FRV đầu tư khoảng 5 tỷ USD vào công suất hydro xanh 2 GW ở Brazil

FRV đầu tư khoảng 5 tỷ USD vào công suất hydro xanh 2 GW ở Brazil

  FRV là một trong số các công ty đã ký hợp đồng với chính quyền Ceará để sản xuất hydro xanh và các dẫn xuất của nó trong bang. Dự án H2 Cumbuco của họ dự kiến ​​sẽ mở rộng công suất máy điện phân lên 2 GW trong hai giai đoạn. Dự án sẽ sử dụng nước thải đô thị được xử lý bởi công ty vệ sinh địa phương.

  Tổ hợp công nghiệp và cảng Pecém, Brazil

  Hình ảnh: Fortescue

  Công ty phát triển năng lượng tái tạo FRV có trụ sở tại Madrid đã công bố kế hoạch phát triển dự án hydro xanh công suất 2 GW tại Khu liên hợp công nghiệp và cảng Pecém (CIPP) ở bang Ceará của Brazil.

  Là một phần của tập đoàn Jameel Energy của Saudi, FRV là một trong số nhiều công ty đã ký hợp đồng với chính phủ Ceará để sản xuất hydro xanh và các dẫn xuất của nó trong bang.

  Dự án H2 Cumbuco của FRV sẽ tập trung vào sản xuất amoniac xanh để xuất khẩu, đặc biệt sang thị trường châu Âu và châu Á. Công ty có kế hoạch đầu tư khoảng 27.000 triệu BRL (5 triệu USD) vào nỗ lực này, ước tính sẽ tạo ra 1.500 việc làm trong quá trình xây dựng và hơn 200 việc làm trong quá trình hoạt động. H2 Cumbuco ước tính đạt tổng công suất 2 GW.

  Giai đoạn đầu tiên của dự án, với ngân sách 7 tỷ BRL, bao gồm 500 MW máy điện phân sẽ sản xuất 400.000 tấn amoniac hàng năm. Giai đoạn thứ hai, cần đầu tư thêm 20 tỷ BRL, sẽ mở rộng công suất điện phân lên 2 GW và tăng sản lượng amoniac lên tổng cộng 1,6 triệu tấn mỗi năm.

  Manuel Pavon, tổng giám đốc FRV Nam Mỹ, cho biết việc xây dựng H2 Cumbuco có thể sẽ bắt đầu vào năm 2027, với các hoạt động dự kiến ​​sẽ bắt đầu từ năm 2029 đến năm 2030. Công ty đã chọn địa điểm Cảng Pecém chiến lược do khả năng tiếp cận của thị trường Mỹ và châu Âu , Pavon nói thêm.

  FRV nhấn mạnh việc tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của Châu Âu và các nguyên tắc bền vững khi thực hiện dự án, đồng thời nói thêm rằng dự án sẽ được thực hiện với chi phí rất cạnh tranh. Dự án sẽ sử dụng năng lượng tái tạo và nước tái chế.

  Neuri Freitas, chủ tịch Công ty Nước và Nước thải Ceará (Cagece) cho biết: “Việc tái sử dụng nước này sẽ tạo ra một nền kinh tế tuần hoàn và sẽ không cạnh tranh với nguồn cung của con người”.

  FRV cũng đã ký một biên bản ghi nhớ với Utilitas Pecém, một sáng kiến ​​chung giữa Cagece và công ty xây dựng và cơ sở hạ tầng có trụ sở tại Fortaleza PB Construções nhằm cung cấp các giải pháp sáng tạo và bền vững trong ngành về cơ sở hạ tầng và vệ sinh cơ bản.

  Ngoài FRV, bang đã ký 5 hợp đồng trước khác với AES, Casa dos Ventos, Fortescue, Cactus và Voltalia cũng như 37 biên bản ghi nhớ với các công ty Brazil và quốc tế.

  Đánh giá tác động của dự án đối với sự phát triển kinh tế xã hội của bang, Thống đốc Ceará Elmano de Freitas cho biết: “Cảng Pecém là một khu vực giàu có. Chúng tôi muốn phát triển nhưng chúng tôi cũng muốn thị trấn Ceará phát triển khi Cảng Pecém phát triển. Tôi rất hào hứng với dự án FRV sáng tạo này.”

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline