GIÁ ĐẤT ROSENKA TĂNG NĂM THỨ 2 LIÊN TIẾP

GIÁ ĐẤT ROSENKA TĂNG NĂM THỨ 2 LIÊN TIẾP

  Giá trị đất đai tiếp tục đi lên khi đất nước thoát khỏi đại dịch. Giá trị thuế đất 'rosenka' trên toàn quốc, được Cơ quan Thuế Quốc gia công bố vào ngày 3 tháng 7, đã tăng trung bình 1,5% so với năm ngoái. Đây là năm thứ hai liên tiếp có sự gia tăng và tốc độ tăng cao hơn so với mức tăng trưởng 0,5% được thấy vào năm ngoái.

  Với việc du lịch trong nước tiếp tục hoạt động, các khu thương mại đã chứng kiến ​​sự hồi sinh về lưu lượng người đi bộ.

  Năm nay, 25 trong số 47 tỉnh của Nhật Bản chứng kiến ​​sự gia tăng về giá trị đất đai, nhiều hơn 5 tỉnh so với năm ngoái. Hokkaido đứng ở vị trí hàng đầu với mức tăng 6,8% do các dự án tái phát triển gia tăng ở Thành phố Sapporo và dự đoán ngày càng tăng về kế hoạch mở rộng tàu cao tốc vào năm 2030. Fukuoka chứng kiến ​​​​sự gia tăng lớn nhất về giá trị đất thương mại, với mức tăng trưởng 4,5%, trong khi Miyagi chứng kiến giá trị đất ở tăng 4,4%.

  Tokyo đã chứng kiến ​​mức tăng 3,2% sau khi tăng 1,1% vào năm 2022. Đất dọc theo Tòa nhà Kyukyodo ở Ginza tăng 1,1% lên 42.720.000 Yên mỗi mét vuông (27.475 USD mỗi foot vuông). Đây là khu đất đắt đỏ nhất Nhật Bản trong suốt 38 năm qua. Các cửa hàng ở Ginza đã trở nên sôi động bởi những người mua sắm nước ngoài tận dụng lợi thế của đồng Yên rẻ. Khu vực xung quanh Ga Gion-Shijo ở Kyoto có mức tăng 6,0% vào năm 2023 sau khi giảm 8,7% vào năm 2021.

  Một đại diện của Công ty Cổ phần Viện Nghiên cứu Đô thị nhận xét rằng giá đất ở các khu mua sắm và du lịch đang phục hồi và dự kiến ​​​​sẽ vượt quá mức giá trước đại dịch. Đối với các khu dân cư ngoại ô đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng về giá trị khi các công ty cung cấp lịch làm việc từ xa hoặc làm việc linh hoạt, thì mức tăng nhu cầu có thể đã đạt đến giới hạn.

  20 quận chứng kiến ​​​​sự sụt giảm giá trị đất đai. Tỉnh Wakayama có thành tích kém nhất với mức giảm 1,2%.

  Zalo
  Hotline