EXMAR: các hãng vận chuyển khí chạy bằng amoniac đúng tiến độ giao hàng

EXMAR: các hãng vận chuyển khí chạy bằng amoniac đúng tiến độ giao hàng

  EXMAR có trụ sở tại Bỉ đã xác nhận hai tàu chở khí cỡ trung (MGC) chạy bằng nhiên liệu amoniac (công suất 46.000 m3) đang được giao hàng vào năm 2026 từ Nhà máy đóng tàu Hyundai Mipo ở Hàn Quốc.

  EXMAR đã đặt hàng hai Xe chở khí cỡ trung sẽ được trang bị động cơ có khả năng xử lý amoniac do WinGD cung cấp. Nguồn: EXMAR.

  EXMAR đã đặt hàng hai Xe chở khí cỡ trung sẽ được trang bị động cơ có khả năng xử lý amoniac do WinGD cung cấp. Nguồn: EXMAR.

  Thiết kế ban đầu được công bố vào tháng 3 năm 2021 khi EXMAR được tổ chức đăng kiểm Lloyd's Register trao Chứng nhận phê duyệt về nguyên tắc (AiP).

  Hai tàu sân bay sẽ được trang bị động cơ amoniac nhiên liệu kép của WinGD, động cơ này đang được phát triển với sự hợp tác của Hyundai Heavy Industries. Huyndai và WinGD đang đặt mục tiêu cung cấp động cơ đầu tiên như vậy vào đầu năm 2025. Thiết kế động cơ hai thì có khả năng sử dụng amoniac của WinGD đã được Lloyds Register trao tặng AiP vào tháng 9 năm nay. Hệ thống nhiên liệu cho các phương tiện vận chuyển khí sẽ được cung cấp bởi Wärtsilä Gas Solutions.

  Với tư cách là nhà vận chuyển amoniac hàng đầu toàn cầu, chúng tôi tự hào đang phát triển các tàu có mức giảm lượng khí thải carbon khi hoạt động là 90%, vượt xa đáng kể các mục tiêu giảm phát thải của Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO). Điều này có thể thực hiện được nhờ vào kinh nghiệm hàng thập kỷ của đội ngũ vận hành và kỹ thuật của EXMAR cũng như nỗ lực và đóng góp chung của tất cả các đối tác dự án của chúng tôi.

  Carl-Antoine Saverys, Giám đốc điều hành tại EXMAR, trong thông cáo báo chí chính thức của tổ chức của ông, ngày 16 tháng 10 năm 2023

  Vào tháng 7 năm 2021, EXMAR đã công bố hợp tác với nhà sản xuất lớn amoniac Nutrien để phát triển tàu chạy bằng amoniac. Nhiên liệu được lấy từ cơ sở sản xuất amoniac carbon thấp của Nutrien ở Geismar, Louisiana.

  Zalo
  Hotline