Hạm đội lưu trữ năng lượng toàn cầu sẽ vượt quá 1 TW/3 TWh vào năm 2033

Hạm đội lưu trữ năng lượng toàn cầu sẽ vượt quá 1 TW/3 TWh vào năm 2033

  Theo dự báo mới nhất từ ​​Wood Mackenzie, thị trường lưu trữ năng lượng toàn cầu (không bao gồm thủy điện tích năng) đang trên đà đạt 159 GW/358 GWh vào năm 2024 và tăng trưởng hơn 600% vào năm 2033, với gần 1 TW công suất mới dự kiến ​​sẽ được đưa vào sử dụng.

  Giày sneaker và

  Hình ảnh: Wood Mackenzie

  Đội tàu lưu trữ năng lượng toàn cầu tiếp tục tăng trưởng vượt bậc nhờ nhu cầu ngày càng tăng về năng lực sạch và giá lưu trữ pin giảm nhanh chóng. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng ngành này chỉ mới ở giai đoạn khởi đầu, với sự tăng trưởng theo cấp số nhân được kỳ vọng trong những năm tới.

  Theo dự báo mới nhất từ ​​công ty nghiên cứu và tư vấn Wood Mackenzie, thị trường lưu trữ năng lượng toàn cầu (không bao gồm thủy điện tích năng) đang trên đà đạt 159 GW/358 GWh vào cuối năm 2024.

  Nhìn về phía trước, 926 GW/2.789 GWh sẽ được bổ sung trong giai đoạn 2024-2033, đánh dấu mức tăng 636%, theo bản cập nhật triển vọng thị trường lưu trữ năng lượng toàn cầu Q2 của Wood Mackenzie. Điều này khiến lưu trữ năng lượng trở thành một trong những thị trường phát triển nhanh nhất trong ngành điện khi những thách thức về tích hợp năng lượng tái tạo gia tăng.

  Anna Darmani, nhà phân tích chính về lưu trữ năng lượng tại Wood Mackenzie cho biết: "Việc triển khai lưu trữ năng lượng toàn cầu vào năm 2023 đã đạt mức tăng trưởng kỷ lục là 162% so với năm 2022, lắp đặt 45 GW/100 GWh. Mặc dù ấn tượng, nhưng mức tăng trưởng này chỉ là khởi đầu cho một thị trường đa TW khi chính sách hỗ trợ về miễn thuế và đấu giá năng lực và kết hợp đẩy nhanh quá trình xây dựng lưu trữ trên tất cả các khu vực".

  Trung Quốc vẫn là quốc gia dẫn đầu toàn cầu về triển khai lưu trữ năng lượng, nhờ thị trường năng lượng mặt trời đang bùng nổ, với dự báo công suất bổ sung hàng năm trung bình là 42 GW/120 GWh trong 10 năm tới.

  Để tiếp tục đọc, vui lòng truy cập trang web ESS News của chúng tôi.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline