Drax ký Biên bản ghi nhớ với các công ty Nhật Bản để đóng “con tàu chạy bằng nhiên liệu sinh khối đầu tiên trên thế giới”

Drax ký Biên bản ghi nhớ với các công ty Nhật Bản để đóng “con tàu chạy bằng nhiên liệu sinh khối đầu tiên trên thế giới”

  Các công ty hàng đầu của Nhật Bản, NYK Line (NYK), NYK Bulk & Projects Carriers (NBP), TSUNEISHI SHIPBUILDING Co., Ltd. (TSUNEISHI SHIPBUILDING) và doanh nghiệp năng lượng tái tạo của Anh, Drax Group (Drax), đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) ) để phát triển cả con tàu chạy bằng nhiên liệu sinh khối (bioship) đầu tiên trên thế giới và công nghệ có thể cung cấp năng lượng cho nó.

  Giày sneaker và

  Sinh khối đang đóng một vai trò ngày càng tăng trong quá trình chuyển đổi của Nhật Bản từ sản xuất điện bằng nhiên liệu hóa thạch sang điện có hàm lượng carbon thấp và tái tạo, đồng thời nhu cầu về viên sinh khối của quốc gia này, chủ yếu có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và bao gồm phế liệu từ xưởng cưa và lâm nghiệp, đang gia tăng.

  Drax sản xuất viên sinh khối ở cả miền Nam Hoa Kỳ và Canada. Công ty có mối quan hệ lâu dài với NBP, công ty chuyên vận chuyển bột viên đến Nhật Bản.

  Những viên này hiện đang được vận chuyển thông qua các máy ép cỡ nhỏ tiện dụng, do kích thước hạn chế của thùng nhiên liệu nên việc chuyển sang sử dụng nhiên liệu phát thải thấp hơn, chẳng hạn như amoniac, đã tỏ ra khó khăn.

  \Thông qua Biên bản ghi nhớ được ký kết tại Đại sứ quán Anh ở Tokyo, ban đầu các công ty sẽ tiến hành nghiên cứu để phát triển công nghệ vận chuyển mới, một nhà máy nhiên liệu sinh khối trên tàu, sẽ cần thiết để cung cấp năng lượng cho tàu sinh học.

  Bốn công ty đang khám phá cách sử dụng các công nghệ tái tạo khác để giảm cả lượng khí thải và chi phí nhiên liệu khi vận chuyển sinh khối.

  Nhà máy nhiên liệu sinh khối sẽ sử dụng thiết bị khí hóa để đốt cháy sinh khối ở nhiệt độ cao, tạo ra và chứa các loại khí bao gồm carbon monoxide, hydro và metan.

  Những loại khí này sau đó sẽ được sử dụng để cung cấp năng lượng cho một máy phát điện có thể đẩy tàu sinh học và cũng cung cấp một phần năng lượng bên trong của nó.

  Theo các công ty, việc lắp đặt một nhà máy nhiên liệu sinh khối có thể giúp giảm 22% lượng khí thải carbon khi thức dậy trong tàu sinh học so với việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

  Nếu quá trình phát triển này thành công, các công ty sẽ cùng nhau nghiên cứu khả năng đóng tàu sinh học vào cuối năm 2029.

  Shinichi Yanagisawa, giám đốc điều hành của NYK Line, cho biết: “Sáng kiến ​​này là một phần trong mục tiêu dài hạn của NYK về mức phát thải khí nhà kính (GHG) bằng không vào năm 2050 đối với các doanh nghiệp đi biển của Tập đoàn NYK.

  "Tập đoàn NYK cam kết cung cấp chuyên môn của mình về vận tải hàng hải ít carbon và đã khử cacbon theo Biên bản ghi nhớ này và sẽ sử dụng kiến ​​thức thu được trong nghiên cứu và phát triển này để thúc đẩy các sáng kiến ​​liên quan đến các công nghệ tiết kiệm năng lượng khác nhau.

  "Thông qua thế mạnh về dịch vụ vận tải chất lượng cao, chúng tôi sẽ tiếp tục cùng tạo ra giá trị cho xã hội với các đối tác Drax và TSUNEISHI SHIPBUILDING."

  Paul Sheffield, giám đốc thương mại của Drax Group, cho biết: “Drax đặt mục tiêu giảm lượng carbon vào năm 2030 và việc khử cacbon trong chuỗi cung ứng của chúng tôi là rất quan trọng để đạt được mục tiêu này. Biên bản ghi nhớ này là một bước quan trọng trong việc phát triển công nghệ cần thiết để cung cấp năng lượng và phóng tàu sinh học đầu tiên trên thế giới, hỗ trợ các mục tiêu khử cacbon của Drax nhưng cũng có thể thúc đẩy sự đổi mới cần thiết để chuyển đổi hoạt động vận chuyển và cắt giảm lượng khí thải cacbon cũng như chi phí nhiên liệu trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

  “Tôi mong muốn được làm việc với các đối tác NYK, NBP và Tsuneishi Shipbuilding của chúng tôi để khám phá tiềm năng mà công nghệ này mang lại nhằm hỗ trợ các nỗ lực toàn cầu nhằm giải quyết khủng hoảng khí hậu. Chúng tôi cũng đang khám phá vai trò của các công nghệ tái tạo khác trong việc cung cấp dịch vụ vận chuyển xanh hơn.”

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:    https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:    https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline