Electreon ra mắt thiết bị sạc không dây thương mại đầu tiên trên thế giới dành cho xe buýt ở Israel

Electreon ra mắt thiết bị sạc không dây thương mại đầu tiên trên thế giới dành cho xe buýt ở Israel

  Electreon, nhà cung cấp giải pháp sạc không dây, đã hoàn thành việc xây dựng trạm sạc không dây cho xe buýt điện đô thị đang đỗ ở Israel. Họ là công ty đứng sau dự án đường không dây gần đây của Detroit.

  Giày sneaker và

  Dự án thương mại đã được giao cho Electra Afikim, một nhà điều hành giao thông công cộng. Nhà ga này nằm ở Rosh HaAyin, miền trung đất nước và cung cấp tính năng sạc không dây cố định cho xe buýt điện tử cả ngày lẫn đêm, trong các bãi đậu xe tại bến xe buýt công cộng theo mô hình năng lượng phân tán.

  Electreon quản lý toàn bộ dự án nhà ga, từ đầu đến cuối, bao gồm cơ sở hạ tầng điện, các phê duyệt cần thiết và các công trình kỹ thuật dân dụng. Công ty cũng triển khai nền tảng phần mềm sạc tiên tiến để quản lý và giám sát từ xa việc sạc không dây của các phương tiện trong đội xe tại nhà ga.

  Ngoài thành tựu về mặt kỹ thuật, vận hành và thương mại khi thực hiện dự án tiên phong này, Electreon còn hợp tác với ba nhà sản xuất xe buýt quốc tế là HIGER, Ankai và Sunwin. Các công ty này đã tích hợp đầy đủ bộ thu của xe Electreon vào xe buýt điện của họ.

  Dự án thương mại hoàn toàn, trị giá khoảng 5,8 triệu ILS (khoảng 1,6 triệu USD) cho năm 2023, bao gồm các khoản thanh toán cho dịch vụ phần mềm, vận hành và bảo trì trong suốt thời gian của dự án. Electra Afikim quản lý khoảng 500 tuyến dịch vụ xe buýt trên khắp đất nước, bao phủ 40 triệu dặm mỗi năm và vận chuyển 51 triệu hành khách.

  Vào mùa hè, công ty đã thắng thầu lần đầu tiên tại Pháp cho công nghệ Electric Road không dây trên đường cao tốc gần Paris. Bộ Giao thông vận tải của nước này kết luận rằng Đường điện có thể giảm 86% lượng khí thải CO2 từ vận tải hàng hóa đường bộ so với động cơ diesel và hơn 60% so với xe tải hạng nặng chở bộ pin rất lớn và sạc lại tại các trạm sạc nhanh trên đường, và đề xuất xây dựng 6.000 dặm đường cao tốc điện khí hóa vào năm 2035.

  Tuần trước, công ty đã thông báo rằng phương pháp căn chỉnh không dây độc quyền của họ đã được SAE chọn làm tiêu chuẩn công nghiệp toàn cầu, phổ quát. Ngoài ra, tại Michigan, công ty đã công bố con đường sạc xe điện công cộng đầu tiên trên toàn quốc, trong một hoạt động khởi động dự án có sự tham gia của Thị trưởng Detroit – Mike Duggan, và Thống đốc Michigan, Gretchen Witmer, cùng với Sở Giao thông Vận tải Michigan (MDOT), Thành phố Michigan. Detroit, Ford Motor Co và nhiều đối tác dự án khác.

  Zalo
  Hotline