Green Genius bỏ túi 87 triệu euro để xây dựng Jekabpils 126MW

Green Genius bỏ túi 87 triệu euro để xây dựng Jekabpils 126MW

  Ngân hàng Berenberg và Nord LB đang cung cấp tài chính cho dự án Jekabpils trực tuyến vào năm 2025

  Giày sneaker và

  Green Genius đã huy động được 87 triệu euro để bắt đầu xây dựng một trong những dự án năng lượng mặt trời ở Latvia.

  Green Genius đã ký hai thỏa thuận với hai tổ chức tài chính của Đức để tài trợ cho việc xây dựng dự án 126MW tại Jekabpils, khu vực miền trung đông đất nước.

  Khoản vay của Ngân hàng Berenberg là 26 triệu euro, trong khi khoản vay của Nord LB là 61 triệu euro và tổng vốn đầu tư theo kế hoạch vào dự án năng lượng mặt trời này là hơn 100 triệu euro.
  Công viên năng lượng mặt trời Jekabpils sẽ bắt đầu sản xuất điện vào giữa năm 2025.

  "Green Genius cam kết mạnh mẽ trong việc nâng cao tính bền vững.

  “Dự án năng lượng mặt trời quy mô lớn Jekabpils sẽ mang lại sự bổ sung đáng kể cho thế hệ xanh cho hệ thống điện của Latvia.

  “Đây là giao dịch đầu tiên của chúng tôi với Nord LB và lần thứ hai với Ngân hàng Berenberg.

  “Chúng tôi đánh giá cao chuyên môn về năng lượng tái tạo và sự tin tưởng từ các đối tác tài chính lâu đời này.

  Rokas Bancevicius, Giám đốc tài chính của Green Genius cho biết: “Chuyển đổi xanh tiếp tục đòi hỏi đầu tư vốn đáng kể và vai trò tích cực của người cho vay là rất cần thiết trong quá trình này”.

  Niels Jakeman, Giám đốc Nguồn gốc Năng lượng, Tài chính Cấu trúc Châu Âu, Nord LB, nói thêm: "Chúng tôi rất vui mừng khi có thể hỗ trợ Green Genius bằng việc tài trợ cho dự án của họ, đồng thời đóng góp đáng kể vào quá trình khử cacbon trong ngành năng lượng của Latvia.

  “Việc kết thúc này đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với Nord LB với tư cách là nguồn tài trợ năng lượng mặt trời đầu tiên của chúng tôi ở Latvia và là lần thứ ba ở Baltics trong vòng một năm, thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc tài trợ cho các dự án năng lượng tái tạo trên toàn khu vực.

  “Chúng tôi mong muốn được tiếp tục mối quan hệ hợp tác này với Green Genius trên khắp vùng Baltic và hơn thế nữa.”

  Torsten Heidemann, Giám đốc Cơ sở hạ tầng & Năng lượng của Berenberg, cho biết: “Chúng tôi tự hào hỗ trợ thêm cho Green Genius trên con đường tăng trưởng mạnh mẽ ở châu Âu và mong muốn tài trợ cho các dự án Green Genius trong tương lai trên khắp châu Âu.

  “Đây là giao dịch thứ hai của chúng tôi với Green Genius, nơi họ một lần nữa chứng minh rằng họ có bí quyết và nguồn lực để trở thành người chơi chính trong thị trường năng lượng tái tạo châu Âu.”

  Đây là thỏa thuận đầu tiên giữa Green Genius và Nord LB.

  Trong khi đó, Ngân hàng Berenberg đã cung cấp tài chính cho Green Genius vào năm 2022 để đầu tư danh mục công viên năng lượng mặt trời 69MW cho Green Genius ở Ba Lan.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline