Đức trao 80 triệu euro cho việc xây dựng các nhà máy điện phân cho ngành giao thông vận tải

Đức trao 80 triệu euro cho việc xây dựng các nhà máy điện phân cho ngành giao thông vận tải

  Đức trao 80 triệu euro cho việc xây dựng các nhà máy điện phân cho ngành giao thông vận tải

  germany electrolysis plants
  Đức trao 80 triệu euro cho việc xây dựng các nhà máy điện phân cho ngành giao thông vận tải

  Bộ Giao thông vận tải và Kỹ thuật số Liên bang (BMDV) đang tài trợ cho các nhà máy điện phân để sản xuất hydro xanh cho ngành giao thông vận tải và đang cung cấp tới 80 triệu euro cho mục đích này. Một lời kêu gọi tài trợ tương ứng đã được công bố.

  Tiến sĩ Volker Wissing, Bộ trưởng Bộ Giao thông và Kỹ thuật số Liên bang cho biết:

  Ứng dụng hydro và pin nhiên liệu là một công nghệ tương lai có tiềm năng lớn cho lĩnh vực giao thông vận tải.

  “Chúng ta phải sử dụng tất cả các công nghệ để đạt được các mục tiêu bảo vệ khí hậu của mình. Hydrogen là một bổ sung quan trọng cho tính di động của pin-điện, đặc biệt là khi tải nặng và tầm hoạt động xa. Các nhà sản xuất xe tải cho rằng đến năm 2030, gần như mọi chiếc xe thương mại mới đăng ký thứ năm sẽ chạy bằng hydro. Chúng tôi ủng hộ việc sử dụng hydro trong vận chuyển để làm cho tính di động và hậu cần thân thiện với khí hậu.”

  “Mục đích là củng cố toàn bộ hệ sinh thái hydro, tăng cung và cầu, đồng thời định vị ngành vận tải là một khách hàng đáng tin cậy và giàu có. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang hỗ trợ xây dựng các nhà máy điện phân với tổng số tiền lên tới 80 triệu euro để đẩy mạnh sản xuất hydro xanh cho giao thông vận tải.”

  Các nhà máy điện phân để sản xuất hydro cho ngành giao thông vận tải đang được tài trợ. Việc xây dựng các nhà máy điện phân với công suất phát điện tối thiểu của toàn bộ nhà máy là 1 megawatt mới đủ điều kiện nhận tài trợ. Điều kiện tiên quyết là nhà máy được vận hành bằng 100% điện năng từ các nguồn năng lượng tái tạo. Đơn xin tài trợ có thể được gửi cho đến ngày 28.04.2023.

  Việc kêu gọi tài trợ là một phần của Chương trình Đổi mới Quốc gia Công nghệ Hydro và Tế bào Nhiên liệu Giai đoạn II, kéo dài đến năm 2026 và là một phần của hướng dẫn tài trợ cho các biện pháp kích hoạt thị trường. Điều này nhằm mục đích chuẩn bị cho một đợt tăng tốc thị trường sau này. Hỗ trợ các sản phẩm đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật để đưa ra thị trường nhưng chưa có khả năng cạnh tranh.

  Bạn có thể tìm thấy thông tin về cách đăng ký, mẫu, các tài liệu khác cần thiết cho đơn đăng ký và danh sách kiểm tra đối với đơn đăng ký trên trang web của cơ quan thực hiện dự án.

  Các bên quan tâm cũng có cơ hội tự thông báo về cuộc gọi tài trợ mới vào ngày 24 tháng 2 năm 2023 trong một hội thảo trực tuyến của cơ quan quản lý dự án và công ty chương trình NOW GmbH. Bạn có thể đăng ký hội thảo trực tuyến tại đây.

  Zalo
  Hotline