EVs châu Á sẽ chiếm được trái tim châu Âu như thế nào?

EVs châu Á sẽ chiếm được trái tim châu Âu như thế nào?

  EVs châu Á sẽ chiếm được trái tim châu Âu như thế nào?


  Ảnh: DIGITIMES Asia

  Khi EV ngày càng chiếm thị phần ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc, thị trường ô tô đang chứng kiến ​​nhiều người chơi mới đến từ Châu Á. Đáng chú ý, những công ty của Trung Quốc như BYD, Great Wall Motors và VinFast có trụ sở tại Việt Nam đang giới thiệu các mẫu xe điện mới nhất của họ tại Paris Motor Show diễn ra trong tuần này.

  Triển lãm xe hơi Pháp diễn ra hai năm một lần đã bị hủy bỏ vào năm 2020 vì COVID. Năm nay, nó trở lại sân khấu sau bốn năm.

  Sự ra mắt của VinFast tại Paris vào năm 2018 với ngôi sao bóng đá David Beckham là khách mời đặc biệt tại sự kiện; nhà sản xuất ô tô đã khá thẳng thắn về chiến lược tiếp thị khi Tech Node Global trích dẫn một phát ngôn viên của công ty nói rằng "chúng tôi muốn kiếm tiền từ sự nổi tiếng của anh ấy."

  Quá trình mở rộng của VinFast rất tốn kém và quyết liệt kể từ khi được thành lập vào năm 2017.

  Theo Jean-Christophe Mercier, Phó chủ tịch phụ trách hậu mãi và trải nghiệm khách hàng của VinFast, công ty có kế hoạch mở 25 cửa hàng ở Đức, 20 cửa hàng ở Pháp và 5 cửa hàng ở Hà Lan vào cuối năm tới, đồng thời tăng trưởng với tốc độ cao. tại Hoa Kỳ. Mercier cho biết các cửa hàng này sẽ cung cấp các dịch vụ và hỗ trợ kỹ thuật thích hợp cho khách hàng trong suốt thời gian sử dụng xe.

  Ông cho biết trong một cuộc phỏng vấn tại triển lãm rằng VinFast đã đảm bảo giao xe cho khách hàng vì hãng sẽ bắt đầu giao xe vào đầu năm sau cho những ai đã đặt trước.

  Trong khi chú trọng nhiều đến dịch vụ chăm sóc khách hàng của hãng xe, Mercier cho biết với dịch vụ cho thuê ắc quy, bộ ắc quy sẽ luôn được VinFast chăm sóc ngay cả khi xe được bán lại, miễn là nó còn trong vòng 10 năm tuổi thọ của xe.

  Ví dụ, các kế hoạch cho thuê ắc quy hiện tại đối với một chiếc ô tô có giá 45.000 EUR (44.400 USD) sẽ là khoản thanh toán hàng tháng là 120 EUR cho ắc quy đối với phần còn lại của quyền sở hữu xe.

  Chất lượng sản phẩm
  Bên cạnh những lợi ích mang lại cho khách hàng, VinFast cũng như nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Great Wall Motor (GWM) cũng rất tự tin vào chất lượng và thiết kế của sản phẩm có thể chiếm được cảm tình của người mua ô tô châu Âu.

  Meng Xiang-jun, người đứng đầu thị trường châu Âu tại GWM, cho biết "Tôi tin rằng khách hàng trên toàn thế giới cũng muốn điều tương tự. Nếu các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc có thể chiếm 50% thị phần xe điện ở Trung Quốc, điều đó có nghĩa là chất lượng ô tô của chúng tôi cũng sẽ đủ tốt cho người châu Âu. "

  Meng cho rằng xe GWM có phạm vi hoạt động từ 400 đến 500 km.

  Cả GWM và VinFast đều tin rằng xe điện sẽ là tương lai, và Trung Quốc đã nhanh chóng áp dụng xe điện, điều này giúp họ có lợi thế để giành thị phần nhanh chóng.

  VinFast cho biết họ được hưởng lợi nhiều từ cơ sở hạ tầng và nguồn vốn của tập đoàn mẹ Vingroup. Do đó, họ có thể phát triển ứng dụng xe hơi trong nhà. Mặt khác, VinFast cũng tận dụng trí tuệ và nguồn lực của các đối tác chiến lược.

  Công ty gần đây đã công bố nhiều quan hệ đối tác với các nhà cung cấp chất bán dẫn Renesas và Infineon.

  Mercier cho biết quan hệ đối tác sẽ giúp họ "tạo ra kết nối với trí thông minh," đạt được lợi thế về năng lực, kỹ năng và kết nối, và làm việc như một nhóm.

  "VinFast là một công ty trẻ với tinh thần khởi nghiệp, nhưng với sự hỗ trợ của Vingroup, nó không hoạt động như một công ty khởi nghiệp", Mercier nói.

  Như người dẫn chương trình phỏng vấn đã đề cập, những người mua ô tô châu Âu nghi ngờ nhiều về chất lượng và giá cả của ô tô Nhật Bản và ô tô Hàn Quốc ngày trước, và doanh số thị trường đã chứng minh họ đã sai.

  Meng cho biết chất lượng của các sản phẩm do Trung Quốc sản xuất hiện nay không giống như 20 năm trước khi khách hàng nghĩ rằng các sản phẩm Trung Quốc chỉ rẻ và chất lượng thấp.

  "Các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc sẽ có cơ hội tốt ở châu Âu về chất lượng sản phẩm", Meng nói với sự tự tin.

  Zalo
  Hotline