Equinor giành được giấy phép thăm dò CCS đầu tiên ở Đan Mạch

Equinor giành được giấy phép thăm dò CCS đầu tiên ở Đan Mạch

  Công ty Na Uy sẽ hợp tác với Ørsted và Nordsøfonden trong dự án.

  Giày sneaker và

  Equinor sẽ tìm kiếm sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền đối với dự án. Tín dụng: Arne Reidar.

  Công ty năng lượng Equinor của Na Uy đã được trao giấy phép thăm dò thu hồi và lưu trữ carbon (CCS) đầu tiên tại Đan Mạch, hợp tác với các công ty năng lượng địa phương Ørsted và Nordsøfonden.

  Các đối tác đã được cấp giấy phép cho dự án Lưu trữ CO₂ Kalundborg, bao gồm một hồ chứa nằm sâu khoảng 1.400m dưới mặt đất và có khả năng lưu trữ lên tới 12 triệu tấn (tấn) CO2 mỗi năm.

  Quan hệ đối tác có kế hoạch bắt đầu các cuộc khảo sát để đánh giá xem liệu giấy phép trên bờ ở Tây Bắc Zealand có thể được phát triển thành cơ sở lưu trữ CO₂ an toàn hay không.

  Dự án có thể bắt đầu lưu trữ CO₂ vào cuối thập kỷ này nếu quan hệ đối tác phát triển thành công giấy phép thành lập cơ sở lưu trữ được chính quyền Đan Mạch phê duyệt.

  Grete Tveit, phó chủ tịch cấp cao về các giải pháp carbon thấp tại Equinor, cho biết: “Nhiệm vụ quan trọng đầu tiên của chúng tôi trong dự án là đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về môi trường trước khi bắt đầu thu thập dữ liệu địa chấn và dưới bề mặt. Giai đoạn thăm dò sẽ kéo dài vài năm, trước khi chính quyền Đan Mạch phê duyệt khu vực được cấp phép là nơi lưu trữ CO₂ an toàn và lâu dài.”

  Equinor nắm giữ 60% cổ phần trong giấy phép thăm dò, trong khi Ørsted sở hữu 20% và nhà nước Đan Mạch sở hữu 20% thông qua Nordsøfonden.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline