Giám đốc điều hành Hydrogen Europe tìm kiếm hành động hydro táo bạo của EU khi quốc hội mới hình thành

Giám đốc điều hành Hydrogen Europe tìm kiếm hành động hydro táo bạo của EU khi quốc hội mới hình thành

  Giám đốc điều hành của Hydrogen Europe đã kêu gọi Chủ tịch Ủy ban châu Âu ban hành một chương trình nghị sự triển khai hydro "hấp dẫn, toàn diện".

  hydro-châu Âu-ceo-seeks-bold-eu-hydrogen-action-as-new-parliament-forms

  Lời kêu gọi được đưa ra khi EU thành lập quốc hội mới sau cuộc bầu cử chứng kiến những lợi ích vững chắc cho quyền chính trị châu Âu - một kết quả mà nhiều người đã cảnh báo có thể làm chệch hướng việc thực hiện Thỏa thuận xanh của EU.

  Với việc bà Ursula von der Leyen có khả năng tái đắc cử chức Chủ tịch Ủy ban, ông Jorgo Chatzimarkakis cho biết các khoản đầu tư công sẽ hỗ trợ ngành công nghiệp châu Âu giảm rủi ro cho các khoản đầu tư khử cacbon đồng thời đảm bảo khả năng cạnh tranh toàn cầu.

  Người đứng đầu cơ quan thương mại cho biết hydro có thể cung cấp sự linh hoạt cho năng lượng tái tạo và giúp khử carbon cho nền kinh tế châu Âu, nhưng cảnh báo để điều đó trở thành hiện thực kịp thời cho các mục tiêu năm 2030, châu Âu phải chuyển sang "sự phát triển nghiêm túc của nền kinh tế hydro".

  Ông nhấn mạnh: "EU cần một chương trình nghị sự thực hiện hydro hấp dẫn, toàn diện và tập trung với ngân sách, thời gian biểu và bản đồ các đối tác thể chế và công nghiệp".

  "Một tầm nhìn dài hạn táo bạo và các biện pháp ngắn hạn nhanh chóng là cần thiết để thúc đẩy một phiên bản của Thỏa thuận xanh đồng thời giữ cho chúng ta cạnh tranh toàn cầu, đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng sạch giá cả phải chăng và đẩy nhanh hành động khí hậu", Chatzimarkakis viết.

  Ông kêu gọi một số điều chỉnh về thể chế và chính sách trong năm năm tới, bao gồm việc bổ nhiệm một Phó Chủ tịch điều hành "có kinh nghiệm và năng lực" phụ trách ngành công nghiệp sạch và thiết lập một nền tảng phối hợp thường trực giữa những người đứng đầu các lĩnh vực chính sách khác nhau.

  Giám đốc điều hành Hydrogen Europe kêu gọi bà von der Leyen mở rộng ngân sách và phạm vi của Ngân hàng Hydro châu Âu (EHB) để giúp giảm giá hydro sạch của châu Âu, "hưởng lợi từ các công nghệ châu Âu".

  Cơ sở hạ tầng là một trọng tâm khác, với Chatzimarkakis tìm kiếm khả năng lưu trữ, mạng lưới tiếp nhiên liệu và đường ống kết nối các quốc gia thành viên EU.

  Yêu cầu cuối cùng của ông là EU loại bỏ dần trợ cấp nhiên liệu hóa thạch và chuyển hướng vốn sang các dự án khử carbon "có ý nghĩa" và công nghệ Net Zero.

  Mời đối tác xem các hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline