EPI và Shell để phát triển các dự án tái tạo ở Philippines

EPI và Shell để phát triển các dự án tái tạo ở Philippines

  [Vui lòng đăng ký trang Youtube của Pacific Group tại

  https://www.youtube.com/channel/UCAxje1GxiUpZD6MEcR0f5Jg/videos

  Chúng tôi có các buổi chia sẻ về kinh doanh thực tế hàng tuần]

  EPI và Shell để phát triển các dự án tái tạo ở Philippines
  Liên doanh đặt mục tiêu phát triển 1GW công suất tái tạo vào năm 2028.


  Lễ ký kết thỏa thuận liên doanh. Ảnh: Shell.


  Công ty con Emerging Power (EPI) của Nickel Asia Corp (NAC) đã ký một thỏa thuận với đơn vị kinh doanh Shell của Shell ở nước ngoài để phát triển các dự án năng lượng tái tạo tại Philippines.


  Các đối tác sẽ phát triển, sở hữu, vận hành và duy trì các dự án tái tạo trong nước, chủ yếu tập trung vào các dự án quang điện mặt trời (PV) quy mô tiện ích.

  Trích dẫn dữ liệu công nghiệp, Shell và EPI cho biết khoảng 1GW điện mặt trời có thể đáp ứng nhu cầu điện ban ngày hàng năm của khoảng 1,2 triệu ngôi nhà ở Philippines.


  Hai công ty cũng sẽ tìm hiểu các cơ hội trong các hệ thống lưu trữ năng lượng và gió trên đất liền.

  Mối quan hệ đối tác này nhằm mục đích phát triển 1GW các dự án vào năm 2028, cuối cùng tìm cách bổ sung lên đến 3GW vào năng lực tái tạo của Philippines.

  Chủ tịch Shell Philippines Lorelie Q Osial cho biết: “Làm việc với các đối tác và phát triển các mối quan hệ hợp tác mới là chìa khóa để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng.

  “Mối quan hệ hợp tác Shell-EPI này sẽ thúc đẩy chuyên môn kỹ thuật và các giải pháp tích hợp của Shell với tư cách là một công ty năng lượng toàn cầu và sự hiện diện mạnh mẽ của EPI tại Philippines.

  “Cùng nhau, chúng ta có thể thúc đẩy sự tiến bộ cho Philippines thông qua năng lượng bền vững cho các ngành công nghiệp và gia đình.”


  Reuters đưa tin rằng Philippines đang tìm cách tăng tỷ trọng năng lượng tái tạo trong cơ cấu năng lượng của mình từ 21% vào năm 2020 lên 35% vào năm 2030.

  Mối quan hệ đối tác của Shell và EPI ban đầu sẽ tập trung vào việc phát triển các dự án ở các vùng Luzon và Visayas của đất nước.

  Chủ tịch và Giám đốc điều hành NAC Martin Antonio G Zamora cho biết: “Liên doanh có sự hỗ trợ đầy đủ của công ty mẹ EPI, NAC.

  “Sự hợp tác này sẽ cho phép cả hai công ty tăng cường cung cấp năng lượng tái tạo ở Philippines và phù hợp với tầm nhìn của NAC là trở thành đầu tư hàng đầu về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) tại quốc gia này.”

  Tháng trước, Shell đã công bố ra mắt Giải pháp Năng lượng Shell, một doanh nghiệp năng lượng xanh được tạo ra để phục vụ thị trường điện dân dụng của Hoa Kỳ.

  Zalo
  Hotline