GIÁ KHÁCH SẠN TĂNG CHÓNG MẶT TẠI NHẬT BẢN

GIÁ KHÁCH SẠN TĂNG CHÓNG MẶT TẠI NHẬT BẢN

  GIÁ KHÁCH SẠN TĂNG CHÓNG MẶT TẠI NHẬT BẢN
  Ngành du lịch nội địa đang phục hồi nhanh chóng cùng với tình trạng thiếu lao động đã khiến giá khách sạn ở một số khu vực ở Nhật Bản vượt xa mức giá trước đại dịch.

  Theo Metro Engines, thay đổi lớn nhất là ở thành phố Kyoto, nơi giá trung bình mỗi đêm cho một cặp khách là 73.143 Yên vào năm 2013, tăng 88% so với năm 2019. Tại Tokyo, giá mỗi đêm tăng 77% lên 69.281 Yên. Thành phố Osaka tăng 31% lên 35.662 Yên, Thành phố Fukuoka tăng 28% và Thành phố Sapporo tăng 19%.

  Khu nghỉ dưỡng mùa hè giàu có Karuizawa ở tỉnh Nagano tăng 43% lên 97.169 Yên/đêm. Nằm trên núi và cách Tokyo 1 giờ 20 phút đi tàu, nơi đây từ lâu đã trở thành nơi nghỉ ngơi thuận tiện và nổi tiếng của người dân Tokyo. Đây cũng là nơi có một số phòng nghỉ sang trọng với các thương hiệu như Fufu, Hiramatsu, Hoshinoya, Hilton và Marriott đều hoạt động trong thị trấn. Ngược lại, các khu nghỉ dưỡng khác như Hakone (-7%) và Naha (-18%) vẫn chưa chứng kiến mức tăng giá tương tự.

  Đồng Yên đã giảm xuống mức thấp lịch sử so với các loại tiền tệ chính khác, khiến Nhật Bản dường như trở thành một điểm du lịch giá hời đối với du khách nước ngoài. Kết quả là, các khách sạn đã có thể tăng giá trong khi vẫn đáp ứng được nhu cầu. Một số người tin rằng giá cả sẽ tiếp tục tăng do tình trạng thiếu lao động làm thay đổi ưu tiên từ công suất phòng cao sang giá phòng theo đêm.

  Theo Cơ quan Du lịch Nhật Bản, khách du lịch nước ngoài hiện đang chi tiêu trung bình nhiều hơn 50% cho chỗ ở so với mức trước đại dịch. Du khách đến từ Vương quốc Anh đang chi tiêu cho khách sạn nhiều hơn 93% so với trước đại dịch, trung bình 153.423 mỗi người mỗi chuyến đi. Chi tiêu khách sạn của khách du lịch Trung Quốc đại lục đã tăng 84% lên 85.322 Yên.

  *Dữ liệu do Metro Engines báo cáo bao gồm các khách sạn trong thành phố, khách sạn hạng sang và khách sạn nghỉ dưỡng. Nó không bao gồm các khách sạn kinh doanh.

  Nguồn: The Nikkei Shimbun, ngày 7 tháng 11 năm 2023.

  Zalo
  Hotline