'Gió ngoài khơi có thể tạo ra 770.000 việc làm ở Hàn Quốc'

'Gió ngoài khơi có thể tạo ra 770.000 việc làm ở Hàn Quốc'

  Báo cáo của GWEC cũng cho thấy các dự án có thể đóng góp 87 nghìn tỷ won đầu tư cho nền kinh tế

  Giày sneaker và

  Theo báo cáo mới của Hội đồng Năng lượng Gió Toàn cầu (GWEC), việc xây dựng các trang trại gió ngoài khơi có thể tạo ra hơn 770.000 cơ hội việc làm ở Hàn Quốc.

  Báo cáo thứ hai của GWEC được công bố cùng thời điểm cho thấy, để theo đuổi mục tiêu lắp đặt điện gió ngoài khơi đầy tham vọng 14,3GW của Hàn Quốc vào năm 2030, các dự án có thể đóng góp khoản đầu tư trị giá 87 nghìn tỷ won (0,06 nghìn tỷ euro) vào nền kinh tế. 

  Các báo cáo kết luận rằng việc phát triển năng lượng gió ngoài khơi hỗ trợ tăng trưởng kinh tế địa phương, đặc biệt là ở các thành phố ven biển chiến lược như Inch, Gunsan và Mokpo.
  Tuy nhiên, cho đến nay chỉ có 150MW trong số 14,3GW mục tiêu gió ngoài khơi được chuyển giao, với việc cấp phép chậm để giữ lại gió ngoài khơi.

  GWEC cho biết, để hiện thực hóa những lợi ích kinh tế nêu trong báo cáo này, việc hợp lý hóa các quy trình cấp phép hiện đang kéo dài, thường mất tới 10 năm, phải được thực hiện.

  GWEC đã công bố hai báo cáo nhằm kêu gọi hành động, kêu gọi các nhà hoạch định chính sách Hàn Quốc giải quyết các mối quan tâm chính như cấp phép và tạo điều kiện thuận lợi cho tiến bộ của quốc gia trong hành trình chuyển đổi năng lượng.

  GWEC cho biết những báo cáo này tập trung vào hành động - đưa ra hướng dẫn về cách xây dựng sự hỗ trợ cho năng lượng gió ngoài khơi trong cộng đồng địa phương và với ngành thủy sản.

  Họ giới thiệu các thực tiễn quốc tế thành công và khuyến nghị khẩn trương thông qua và thực thi Đạo luật Xúc tiến Điện gió Ngoài khơi.

  Đạo luật này dự kiến ​​sẽ hợp lý hóa các quy trình cấp phép để đảm bảo triển khai suôn sẻ việc phát triển điện gió ngoài khơi ở Hàn Quốc.

  Rebecca Williams, người đứng đầu toàn cầu về gió ngoài khơi tại GWEC, cho biết: “Gió ngoài khơi là một tin tốt cho Hàn Quốc.

  "Báo cáo mới của chúng tôi cho thấy rằng 14,3GW gió ngoài khơi có thể tạo ra cơ hội kinh tế và năng lượng to lớn, hồi sinh các cộng đồng ven biển trên khắp đất nước và đóng vai trò ngăn chặn sự suy giảm thời hậu công nghiệp.

  "Hôm nay chúng tôi đang vạch ra một kế hoạch chi tiết để mở ra con đường phát triển điện gió ngoài khơi theo cách mang lại lợi ích cho cộng đồng địa phương và các bên liên quan.

  “Sự đồng thuận của địa phương thông qua giáo dục, tham gia và xây dựng niềm tin là bước quan trọng đầu tiên để đưa ra các chính sách phát triển gió ngoài khơi.”

  Báo cáo Cách phát triển gió ngoài khơi có thể hỗ trợ tái tạo vùng ven biển nêu bật những lợi ích kinh tế mà các thành phố địa phương có thể thu được từ gió ngoài khơi.

  Báo cáo khuyến nghị rằng, hợp tác chặt chẽ với ngành, chính quyền địa phương và quốc gia nên đưa ra một kế hoạch tổng thể để tận dụng lợi ích của gió ngoài khơi.

  GWEC cho biết, chính quyền địa phương có thể đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện phương pháp tiếp cận chiến lược nhằm thu hút các bên liên quan chính, bao gồm cả người dân, ngay từ đầu trong quá trình phát triển điện gió ngoài khơi.

  Trao quyền cho lực lượng lao động địa phương và tăng cường mạng lưới quốc tế cũng có thể hỗ trợ phát triển điện gió ngoài khơi.

  Ngoài ra, báo cáo khuyến khích chính phủ quốc gia khám phá việc tăng số lượng Khu kinh tế tự do, xây dựng các hướng dẫn tiêu chuẩn hóa sự tham gia của cộng đồng và tiếp tục cung cấp các cơ chế khuyến khích để tạo điều kiện cho sự phát triển của ngành công nghiệp gió ngoài khơi và thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực.

  GWEC hôm nay đang công bố lộ trình tăng cường hợp tác và gắn kết với ngành đánh bắt cá.

  Báo cáo này Khám phá các cơ hội cùng tồn tại cho gió và nghề cá ngoài khơi ở Hàn Quốc vạch ra các bước thực tế mà ngành, chính quyền địa phương và quốc gia có thể thực hiện để cho phép phát triển gió ngoài khơi cùng chung sống với các hoạt động đánh bắt cá theo cách cùng có lợi.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline