối hợp với Cơ quan đăng ký Quần đảo Marshall, đã cấp Phê duyệt về Nguyên tắc (AiP) cho hệ thống thu giữ CO2 trên tàu (OCCS) do Hanwha Ocean phát triển trong Kormarine 2023 ở Busan, Hàn Quốc.

  Giày sneaker và

  Tín dụng hình ảnh: KR

  Với việc Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) và Liên minh Châu Âu (EU) tăng cường các quy định liên quan đến phát thải khí nhà kính, bao gồm cả việc triển khai các quy định về Chỉ số cường độ carbon (CII) gần đây vào đầu năm nay, các công ty vận tải biển phải đối mặt với yêu cầu phải giám sát chặt chẽ và giảm thiểu lượng khí thải carbon từ tàu của họ để đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt này.

  Xem xét các quy định môi trường đang phát triển này, công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2 trên tàu đã nổi lên như một giải pháp đầy hứa hẹn để giải quyết hiệu quả các yêu cầu phát thải toàn cầu.

  Công nghệ thu hồi và lưu trữ carbon trên tàu do Hanwha Ocean phát triển có thiết kế nhỏ gọn, hấp thụ CO2 sinh ra trên tàu bằng chất hấp thụ và chuyển hóa thành dạng khoáng chất. OCCS kết hợp công nghệ này tiêu thụ rất ít năng lượng so với các công nghệ thu giữ CO2 khác, KR cho biết. Ngoài ra, hiệp hội phân loại còn nói thêm rằng lượng CO2 bổ sung được tạo ra trong quá trình hoạt động của nó là tương đối nhỏ.

  KR đã xác minh tính ổn định và phù hợp của OCCS bằng cách phối hợp với Cơ quan đăng ký Quần đảo Marshall xem xét các quy tắc phân loại cũng như các quy định trong nước và quốc tế.

  “Hiện tại, công nghệ thu hồi và lưu trữ carbon dự kiến ​​sẽ đóng góp một phần đáng kể vào tổng lượng giảm CO2 toàn cầu, vì vậy nhu cầu thị trường đối với công nghệ này đang tăng lên. Điều có ý nghĩa đối với chúng tôi là đáp ứng trước nhu cầu và đóng vai trò chính trong việc thương mại hóa công nghệ OCCS với AiP thành công này,”  YEON Kyujin , Giám đốc Trung tâm Phê duyệt Kế hoạch của KR, cho biết.

  “OCCS được phát triển lần này sẽ được áp dụng cho 174K LNGC trong tương lai. Chúng tôi sẽ nỗ lực tăng cường khả năng cạnh tranh bằng cách phát triển công nghệ thân thiện với môi trường, đáp ứng các quy định về môi trường ngày càng chặt chẽ và yêu cầu của chủ tàu,”  Kang, Sang-Don , Phó Chủ tịch kiêm Trưởng phòng Thiết kế Cơ bản của Hanwha Ocean, cho biết.

  Zalo
  Hotline