Dự án cải tạo cầu Tomei Tamagawa của Đường cao tốc Central Nippon Chi nhánh Tokyo/cầu Tomei Tamagawa đã hoàn tất thay thế bản sàn, cải thiện hiệu quả bằng công nghệ trực quan

Dự án cải tạo cầu Tomei Tamagawa của Đường cao tốc Central Nippon Chi nhánh Tokyo/cầu Tomei Tamagawa đã hoàn tất thay thế bản sàn, cải thiện hiệu quả bằng công nghệ trực quan

  Chi nhánh Đường cao tốc Central Nippon Tokyo đang tiến hành dự án cải tạo Cầu Tomei Tamagawa (Phường Setagaya, Tokyo, Phường Tama, Thành phố Kawasaki), bắc qua Đường cao tốc Tomei giữa Tokyo IC và Tomei Kawasaki IC, đồng thời tiến hành thay thế tấm sàn sắp hoàn thành rồi, tôi chào đón bạn. Việc xây dựng một phần với các tấm sàn đang được thực hiện với ít hạn chế về làn đường hơn để giảm tác động đến giao thông. Chúng tôi sử dụng công nghệ mô phỏng để thông báo cho công nhân về kế hoạch xây dựng một cách dễ hiểu và cố gắng nâng cao hơn nữa hiệu quả xây dựng.

  Dựng tấm sàn bằng Highway Strider

  Đã hơn 50 năm trôi qua kể từ khi cầu Tomei Tamagawa được khánh thành vào năm 1968. Công việc cải tạo bắt đầu vào tháng 11 năm 2021 với mục đích loại bỏ cấu trúc cũ kỹ. Cầu dài 495m, rộng 31m, mỗi bên có 3 làn xe. Nó sẽ được xây dựng bởi Tập đoàn Obayashi và Liên doanh Đường Obayashi.

  Tấm sàn đã được dựng lên

  Để giảm thiểu tắc nghẽn giao thông do xây dựng gây ra, chúng tôi đang khuyến khích ''thay thế tấm sàn có mặt cắt ngang'', bao gồm việc hạn chế một phần lưu lượng truy cập từ đường vào đến đường ra và lắp đặt tấm sàn. Tổng cộng 1.000 tấm có chiều dài 7,5 mét và chiều rộng 2,5 mét (nặng khoảng 10 tấn) sẽ được dựng lên bằng ``máy thi công sàn tạm thời di động'' (Highway Strider). Hiện tại, khoảng 800 tờ đã được lắp đặt và tiến độ tổng thể đạt khoảng 65%.

  Mục đích nâng cao hiệu quả bằng cách trực quan hóa các quy trình xây dựng, v.v.

  Việc xây dựng đường cao tốc liên quan đến nhiều khu vực nguy hiểm như giao thông đi qua và cần phải tìm cách nâng cao hiệu quả công việc. Tại địa điểm này, một mô phỏng xây dựng do Tập đoàn Obayashi và Trung tâm Sáng tạo Tương lai của Tập đoàn Ô tô Toyota cùng phát triển đã được giới thiệu lần đầu tiên tại địa điểm Đường cao tốc Tomei. Công nhân chia sẻ trước các quy trình xây dựng và các thông tin khác để đảm bảo việc xây dựng hiệu quả. Xác định rằng việc tăng số người sẽ không mang lại hiệu quả đáng kể nên hệ thống xây dựng đã thay đổi từ bốn thành ba, giúp tiết kiệm nhân công khoảng 20% ​​so với tổng số giờ lao động ban đầu.

  Tổng cộng có 200 người hiện đang làm việc tại công trường theo hai ca, ngày và đêm. Mục tiêu là hoàn thành việc xây dựng vào cuối tháng 11. Hiện trường được mở màn cho báo chí vào ngày 18. Chi nhánh có kế hoạch “thu thập nhiều dữ liệu khác nhau bằng cách sử dụng mô phỏng xây dựng tại địa điểm Cầu Tamagawa và xem xét liệu nó có thể được áp dụng cho các địa điểm khác hay không”, Hideki Hanabusa, giám đốc phụ trách xây dựng đổi mới tại Trung tâm Dịch vụ và Bảo trì Yokohama cho biết.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline