Go-Ahead triển khai thêm 50 xe buýt lắp tấm năng lượng mặt trời siêu mỏng

Go-Ahead triển khai thêm 50 xe buýt lắp tấm năng lượng mặt trời siêu mỏng

  Go-Ahead triển khai thêm 50 xe buýt lắp tấm năng lượng mặt trời siêu mỏng
  Khi xe buýt lắp tấm năng lượng được tung ra thị trường hoàn toàn, lượng khí thải carbon của chúng sẽ giảm khoảng 200 tấn mỗi năm, tương đương với lượng khí thải của 43 xe ô tô chở khách.

  Go-Ahead to deploy 50 more buses fitted with ultra-thin solar panels
  Xe buýt Go-Ahead Singapore được trang bị các tấm pin mặt trời. (Ảnh: Go-Ahead Singapore)

  SINGAPORE: Go-Ahead Singapore sẽ từ thứ Hai (16 tháng 1) triển khai dần dần 50 xe buýt bổ sung được trang bị các tấm pin mặt trời siêu mỏng để tiếp tục giảm lượng khí thải carbon của các phương tiện giao thông.

  Công ty cho biết trong một thông cáo báo chí rằng vào cuối tháng 4 năm nay, tổng cộng 52 xe buýt sẽ được lắp các tấm pin mặt trời gắn trên mái này.

  Điều này bao gồm hai xe buýt đang được thử nghiệm kể từ tháng 3 năm 2021, đây là lần đầu tiên các tấm pin mặt trời như vậy được lắp đặt trên xe buýt ở Singapore. Xe buýt chạy trên Dịch vụ 15.

  Go-Ahead cho biết sáng kiến này đã được thực hiện ở Singapore sau một thử nghiệm thành công ở Southampton, Anh.

  Các tấm pin siêu mỏng được chọn thay cho các tấm pin mặt trời thông thường do tính chất nhẹ và linh hoạt của chúng.

  Cuộc thử nghiệm nhằm đánh giá hiệu suất và hiệu quả của xe buýt trong việc khai thác và sử dụng năng lượng mặt trời để giảm lượng khí thải carbon và mức tiêu thụ nhiên liệu trong điều kiện giao thông và khí hậu nhiệt đới của Singapore.

  Các tấm pin mặt trời siêu mỏng chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện năng để cung cấp năng lượng cho pin xe buýt.

  "Điều này làm giảm tải cho máy phát điện xe buýt, từ đó tiết kiệm nhiên liệu và giảm thiểu khí thải nhà kính," Go-Ahead cho biết.

  Go-Ahead cho biết những phát hiện từ cuộc thử nghiệm là tích cực, đồng thời cho biết thêm rằng nó có thể đạt được mức tiết kiệm nhiên liệu từ 3% đến 4% một năm. Điều này có nghĩa là khoảng 3,7 đến 4 tấn khí thải carbon hàng năm trên mỗi xe buýt.

  Zalo
  Hotline