Dự án Kobe Arena có nguồn gốc địa phương (Phường Chuo, Thành phố Kobe), công trình xây dựng đang tiến triển đều đặn

Dự án Kobe Arena có nguồn gốc địa phương (Phường Chuo, Thành phố Kobe), công trình xây dựng đang tiến triển đều đặn

  ◇ Một cột mốc mới trên công trình xây dựng ven sông đang được tiến triển ổn định đối với Dự án Kobe Arena, dự án đang được quy hoạch tại quận ven sông thuộc Phường Chuo, Thành phố Kobe. Nhà thi đấu là tòa nhà S/SRC bảy tầng với tổng diện tích khoảng 32.000 mét vuông. Tận dụng điều kiện vị trí của cầu cảng, công trình sẽ trở thành biểu tượng của thành phố cảng Kobe, được bao quanh bởi nước ở ba phía: đông, tây và nam. Một đấu trường đa năng quy mô lớn, một trong những đấu trường lớn nhất ở vùng Kansai và có sức chứa khoảng 10.000 người, sẽ được tạo ra như một địa danh mới ở trung tâm Kobe.

  Hình ảnh hoàn chỉnh (do One Bright Kobe cung cấp)

  Việc xây dựng bắt đầu vào tháng 4 năm 2023 để tái phát triển bởi một tập đoàn được thành lập bởi NTT Urban Development, Smart Value và NTT Docomo. Tập đoàn Obayashi phụ trách thiết kế và xây dựng, còn Yamashita PMC phụ trách công việc CM (quản lý xây dựng). Tiến độ xây dựng tính đến cuối tháng 1 đạt khoảng 30%. Hiện tại, mái nhà lớn đang được xây dựng. Việc xây dựng dự kiến ​​hoàn thành vào tháng 2 năm 2025 và mở cửa vào tháng 4 năm 2025, cùng với Hội chợ triển lãm Osaka/Kansai.

  Đấu trường đang xây dựng (từ phía nam) = Chụp ảnh ngày 8 tháng 2

  Địa điểm xây dựng là Cầu tàu Shinko số 2 (Shinkocho 130-1 và các địa điểm khác, rộng khoảng 22.700 mét vuông). Vào năm 2021, Thành phố Kobe đã chọn NTT Urban Development và các tập đoàn khác làm chủ sở hữu quyền đàm phán ưu đãi để tiếp nối dự án tái phát triển tư nhân đang được tiến hành trước dự án tại căn cứ của Cầu tàu số 1 liền kề phía tây bắc.

  Chủ tịch Shibuya (thứ hai từ phải sang), Chủ tịch Kikuchi (thứ ba từ phải sang), các cầu thủ Kobe Stokes, v.v.

  Cơ sở này sẽ bao gồm một đấu trường và khán đài, đồng thời sẽ được sử dụng làm sân nhà cho đội bóng rổ chuyên nghiệp Kobe Stokes của B League, cũng như các buổi biểu diễn thể thao, sự kiện âm nhạc và MICE (sự kiện quốc tế). Cơ sở này sẽ được vận hành bởi công ty con One Bright KOBE của Smart Value (Chuo-ku, Thành phố Kobe, Chủ tịch: Jun Shibuya).

  Vào ngày 8, One Bright Kobe đã công bố tên cơ sở là "GLION ARENA KOBE". Tập đoàn GLION (Chuo-ku, Thành phố Kobe, Chủ tịch: Hidetake Kikuchi), điều hành hoạt động kinh doanh đại lý ô tô, đã giành được quyền đặt tên.

  Công ty đang tham gia vào một dự án tái phát triển tại chân cầu cảng đầu tiên mà trước đây đã được thực hiện trên khu đất liền kề. Vào năm 2021, công ty chuyển trụ sở chính đến cùng địa điểm từ Thành phố Tanba Sasayama, tỉnh Hyogo, nơi công ty được thành lập. Họ ủng hộ Dự án Arena nhằm mục đích cải thiện sức hấp dẫn của Kobe và đã ký hợp đồng đối tác hàng đầu với One Bright Kobe.

  Chủ tịch Shibuya của One Bright Kobe cũng sẽ giữ vai trò đại diện cho công ty quản lý Kobe Stokes. Chủ tịch Shibuya cho biết: “Chúng tôi dự đoán rằng các trận đấu chính thức của đội sẽ được tổ chức từ 30 đến 40 ngày một năm và các buổi biểu diễn âm nhạc sẽ được tổ chức từ 80 đến 100 ngày một năm”. Ông nói thêm: “Hiện tại, chúng tôi đã nhận được nhiều yêu cầu và đang hiểu rõ nhu cầu.”

  Ông nhấn mạnh rằng bằng cách tận dụng tối đa lĩnh vực kinh doanh giá trị thông minh và kết hợp công nghệ kỹ thuật số mới nhất, ``chúng tôi mong muốn trở thành một nền tảng đồng sáng tạo cho các công ty tư nhân.'' Ông nhiệt tình nói: “Thể thao chuyên nghiệp và giải trí âm nhạc đang là những ngành đang phát triển ở Nhật Bản. Chúng tôi sẽ tích cực tham gia vào sự phát triển của Kobe từ đấu trường”.

  Ngoài ra, phác thảo quy hoạch xây dựng không gian xanh mang tên "Công viên" phía trước nhà thi đấu cũng được công bố là dự án đầu tiên thuộc "Hệ thống quy hoạch cải thiện môi trường cảng (Minato)" của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch. Ryokuchi PPP)." One Bright Kobe sẽ thuê đất từ ​​thành phố Kobe và xây dựng một tòa nhà khung chữ S hai tầng (tổng diện tích khoảng 900 mét vuông) theo hình ngọn đồi với tầm nhìn ra biển và núi ở đầu cầu cảng. Thiết kế kiến ​​trúc sẽ do kiến ​​trúc sư Tomohiro Hata của Kobe phụ trách.

  Theo Chủ tịch Shibuya, số lượng du khách hàng năm dự kiến ​​là 1 triệu người tại nhà thi đấu và 3 triệu bao gồm cả công viên.

  Zalo
  Hotline