Dự án gió quy mô lớn và xa bờ đầu tiên của Đài Loan được khánh thành

Dự án gió quy mô lớn và xa bờ đầu tiên của Đài Loan được khánh thành

  Dự án gió quy mô lớn và xa bờ đầu tiên của Đài Loan được khánh thành
  Dự án điện gió ngoài khơi Greater Changhua 1 và 2a đã chính thức được khánh thành tại một sự kiện ở Cảng Đài Trung, Đài Loan vào ngày 25 tháng 4 năm 2024. Với tổng công suất lắp đặt 900 MW, dự án đang vận hành và kết nối hoàn toàn với lưới điện, khiến Ørsted, nhà phát triển các trang trại gió ngoài khơi cho biết đây là công ty lớn nhất ở Đài Loan và khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

  Ørsted


  Nguồn: Ørsted Đài Loan
  Việc xây dựng ngoài khơi tại các trang trại gió Greater Changhua 1 và 2a của Ørsted bắt đầu vào mùa hè năm 2021 với việc lắp đặt nền móng áo khoác tuabin gió đầu tiên và đặt dây cáp xuất khẩu đầu tiên.

  Một năm sau, tất cả các nền móng đã được lắp đặt tại công trường, nằm cách bờ biển của huyện Chương Hóa 35-50 km.

  Trang trại gió sản xuất nguồn điện đầu tiên vào tháng 4 năm 2022, sau khi lắp đặt và cấp điện cho lô tua-bin Siemens Gamesa SG 8.0-167 DD đầu tiên.

  Tua bin gió cuối cùng được đặt trên bệ đỡ vào tháng 2 năm 2024 trong khi tất cả các tổ máy được kết nối với lưới điện Đài Loan hai tháng sau đó.

  “Với lễ nhậm chức ngày hôm nay, chúng tôi đang kỷ niệm một thành tựu mang tính bước ngoặt của Ørsted và của Đài Loan. Greater Changhua 1 và 2a là trang trại gió ngoài khơi quy mô gigawatt đầu tiên của chúng tôi bên ngoài Châu Âu. Họ cũng là trang trại gió xa bờ có quy mô tiện ích đầu tiên của Đài Loan và là trang trại gió lớn nhất ở Châu Á Thái Bình Dương, tái khẳng định Đài Loan là quốc gia đi đầu trong khu vực,” Mads Nipper, Chủ tịch Tập đoàn và Giám đốc điều hành của Ørsted cho biết.

  Ban đầu, trang trại gió ngoài khơi Greater Changhua 1 và 2a dự kiến hoàn thành vào năm 2023 nhưng kế hoạch đã bị đẩy lùi sang năm 2024 sau khi nhà phát triển thông báo rằng họ đang gặp phải sự chậm trễ do tắc nghẽn trong chuỗi cung ứng.

  Zalo
  Hotline