Dự án tàu kéo chạy bằng hydro nhận được sự chấp thuận chính của USCG

Dự án tàu kéo chạy bằng hydro nhận được sự chấp thuận chính của USCG

  Maritime Partners đã nhận được Thỏa thuận Cơ sở Thiết kế từ Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ cho tàu kéo M/V Hydrogen One.

  Kết xuất MV Hydrogen One. Nguồn minh họa: Nhóm thiết kế Vịnh Elliott

  Kết xuất MV Hydrogen One. Nguồn minh họa: Nhóm thiết kế Vịnh Elliott

  Hydrogen One sẽ sử dụng công nghệ máy phát điện hydro e1 Marine cho nhà máy điện của mình và được thiết kế để sử dụng công nghệ pin nhiên liệu tiên tiến giúp chuyển đổi metanol được lưu trữ, vốn có sẵn ở nhiều cảng, thành hydro theo yêu cầu. Hydro này sau đó tạo ra năng lượng cho tàu.

  Một cuộc thử nghiệm thành công công nghệ này đã diễn ra ở Gothenburg, Thụy Điển vào tháng 6 năm 2023, chứng tỏ tiềm năng của nó như một nguồn phát điện duy nhất cho động cơ đẩy tàu.

  Bick Brooks, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Maritime Partners cho biết: “Việc ký kết thỏa thuận này cho phép chúng tôi triển khai công nghệ của mình và đưa chúng tôi tiến một bước gần hơn đến việc biến Hydrogen One trở thành tàu đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ máy phát điện hydro”. “Điều này sẽ giảm đáng kể lượng khí thải và tăng hiệu quả, cung cấp mô hình sử dụng năng lượng sạch hơn khi ngành hàng hải tiếp tục khử cacbon.”

  Quy trình DBA là một phần quan trọng trong các quy định của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ đối với công nghệ mới và độc đáo được đề xuất cho các tàu biển. Maritime Partners đã cộng tác với các đối tác trong ngành, bao gồm Elliott Bay Design Group có trụ sở tại Seattle, Intracoastal Iron Works có trụ sở tại Bourg, La., e1 Marine, RIX Industries, Power Cell Group và các đối tác khác để đáp ứng các yêu cầu của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ.

  DBA đảm bảo rằng các Đối tác Hàng hải sẽ tuân thủ khuôn khổ đã được hai bên thống nhất với Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ khi dự án Hydrogen One tiến triển. Khung này bao gồm các khía cạnh thiết kế, sắp xếp và kỹ thuật của hệ thống điện cũng như các hệ thống an toàn liên quan để xem xét, kiểm tra và cấp chứng nhận cuối cùng cho tàu kéo.

  Tàu sẽ tuân thủ IMO 2030 và đáp ứng mọi yêu cầu trong quy định của Chương M của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ. Hydrogen One dự kiến ​​sẽ có thể hoạt động ở tốc độ tiêu chuẩn lên tới 550 dặm trước khi cần tiếp nhiên liệu.

  Dave Lee, Phó Giám đốc Công nghệ & Đổi mới của Maritime Partners cho biết: “Maritime Partners cam kết sâu sắc trong việc phát triển và sử dụng các giải pháp năng lượng sạch, bền vững. “Việc phát triển Hydrogen One là một phần trong cam kết của chúng tôi khi toàn bộ ngành hàng hải tiếp tục tìm kiếm các lựa chọn nhiên liệu thay thế sạch hơn, xanh hơn và hiệu quả hơn”.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline