Dự án FCE và Toyota Tri-gen chính thức khai trương tại Cảng Long Beach

Dự án FCE và Toyota Tri-gen chính thức khai trương tại Cảng Long Beach

  Dự án FCE và Toyota Tri-gen chính thức khai trương tại Cảng Long Beach
  FuelCell Energy (FCE) và Toyota Motor Bắc Mỹ hôm nay (2/5) chính thức khai trương hệ thống sản xuất điện, hydro và nước Tri-gen tại Cảng Long Beach, California.

  Hoàn thành xây dựng vào năm ngoái (2023), FCE cho biết địa điểm này đã cung cấp nhiên liệu hydro cho Toyota từ tháng 1 (2024).

  Sử dụng khí sinh học để sản xuất điện, hydro và nước, hệ thống FCE Tri-gen sẽ hỗ trợ trung tâm xử lý và phân phối xe của Toyota Logistics Services (TLS) tại Long Beach.

  Hệ thống này sử dụng công nghệ pin nhiên liệu cacbonat của FCE để chuyển đổi khí sinh học từ các bãi chôn lấp thành điện, hydro và nước.

  Có khả năng tạo ra tới 1.200kg hydro mỗi ngày, hệ thống này sẽ cung cấp nhiên liệu cho các xe điện chạy pin nhiên liệu Mirai (FCEV) hạng nhẹ sắp ra mắt của Toyota, cũng như cung cấp cho trạm hydro hạng nặng gần đó, cung cấp nhiên liệu cho các hoạt động hậu cần và vận chuyển của TLS.

  FCE cho biết sản xuất hydro có thể tăng giảm để đáp ứng nhu cầu. Vào tháng 4 (2024), chiếc xe tải chạy bằng hydro hạng nặng Kenworth Class 8 đầu tiên đã được đổ đầy hydro do Tri-gen sản xuất.

  Có thể tạo ra tới 1.400 sản phẩm phụ nước từ quá trình sản xuất hydro mỗi ngày mà TLS sử dụng cho hoạt động rửa xe trước khi xe được giao cho khách hàng.

  2,3MW điện do hệ thống tạo ra sẽ được TLS sử dụng để hỗ trợ các hoạt động phát điện rộng hơn. Lượng điện dư thừa có thể được chuyển tới cơ quan tiện ích địa phương.

  Jason Ít, Giám đốc điều hành và Chủ tịch của FCE, cho biết hệ thống này chứng minh rằng năng lượng dựa trên hydro có thể “mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, cung cấp phương tiện vận chuyển không phát thải cho các phương tiện hạng nhẹ và hạng nặng, hỗ trợ cải thiện chất lượng không khí trong cộng đồng địa phương, giảm lượng nước sử dụng và cung cấp lợi ích trước mắt và lâu dài cho môi trường.”

  Zalo
  Hotline