Gian hàng Expo Canada/Ý tưởng là hồi sinh, việc xây dựng sẽ bắt đầu vào tháng 4-tháng 5 năm 2024 bằng phương pháp xây dựng đúc sẵn

Gian hàng Expo Canada/Ý tưởng là hồi sinh, việc xây dựng sẽ bắt đầu vào tháng 4-tháng 5 năm 2024 bằng phương pháp xây dựng đúc sẵn

  Vào ngày 30 tháng 10, chính phủ Canada đã công bố ý tưởng về một gian hàng sẽ được trưng bày tại địa điểm tổ chức Triển lãm Thế giới Nhật Bản 2025 (Osaka/Kansai Expo) (Yumeshima, Phường Konohana, Thành phố Osaka) tại Bảo tàng Dân tộc học Quốc gia ở Thành phố Suita, Tỉnh Osaka . Chủ đề là "Tái sinh" và thiết kế bên ngoài được lấy cảm hứng từ hiện tượng tự nhiên "các tuyến đường thủy đóng băng" xảy ra ở Canada và mô tả cảnh quan nơi nước sông đóng băng tan chảy, chảy và hòa vào nhau khi có sự xuất hiện của mùa xuân. Dự án sẽ tiến hành xin giấy phép xây dựng và nộp phương án thiết kế cơ bản, đồng thời ý tưởng thiết kế thống nhất cuối cùng sẽ được hoàn thiện vào mùa đông năm 2024. Việc xây dựng sẽ bắt đầu vào tháng 4 hoặc tháng 5 cùng năm, sử dụng phương pháp xây dựng đúc sẵn.

  Hình ảnh gian hàng (do Đại sứ quán Canada cung cấp)

  Gian hàng sẽ giới thiệu tư duy đổi mới và hướng tới tương lai, sức sống, con người hướng tới tương lai và các giá trị toàn diện của Canada. Một nhóm sáng tạo (tập đoàn) trong nước sẽ lãnh đạo dự án từ khâu thiết kế đến xây dựng, vận hành và phá dỡ. Các linh kiện được sản xuất tại Canada, lắp ráp tại Canada hoặc Anh, sau đó được vận chuyển đến địa điểm. Shima (Naniwa-ku, Osaka, chủ tịch: Masakazu Takayama), có trụ sở tại Osaka, sẽ lắp ráp các bộ phận tại chỗ.

  Gian hàng sẽ được đặt tại vị trí ``A5'' ở trung tâm của ``Khu vực mang lại sức mạnh cho cuộc sống'' bên trong vòng mái lớn. Bên trong bảo tàng sẽ có triển lãm dựa trên hình ảnh “hành trình trên sông”, thể hiện sự ấm áp, cởi mở và tích cực của Canada. Các buổi biểu diễn và sự kiện phản ánh sự đa dạng của Canada sẽ được tổ chức tại sân trong cũng như bán đồ ăn và thức uống.

  Đại diện chính phủ Laurie Peters cho biết: ``Chúng tôi đã nghĩ ra cách để làm cho quá trình xây dựng hiệu quả nhất có thể. Chúng tôi tin tưởng rằng nó sẽ được hoàn thành trước khi khai mạc Hội chợ triển lãm'' và nói thêm, ``Chúng tôi muốn nó là gian hàng nổi tiếng nhất.'' Tôi dồn hết sức lực vào đó.

  Zalo
  Hotline