Greenpeace phản đối dự án hydro xanh bị tòa án New Zealand bác bỏ

Greenpeace phản đối dự án hydro xanh bị tòa án New Zealand bác bỏ

  Hành động của Greenpeace phản đối sự đồng ý của một dự án hydro xanh để sử dụng trong sản xuất urê đã bị Tòa phúc thẩm New Zealand bác bỏ.

  greenpeace-phản đối-xanh-hydro-dự án-bị loại bỏ bởi-tòa án-new-zealand

  Được lập kế hoạch bởi Hiringa Energy và Ballance Agri-Nutrients, Dự án Hydro xanh Kapuni có kế hoạch tạo ra hydro bằng cách sử dụng bốn tuabin gió mới.

  Khí hydro được sản xuất từ ​​địa điểm này ban đầu được lên kế hoạch sử dụng tại địa điểm urê Kapuni của Ballance, nhằm giảm sự phụ thuộc vào phân bón nhập khẩu làm từ nhiên liệu hóa thạch. Tuy nhiên, theo thời gian, hydro dự kiến ​​sẽ được sử dụng hoàn toàn để tiếp nhiên liệu.

  Khiếu nại của Greenpeace về dự án không liên quan đến tuabin mới hay sản xuất hydro xanh. Greenpeace Aotearoa cho biết họ không ủng hộ “việc kiểm tra trống để Hiringa và Balance sản xuất thêm urê”.

  Nhóm này cho biết, urê là một loại hóa chất nông nghiệp “gây ô nhiễm khí hậu, sông ngòi và nước uống”.

  Urê được sử dụng làm phân bón nitơ, tuy nhiên, mối lo ngại về việc chảy tràn vào các vùng nước và giải phóng nitơ vào khí quyển thường xuyên được nêu ra.

  Họ cũng nhấn mạnh rằng họ không ủng hộ dự án “thiếu tôn trọng” mong muốn của người dân địa phương Ngāruahine, những người có “vấn đề với vị trí đặt tuabin gió”.

  Sau khi bác bỏ hành động ban đầu, Tòa án vào tháng 12 (2023) đã bác bỏ kháng cáo của Greenpeace, nói rằng urê được sản xuất từ ​​hydro xanh sẽ chỉ chiếm một “phần rất nhỏ” trong tổng trọng tải urê hàng năm được sử dụng ở New Zealand.

  Ngoài ra, nó còn lưu ý rằng Balllance đã có sự đồng ý về tài nguyên từ hội đồng địa phương đối với việc lấy và xả nước liên quan đến sản xuất urê. Cuối cùng, người ta cho rằng đề xuất của dự án là chuyển 100% hydro sang sử dụng làm nhiên liệu di chuyển trong khoảng thời gian 5 năm.

  Cathy Clennett, Chủ tịch Hiringa Energy cho biết quyết định của Tòa phúc thẩm là một “sự nhẹ nhõm to lớn”.

  “Công suất phát điện gió lên tới 24 MW này sẽ cung cấp điện tái tạo trực tiếp cho dự án, cung cấp năng lượng cho máy điện phân để sản xuất hydro xanh quy mô công nghiệp để sử dụng làm nguyên liệu cho nhà máy Ballance nhằm giảm dấu chân môi trường của nhà máy và là giải pháp không -nhiên liệu vận chuyển khí thải,” Clennett nói.

  Kelvin Wickham, Giám đốc điều hành của Balance, cho biết thêm: “Dự án Kapuni hiện có thể tiến triển với mục tiêu của chúng tôi là bắt đầu sản xuất hydro xanh càng sớm càng tốt.

  “Dự án Kapuni sẽ tạo ra lượng khí thải carbon thấp hơn cho nông dân và người trồng trọt ở New Zealand, cũng như cung cấp hydro xanh cho mạng lưới tiếp nhiên liệu hydro cho phương tiện hạng nặng của Hiringa Energy.”

  Zalo
  Hotline