Đức – liên minh đồng ý chi tiết tài chính cho mạng lưới hydro

Đức – liên minh đồng ý chi tiết tài chính cho mạng lưới hydro

  Đức – liên minh đồng ý chi tiết tài chính cho mạng lưới hydro

  hydrogen network financing germany


  Đức – liên minh đồng ý chi tiết tài chính cho mạng lưới hydro.

  Liên minh cầm quyền của Đức hôm thứ Sáu đã đồng ý một cơ chế tài chính cho mạng lưới hydro trong tương lai của đất nước, gia hạn thời hạn xây dựng mạng lưới này thêm 5 năm đến năm 2037 và đưa ra biện pháp bảo vệ cho các nhà đầu tư trong trường hợp phá sản.

  Nhiều quốc gia đang đặt cược vào hydro, loại khí có thể được sử dụng một phần để thay thế khí đốt tự nhiên, khi họ tìm cách loại bỏ cacbon trong nền kinh tế của mình và tìm cách hấp thụ các nguồn cung cấp tái tạo không liên tục vào lưới điện. Đức, vốn phụ thuộc nhiều vào khí đốt của Nga cho đến khi chiến tranh Ukraine bắt đầu, đặc biệt mong muốn chuyển sang sử dụng hydro.

  Mạng lưới cốt lõi của đất nước về nhiên liệu hydro sẽ kéo dài hơn 9.700 km (6.000 dặm) và tiêu tốn khoảng 20 tỷ euro (21,6 tỷ USD), với các đường ống dẫn khí hiện có chiếm 60% mạng lưới.

  Các nhà lập pháp chính sách năng lượng của ba đảng liên minh của chính phủ hôm thứ Sáu đã nhất trí về các chi tiết của mạng lưới sẽ được thảo luận và dự kiến sẽ được Hạ viện đồng ý vào tuần tới, các nhà lập pháp cho biết trong một tuyên bố chung.

  Theo thỏa thuận, mạng lưới này sẽ được triển khai muộn nhất là vào năm 2037, vượt quá thời hạn ban đầu 5 năm để cố gắng giảm bớt gánh nặng tài chính cho các nhà khai thác, nhà lập pháp của Đảng Dân chủ Xã hội Nina Scheer cho biết.

  Dự án sẽ được tài trợ thông qua phí người dùng và do các công ty tư nhân xây dựng, đồng thời để khuyến khích đầu tư vào công nghệ còn sơ khai, các nhà khai thác mạng sẽ không chịu trách nhiệm nếu một nhà khai thác phá sản, với sự bảo đảm của chính phủ khoảng 6,7% lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu trước thuế.

  Bộ Kinh tế đang xem xét cái mà họ gọi là tài khoản khấu hao để trang trải chi phí xây dựng mạng lưới trong một thời gian dài nhằm tránh chuyển toàn bộ số tiền cho người tiêu dùng hiện tại và có kế hoạch hoàn trả chi phí vào năm 2055.

  Tuy nhiên, nếu nhu cầu yếu và thị trường không thể cất cánh, các nhà khai thác mạng sẽ phải gánh khoảng 24% chi phí, các bên đồng ý.

  Thỏa thuận cho biết:

  Chính phủ liên bang chỉ chịu trách nhiệm một phần trong trường hợp khó xảy ra là việc tăng cường mạng lõi không thành công.

  Cơ quan vận động hành lang của BDEW hoan nghênh thỏa thuận này nhưng cho biết các nhà đầu tư nên được đảm bảo an toàn hơn trước việc mất vốn.

  Hiệp hội các tiện ích địa phương của Đức, VKU, cho biết trong một tuyên bố:

  Phép thử sẽ là liệu các quyết định đầu tư thực tế có được đưa ra trên cơ sở thỏa thuận hay không.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline