EY cho biết chi phí năng lượng mặt trời hiện thấp hơn gần 30% so với lựa chọn nhiên liệu hóa thạch rẻ nhất

EY cho biết chi phí năng lượng mặt trời hiện thấp hơn gần 30% so với lựa chọn nhiên liệu hóa thạch rẻ nhất

  Một báo cáo mới từ công ty tư vấn khổng lồ EY cho biết công nghệ quang điện mặt trời vẫn là nguồn điện xây dựng mới rẻ nhất ở hầu hết các nơi trên thế giới, với chi phí điện quy dẫn trung bình toàn cầu (LCoE) thấp hơn 29% so với nhiên liệu thay thế nhiên liệu hóa thạch rẻ nhất. .

  Giày sneaker và

  Được phép của NextTracker

  Trong một báo cáo mới phân tích những thay đổi đối với hệ thống năng lượng toàn cầu, EY nhận thấy rằng vào năm 2022, khoảng 86%, hay 187GW, công suất phát điện tái tạo quy mô tiện ích mới được đưa vào vận hành đã sản xuất điện với chi phí thấp hơn chi phí trung bình của việc sản xuất nhiên liệu hóa thạch.

  Chìa khóa trong số các công nghệ năng lượng tái tạo là công nghệ năng lượng mặt trời, “hiện là nguồn điện xây dựng mới rẻ nhất ở nhiều thị trường, ngay cả trong bối cảnh lạm phát và giá cả tăng gần đây”.

  Phân tích dữ liệu của EY do Cơ quan Năng lượng tái tạo quốc tế (IRENA) công bố cho thấy LCoE của năng lượng mặt trời đã giảm 88% từ năm 2010 đến năm 2022, trong khi LCoE của gió trên bờ giảm 66% và gió ngoài khơi giảm 61%.

  EY nhận thấy năng lượng tái tạo sẽ trở thành “nguồn năng lượng thống trị vào năm 2038”, mặc dù họ thừa nhận rằng “quá trình chuyển đổi sang năng lượng tái tạo cũng đang diễn ra với tốc độ nhanh hơn nhiều so với dự đoán”, EY vẫn chỉ kỳ vọng năng lượng tái tạo sẽ chiếm 38% năng lượng trộn vào năm 2030 và chỉ còn 62% vào năm 2050.

  Các tác giả của EY kết luận: “Sự bùng nổ năng lượng mặt trời toàn cầu sẽ cung cấp hơn một nửa số năng lượng này, nhưng việc áp dụng sẽ khác nhau giữa các thị trường”.

  “Năng lượng tạo ra từ mặt trời sẽ trở thành nguồn năng lượng lớn nhất ở các quốc gia như Mỹ, Châu Đại Dương và Nam Á, được thúc đẩy bởi các công nghệ xung quanh mô-đun quang điện mặt trời đang phát triển với tốc độ nhanh chóng.”

  Tuy nhiên, ở châu Âu, năng lượng sạch sẽ vẫn tập trung vào gió, với sự kết hợp giữa gió ngoài khơi và trên đất liền dự kiến ​​sẽ trở thành nguồn phát điện hàng đầu của khu vực vào đầu năm 2027.

  Theo EY, với tốc độ phát triển năng lượng tái tạo ngày càng tăng sẽ gặp phải những trở ngại, chẳng hạn như “nhu cầu tích hợp năng lượng tái tạo vào lưới điện, tài trợ cho việc nâng cấp cơ sở hạ tầng và đảm bảo quy định theo kịp sự thay đổi.

  “Việc khắc phục những điều này sẽ đòi hỏi nỗ lực hợp tác giữa khu vực công và tư nhân, kết hợp chính sách, đầu tư, quan hệ đối tác đổi mới và tiến bộ công nghệ.

  Zalo
  Hotline