Dự án nghiên cứu SoCalGas và EVOLOH giúp sản xuất hydro và máy điện phân có giá cả phải chăng hơn

Dự án nghiên cứu SoCalGas và EVOLOH giúp sản xuất hydro và máy điện phân có giá cả phải chăng hơn

  Dự án nghiên cứu của SoCalGas và EVOLOH giúp sản xuất hydro và máy điện phân có giá cả phải chăng hơn.

  sản xuất điện phân hydro socalgas

  Southern California Gas Co. (SoCalGas) và EVOLOH Inc., một công ty phát triển công nghệ điện phân màng trao đổi anion (AEM), đã hoàn thành một dự án nghiên cứu chung dẫn đến những cải tiến trong quy trình sản xuất và công nghệ điện phân hiện tại. Nhìn chung, những cải tiến đạt được trong dự án có thể giảm chi phí vốn của công nghệ điện phân khoảng 25% và có thể giúp làm cho chi phí của hydro tái tạo sạch trở nên phải chăng hơn.

  AEM của EVOLOH được chế tạo bằng các vật liệu có sẵn và sử dụng quy trình sản xuất cuộn-cuộn. Điều này cho phép chuỗi cung ứng ngắn hơn và đáng tin cậy hơn cũng như quy trình sản xuất nhanh hơn, chi phí thấp hơn để phát triển cụm điện phân. Dự án đã có thể đạt được hiệu suất sản xuất hydro tăng 15% cho cụm điện phân Nautilus™ của EVOLOH, thành phần cốt lõi của một cụm điện phân phân tách nước thành hydro và oxy. Hiệu suất tăng cũng giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị của cụm điện phân so với các kỹ thuật truyền thống.

  Jawaad ​​Malik,  giám đốc chiến lược và phát triển bền vững tại SoCalGas, cho biết:

  Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về sản xuất hydro sạch tái tạo sẽ cần phải mở rộng đáng kể thị trường máy điện phân hiện tại.

  “Các dự án sáng tạo như thế này có thể giúp giảm đáng kể chi phí hệ thống điện phân và thời gian sản xuất, đồng thời cho phép sản xuất hydro tái tạo sạch có khả năng cạnh tranh hơn về chi phí so với các nguồn năng lượng truyền thống.”

  Chương trình Nghiên cứu, Phát triển và Trình diễn (RD&D) của SoCalGas đã giúp tài trợ cho dự án và cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho quá trình phát triển các phương pháp phủ tốc độ cao cho máy điện phân AEM của EVOLOH. Các ngăn xếp máy điện phân được thiết kế nhỏ gọn, dạng mô-đun và có khả năng mở rộng lên đến 24 megawatt mỗi ngăn, điều này khiến chúng phù hợp với các ứng dụng công nghiệp quy mô lớn.

  Tiến sĩ Jimmy Rojas,  giám đốc điều hành của EVOLOH, cho biết:

  Hiện nay, sản xuất máy điện phân và sản xuất hydro rất tốn kém. Máy điện phân có thể khó sản xuất, vận chuyển và lắp đặt, và một số công nghệ hiện tại đòi hỏi chuỗi cung ứng có vấn đề.

  “Khi công nghệ của chúng tôi được sản xuất bằng năng lượng tái tạo, hydro sẽ trở thành nền tảng năng lượng đa năng, linh hoạt và không phát thải carbon, mở ra những con đường mới để giải quyết một số vấn đề nan giải nhất về khí hậu—như vận tải hạng nặng, sản xuất thép, sản xuất phân bón và lưu trữ lâu dài.” 

  Công nghệ này sẽ sớm được mở rộng quy mô tại Trung tâm sản xuất xuất sắc mới của EVOLOH ở Lowell, Massachusetts với mục tiêu sản xuất 3,75GW mỗi năm vào năm 2025 tại các ngăn xếp điện phân và lên tới 15GW vào năm 2027. EVOLOH cũng sẽ bắt đầu thử nghiệm quy mô MW tại trụ sở mới của mình ở Santa Clara, California vào cuối năm nay.

  Chương trình RD&D của SoCalGas đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và chứng minh các sản phẩm và công nghệ tiên tiến có thể thúc đẩy quá trình khử cacbon trên toàn bộ chuỗi giá trị khí đốt tự nhiên và danh mục đa dạng các nguồn năng lượng sạch hơn. Tìm hiểu thêm về cách SoCalGas đang nỗ lực để giúp định hình hệ thống năng lượng thế kỷ 21 của California tại  socalgas.com/rdd.

  Dự án nghiên cứu của SoCalGas và EVOLOH giúp sản xuất hydro và máy điện phân có giá cả phải chăng hơn. 

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline