Dự án thí điểm đa quốc gia thúc đẩy hydro xanh ở Luxembourg

Dự án thí điểm đa quốc gia thúc đẩy hydro xanh ở Luxembourg

  Dự án thí điểm đa quốc gia về sản xuất hydro xanh ở Luxembourg.

  hydro xanh Luxembourg

  Một tập đoàn gồm 17 đối tác từ bảy quốc gia, trong đó có Đại công quốc, hôm thứ Hai đã khởi động dự án Thung lũng Hydro Luxembourg (LuxHyVal) ở phía nam đất nước.

  Dự án có tổng ngân sách 39 triệu euro, nhằm mục đích bắt đầu sản xuất tới 1.750kg hydro xanh mỗi ngày để sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp và di động thông qua cơ sở điện phân 6 megawatt ở khu công nghiệp Bascharage vào năm 2026.

  Nhà máy sẽ được xây dựng bởi công ty kỹ thuật Paul Wurth của Luxembourg và được điều hành bởi Enovos và Luxenergie, cả hai công ty con của Tập đoàn Encevo.

  Nhà điều hành xe buýt Sales-Lentz của Luxembourg và mạng lưới xe buýt khu vực TICE cũng có kế hoạch nâng cấp một phần đội xe của họ lên xe buýt chạy bằng pin nhiên liệu hydro (FCH) như một phần trong kế hoạch LuxHyVal.

  Hydro xanh được sản xuất tại Bascharage cũng sẽ cho phép công ty kỹ thuật công nghệ cao Ceratizit thay thế việc sử dụng hydro có nguồn gốc từ khí tự nhiên.

  LuxHyVal dự kiến ​​sẽ được tài trợ khoảng 8 triệu euro từ Cam kết chung về hydro sạch, một quan hệ đối tác công tư của Liên minh Châu Âu hỗ trợ nghiên cứu và đổi mới công nghệ hydro.

  Dự án đang được điều phối bởi Đại học Luxembourg, dẫn đầu bởi Bradley Ladewig, người giữ chức giáo sư về kỹ thuật xử lý năng lượng do Paul Wurth tài trợ.

  Ladewig  tại buổi ra mắt hôm thứ Hai, cho biết:

  Chúng tôi sẽ cần hydro để đáp ứng các mục tiêu phát thải của EU và với LuxHyVal, chúng tôi đang cố gắng đạt được những tiến bộ cụ thể hướng tới một tương lai bền vững và sạch hơn.

  “Xây dựng cơ sở hạ tầng công nghiệp quy mô lớn cần có thời gian và công sức: chúng ta cần bắt đầu ngay bây giờ.”

  Bộ trưởng Bộ Kinh tế Lex Delles cho biết một trong những ưu tiên của ông là kết nối Luxembourg với lưới điện hydro của châu Âu để đảm bảo khả năng tiếp cận nguồn hydro cạnh tranh, thân thiện với khí hậu. Một biện pháp đã được công bố trong chương trình liên minh của chính phủ vào tháng 11 năm ngoái.

  Giai đoạn thứ hai của dự án có thể chứng kiến ​​chuyên môn thu được từ việc thiết kế, xây dựng và vận hành hệ sinh thái hydro xanh được sử dụng làm mô hình trực tiếp để nhân rộng các thung lũng ở Cộng hòa Séc và Ukraine.

  Hai quốc gia này cùng với Đức, Tây Ban Nha, Pháp và Úc đều tham gia vào liên minh.

  Dự án thí điểm đa quốc gia về sản xuất hydro xanh ở Luxembourg. 

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline