Động thổ Tòa nhà Chính phủ Nhật Bản tại Osaka/Kansai Expo / Được xây dựng bởi Tập đoàn Shimizu, đề cao vòng đời, truyền thống và sự quyến rũ

Động thổ Tòa nhà Chính phủ Nhật Bản tại Osaka/Kansai Expo / Được xây dựng bởi Tập đoàn Shimizu, đề cao vòng đời, truyền thống và sự quyến rũ

  Lễ khởi công Tòa nhà Chính phủ Nhật Bản, cơ sở chính của Triển lãm Thế giới Nhật Bản 2025 (Osaka/Kansai Expo), đã được tổ chức vào ngày 11 tại địa điểm triển lãm ở Yumeshima, Konohana-ku, Thành phố Osaka. Khoảng 100 người, bao gồm các quan chức chính phủ và xây dựng, đã tham dự buổi lễ do Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp chủ trì. Đây là cơ sở xem xét vô số chu kỳ của con người, động vật và thực vật, đồng thời cho phép chúng tôi suy nghĩ và thể hiện chủ đề của Hội chợ triển lãm, ``Thiết kế một xã hội tương lai tỏa sáng với cuộc sống.'' Oki Sato, tổng giám đốc của bảo tàng, cho biết: ``Nó truyền tải vòng đời. Chúng tôi muốn du khách trải nghiệm truyền thống và sự quyến rũ của Nhật Bản.'' Yoichi Miyamoto, chủ tịch công ty xây dựng, Tập đoàn Shimizu, và những người khác đã động thổ và cầu nguyện cho sự an toàn của công trình xây dựng.

  Tòa nhà Chính phủ Nhật Bản Perth (cảnh đêm, do Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp cung cấp)

  Buổi lễ có sự tham dự của Shinichi Nakatani, Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp, Toshiro Toyota, Bộ trưởng Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, Hiroyuki Ishige, Tổng thư ký Hiệp hội Triển lãm, và Hirofumi Yoshimura, Thống đốc của tỉnh Osaka.

  Lễ khởi công

  Bộ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Toyoda cho biết trong lời chào của mình, ``Tòa nhà Chính phủ là bộ mặt của Hội chợ triển lãm và là cơ sở để thuyết trình về các chủ đề của Hội chợ triển lãm. Điều quan trọng là việc xây dựng phải được thực hiện với sự an toàn trước tiên. Tôi mong nhận được sự hỗ trợ thêm từ tất cả các bên liên quan''.

  Thống đốc Yoshimura cho biết: "Tòa nhà chính phủ truyền tải tương lai của xã hội. Tôi xin cảm ơn tất cả những người tham gia xây dựng" và Tổng thư ký Ishige nói: "Nó sẽ trở thành cốt lõi của một kỷ nguyên mới của World Expo". '' Shigenori Misaka, giám đốc Cục Phát triển Khu vực Kinki, đưa ra nhận xét kết thúc và nói rằng, ``Với tư cách là một cơ quan, chúng tôi sẽ tiến hành xây dựng một cách an toàn.''

  Bảo tàng sẽ được xây dựng như một tòa nhà tạm thời dài hạn để tổ chức các cuộc triển lãm của chính phủ Nhật Bản và các sự kiện khác, đồng thời phục vụ như một cơ sở tiếp đón các VIP từ nhiều quốc gia khác nhau. Cơ sở này sẽ khuyến khích mọi người thay đổi hành vi của họ có tính đến môi trường toàn cầu và đa dạng sinh học.

  Bằng cách kết hợp giữa triển lãm và kiến ​​trúc, chủ đề “Cuộc sống và giữa cuộc sống” của Gian hàng Nhật Bản sẽ được thể hiện một cách hiệu quả. Việc sản xuất điện sinh khối cũng sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng chất thải phát sinh từ địa điểm. Bằng cách tích cực sử dụng công nghệ tiên tiến, chúng tôi mong muốn tạo ra kiến ​​trúc và triển lãm vượt xa khái niệm về các gian hàng hiện có.

  Nó có kết cấu hỗn hợp gồm khung thép và CLT (tấm nhiều lớp trực giao), có ba tầng trên mặt đất với tổng diện tích 11.352 mét vuông. Nó sẽ được xây dựng gần lối vào phía đông gần ga tàu điện ngầm Osaka Metro Yumeshima. Dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối tháng 2 năm 2025.

  Zalo
  Hotline