EnBW bắt đầu xây dựng trang trại gió ngoài khơi He Dreiht 960MW ở Đức

EnBW bắt đầu xây dựng trang trại gió ngoài khơi He Dreiht 960MW ở Đức

  Dự án được trao cho EnBW vào năm 2017 sẽ đòi hỏi khoản đầu tư 2,4 tỷ euro (2,61 tỷ USD).

  Giày sneaker và

  Vận chuyển các thiết bị chuyển tiếp cho trang trại gió ngoài khơi He Dreiht. Nhà cung cấp hình ảnh: EnBW/Magnus Reinke OIM.

  Công ty điện lực EnBW của Đức đã bắt đầu xây dựng trang trại gió ngoài khơi He Dreiht có công suất 960MW ở Biển Bắc.  

  Dự án được trao cho EnBW vào năm 2017 sẽ đòi hỏi khoản đầu tư 2,4 tỷ euro. Sau khi hoàn thành, nó sẽ trở thành trang trại gió ngoài khơi lớn nhất của Đức.

  Trang trại gió ngoài khơi He Dreiht sẽ nằm cách Borkum khoảng 85 km về phía tây bắc và cách Helgoland 110 km về phía tây.

  Dự án sẽ có 64 tuabin gió V236-15,0 MW của Vestas. Giai đoạn xây dựng bao gồm lắp đặt móng đơn, mỗi móng dài 70m, đường kính 9,2m và nặng khoảng 1.350 tấn.

  Một phần chuyển tiếp sẽ được gắn trên mỗi móng để kết nối các tháp tuabin gió.

  Các cọc đơn và các bộ phận chuyển tiếp được vận chuyển đến địa điểm từ Eemshaven ở Hà Lan trên các bệ nổi, được dẫn hướng bằng tàu kéo.

  Việc lắp đặt nền móng sẽ tiếp tục vào mùa hè, trong khi các tuabin gió và dây cáp đang được sản xuất đồng thời để lắp đặt vào đầu năm 2025.

  TenneT, nhà điều hành lưới điện Hà Lan-Đức, được giao nhiệm vụ kết nối trang trại gió với lưới điện.

  Điều này bao gồm một trạm chuyển đổi ngoài khơi và hai cáp xuất DC điện áp cao kéo dài 120 km dưới nước và 110 km trên đất liền.

  Điện sẽ được truyền từ Hilgenriedesiel đến trạm chuyển đổi Garrel/Ost ở Cloppenburg thông qua cáp ngầm.

  Trang trại gió ngoài khơi He Dreiht dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2025, do EnBW quản lý cả về mặt kỹ thuật và thương mại. Việc bảo trì sẽ được tiến hành từ một cơ sở dịch vụ ở Emden.

  Sau khi đi vào hoạt động, trang trại gió sẽ cung cấp điện cho khoảng 1,1 triệu hộ gia đình.

  Giám đốc điều hành EnBW Georg Stamatelopoulos cho biết: “EnBW sẽ đóng vai trò của mình trong việc đẩy nhanh hơn nữa quá trình chuyển đổi năng lượng ở Đức, đó là lý do tại sao họ muốn đầu tư tổng cộng 40 tỷ euro vào quá trình chuyển đổi năng lượng vào năm 2030 - phần lớn ở Đức.

  “Chúng tôi đang đầu tư khoảng 13 tỷ euro vào việc xây dựng các trang trại gió và công viên năng lượng mặt trời cũng như các nhà máy điện chạy bằng khí hydro và có thể điều khiển linh hoạt.

  “Mục tiêu của chúng tôi là trở thành một công ty trung hòa về khí hậu vào năm 2035. Trang trại gió ngoài khơi He Dreiht sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp chúng tôi đạt được mục tiêu này.”

  Một tập đoàn bao gồm Allianz Capital Partners, AIP và Norges Bank Investment Management nắm giữ 49,9% cổ phần trong dự án.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline