Dự án liên doanh Cảng Newcastle, Macquarie Hydrogen Hub bị hủy bỏ

Dự án liên doanh Cảng Newcastle, Macquarie Hydrogen Hub bị hủy bỏ

  Dự án liên doanh Cảng Newcastle, Macquarie Hydrogen Hub bị hủy bỏ


  Một liên doanh sản xuất hydro và amoniac xanh giữa Cảng Newcastle, Macquarie Capital và Tập đoàn đầu tư xanh Macquarie, đã bị hủy bỏ, phát hành cam kết tài trợ của liên bang trị giá 41 triệu đô la.

  Các điện phân 40MW giai đoạn một và nhà máy sản xuất amoniac đi kèm, được đặt tên là H2Newcastle, được coi là khả thi về mặt kỹ thuật nhưng không khả thi về mặt thương mại theo một phát ngôn viên của Newcastle.

  Ban đầu nó được dự định sẽ mở rộng lên 1GW, đủ để sản xuất 150.000 tấn hydro mỗi năm.

  Một phát ngôn viên của Macquarie đã từ chối bình luận về các dự án cụ thể liên quan đến các bên khác, nhưng nhấn mạnh về tính kinh tế thay đổi của các dự án hydro trên toàn cầu sau các biện pháp được công bố trong Đạo luật Giảm lạm phát Hoa Kỳ (IRA) đã được ghi nhận rõ ràng trong những tháng gần đây.

  Hình ảnh: Cảng Newcastle


  Mặc dù chúng tôi sẽ không bình luận về các dự án cụ thể liên quan đến các bên khác, Macquarie vẫn là một nhà lãnh đạo toàn cầu trong cam kết phát triển các dự án hydro xanh giai đoạn đầu như một người bạn đồng hành chính với năng lượng tái tạo và là một trong những hình thức năng lượng năng lượng của lưới điện sạch sẽ và hiệu quả nhất. , Người phát ngôn nói.

  Sự hợp tác giữa Tập đoàn Đầu tư Xanh Macquarie và PON đã giải thể vào tháng 10 năm 2022, cùng tháng mà khoản tài trợ trị giá 41 triệu đô la đã bị từ chối chính thức. Macquarie Asset Management vẫn được đầu tư vào PON, bắt đầu vào năm 2018.

  Bộ biến đổi khí hậu, năng lượng, môi trường và nước (DCEEW) đã xác nhận rằng Thỏa thuận không có khoản tài trợ nào theo chương trình [Hydrogen Hub] đã được thực hiện giữa Cảng Newcastle và Bộ, và không có quỹ tài trợ nào được thanh toán.

  Nghiên cứu khả thi của Giai đoạn Một, được tài trợ một nửa bởi Cơ quan năng lượng tái tạo Úc (Arena), diễn ra từ tháng 11 năm 2021 đến năm 2022.

  Các đối tác khác của nghiên cứu bao gồm Hội đồng thành phố Lake Macquarie, IDEMITSU REVENSIBLE Developments Australia, Snowy Hydro, Jemena Gas Networks (NSW), Keolis Downer và Nông nghiệp Macquarie.

  Cựu Bộ trưởng Năng lượng Angus Taylor đã công bố hỗ trợ tài trợ 41 triệu đô la cho dự án thông qua chương trình Hubs Hydrogen của Bộ Công nghiệp, Khoa học, Năng lượng và Tài nguyên vào tháng 4 năm 2022.

  Chương trình Chương trình Hubgrogen khu vực trị giá 526 triệu đô la đã được đổi tên thành chương trình trung tâm công nghiệp Hydrogen Clean Hydrogen và hiện được DCEEW quản lý.

  Làm việc trên một khu vực năng lượng sạch cơ sở hạ tầng và cơ sở hạ tầng chung rộng 220 ha tại PON vẫn đang tiến hành. Một khoản tài trợ 100 triệu đô la thông qua Bộ Cơ sở hạ tầng cho Khu vực đã được công bố khi nhận được trong Ngân sách Liên bang tháng 3-23.

  Các bộ trưởng năng lượng liên bang và tiểu bang hôm thứ Sáu đã đồng ý thực hiện đánh giá chiến lược hydro quốc gia để đảm bảo nó định vị Úc trên con đường trở thành nhà lãnh đạo hydro toàn cầu vào năm 2030 trên cả cơ sở xuất khẩu và để giải mã các ngành công nghiệp Úc.

  Cụ thể, chiến lược này sẽ xem xét tác động của Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) của Hoa Kỳ, bao gồm 369 tỷ đô la Mỹ cho các hoạt động an ninh năng lượng và biến đổi khí hậu và tín dụng thuế sản xuất hydro 3 đô la Mỹ mỗi kg.

  Biến đổi khí hậu và Bộ trưởng Năng lượng Chris Bowen đã từ chối trả lời các câu hỏi cụ thể về H2Newcastle nhưng mô tả IRA là một người thay đổi trò chơi cho hành động khí hậu và cho các chuỗi cung ứng năng lượng sạch, bao gồm cả hydro.

  Các chiến lược làm mới sẽ giúp Úc phản ứng và phản ứng với ngành công nghiệp hydro đang phát triển nhanh chóng. Úc có các nguồn lực, kỹ năng kỹ thuật và hồ sơ theo dõi với các đối tác quốc tế để trở thành nhà lãnh đạo hydro toàn cầu, ông Mr Bowen nói với đổi mới.

  Bộ phận biến đổi khí hậu, năng lượng, môi trường và nước vẫn đang đàm phán các thỏa thuận tài trợ với những người đề xuất Hydrogen Hub khác bao gồm Dự án Thung lũng Hunter khác, dẫn đầu bởi nguồn gốc của nguồn gốc Energy Future.

  Cựu nhà khoa học trưởng và cố vấn đặc biệt đương nhiệm về công nghệ phát thải thấp, Tiến sĩ Alan Finkel đã tuyên bố rằng Úc không thể phù hợp với các khoản trợ cấp quốc tế này trên cơ sở đồng đô la tuyệt đối .

  Đường ống đầu tư hydro của Úc có tổng chi phí cao hơn bất kỳ đường ống phát triển năng lượng và tài nguyên nào khác. Tuy nhiên, Hội đồng Hydrogen toàn cầu nhấn mạnh rằng việc triển khai thực tế đang bị tụt lại chỉ với 10 % trong số khoảng 680 đề xuất dự án hydro quy mô lớn trên toàn thế giới đã đạt được quyết định đầu tư cuối cùng.

  Khi sự phát triển về khu vực năng lượng sạch sẽ tiếp tục, người phát ngôn của PON cho biết cảng đã vẫn mạnh mẽ về quan điểm rằng hydro và amoniac sẽ đóng vai trò chính trong việc chuyển đổi nước Úc sang nền kinh tế năng lượng sạch.

  Ước tính bao gồm hơn 750 triệu đô la chi tiêu, khu vực này sẽ liên quan đến việc cài đặt mạng lưới điện tư nhân lớn nhất của Úc và hỗ trợ sản xuất, lưu trữ và xuất khẩu hydro cũng như amoniac, metanol, duy trì 

  Zalo
  Hotline