Engie, POSCO nghiên cứu hydro để sản xuất sắt xanh ở Pilbara

Engie, POSCO nghiên cứu hydro để sản xuất sắt xanh ở Pilbara

  Công ty tiện ích Engie SA của Pháp (EPA:ENGI) và nhà sản xuất thép Hàn Quốc POSCO (KRX:005490) đã đồng ý thực hiện nghiên cứu tiền khả thi cho một dự án hydro xanh ở vùng Pilbara thuộc bang Tây Úc của Úc.

  Engie, POSCO nghiên cứu hydro để sản xuất sắt xanh ở Pilbara

  Hình ảnh của Engie (engie.com.au)

  Dự án này nhằm mục đích cung cấp hydro xanh cho nhà máy Sắt than bánh nóng (HBI) do POSCO đề xuất ở Port Hedland và có thể cung cấp nhiên liệu xanh để khử cacbon cho các tài sản hiện có của POSCO ở Hàn Quốc.

  Theo thông báo của Engie hôm thứ Hai, nghiên cứu này sẽ hỗ trợ và cải thiện các kế hoạch phát triển các địa điểm gió và mặt trời trong khu vực, máy điện phân hydro, khả năng lưu trữ quy mô lớn và đường ống dẫn đến nhà máy HBI trong tương lai của POSCO.

  “Úc là một thị trường mà Engie đang tích cực tìm cách phát triển các hoạt động sản xuất hydro của mình và chúng tôi lạc quan rằng nghiên cứu này sẽ giúp chúng tôi tiến hành phát triển hydro quan trọng thứ hai ở Pilbara, giúp đạt được mục tiêu không có ròng của một quốc gia khó thực hiện khác.” giảm nhẹ ngành công nghiệp,” Rik De Buyserie, giám đốc điều hành của Engie Australia và New Zealand nhận xét. Tại Pilbara, công ty Pháp đang xúc tiến xây dựng một nhà máy sản xuất hydro xanh để cung cấp cho nhà sản xuất phân bón Yara.

  Ju-ik Cho, người đứng đầu nhóm kinh doanh hydro của POSCO Holdings, cho biết Úc là quốc gia chủ chốt để đạt được mục tiêu trung hòa carbon của Tập đoàn POSCO.

  “Tập đoàn POSCO sẽ làm được nhiều việc hơn là chỉ sản xuất hydro để xuất khẩu tại Úc. Ju-ik Cho cho biết thêm, chúng tôi sẽ gia tăng giá trị bằng cách đầu tư không chỉ vào sản xuất hydro mà còn phát triển các ngành công nghiệp sử dụng hydro.

  Engie và POSCO cũng đang hợp tác trong sáng kiến ​​hydro ở Oman.

  Zalo
  Hotline