Động đất ở bán đảo Noto/Cục phát triển Hokuriku Quốc lộ sông Kanazawa, góp phần phục hồi với tư cách là văn phòng địa phương

Động đất ở bán đảo Noto/Cục phát triển Hokuriku Quốc lộ sông Kanazawa, góp phần phục hồi với tư cách là văn phòng địa phương

  Là văn phòng chi nhánh của Cục Phát triển Khu vực Hokuriku thuộc Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, có trụ sở tại Tỉnh Ishikawa, nơi thiệt hại tập trung ở trận động đất ở Bán đảo Noto, Văn phòng Sông Kanazawa và Quốc lộ tiếp tục ứng phó với các trường hợp khẩn cấp. Một văn phòng ứng phó thảm họa đã được thành lập ngay sau khi trận động đất xảy ra vào ngày 1. Các nỗ lực ứng phó vẫn đang được tiếp tục, với người dân bận rộn điều tra tình hình thiệt hại, liên lạc với chính quyền địa phương và xác nhận các yêu cầu hỗ trợ. Giám đốc Masaki Kuwashima nói, ``Đây là một văn phòng địa phương. Chúng tôi muốn đóng góp bằng mọi cách có thể để phục hồi.''

  Từ phải sang: Giám đốc Kuwajima, Phó Giám đốc Nishide, Phó Giám đốc Ota (thứ 26, Văn phòng Quản lý Thảm họa tại Thành phố Kanazawa)

  Động đất mạnh đã xảy ra trên bán đảo Noto trong ba năm liên tiếp. Về trận động đất ngày 1, giám đốc Kuwashima nói, "Đó là một cú sốc lớn đối với nhân viên của chúng tôi" và nói thêm, "Thị trưởng (thành phố) đã nói với chúng tôi những gì chúng tôi cần qua đường dây nóng. Việc liên lạc hàng ngày của chúng tôi rất hiệu quả." ' Nhìn lại hậu quả ngay sau đó.

  Công việc dọn đường ở thành phố Wajima, tỉnh Ishikawa (thứ 28, do Cục phát triển Hokuriku cung cấp)

  Ngay sau trận động đất, các nhân viên đã tập trung tại cùng văn phòng và văn phòng chi nhánh ở thành phố Kanazawa khi hệ thống khẩn cấp (động đất) được công bố. Đồng thời với việc kiểm tra các cơ sở được quản lý trực tiếp trong phạm vi quyền hạn và xác nhận thiệt hại, chúng tôi đã nỗ lực tìm hiểu các yêu cầu hỗ trợ từ chính quyền địa phương. Vào lúc 9 giờ tối ngày 1, thông tin về việc tuần tra bất thường trên đường đã được công bố đối với các quốc lộ do chính phủ trực tiếp quản lý và các đoạn cấm giao thông không có bất thường. Đã nhận được nhiều yêu cầu bố trí bồn chứa nước, nhà vệ sinh tạm thời, đồng thời các nhân viên cũng đảm nhận vai trò liên lạc viên (nhân viên liên lạc thông tin địa phương) cho đến khi được phân công.

  Về sông ngòi, chúng tôi hiện đang tiến hành điều tra trong phạm vi quyền hạn sau khi xác nhận những bất thường tại các công trình chống xói mòn, đập thượng nguồn, v.v. Yasu Nishide, phó giám đốc phụ trách sông ngòi, cho biết: ``Máy bay không người lái hoạt động hiệu quả.'' Công tác khảo sát trên không được đánh giá là đã thể hiện được kết quả của công tác đào tạo kỹ năng, góp phần khảo sát các khu vực người dân không thể tiếp cận do trượt lở đất và phổ biến thông tin nguy hiểm cho khu vực hạ du.

  Công việc khôi phục khẩn cấp trên đường chính bắt đầu vào ngày 2. Nhiều khu vực đã bị thiệt hại do thảm họa, bao gồm Quốc lộ 249 dọc theo bờ biển bán đảo và các tuyến đường tỉnh xung quanh, đồng thời nỗ lực khôi phục khẩn cấp giống như chiếc lược đang được tiến hành từ cả đất liền và trên biển với sự phối hợp của Lực lượng Phòng vệ.

  Mineho Ota, phó giám đốc phụ trách đường bộ, cho biết nhiệm vụ là “tiến về phía trước càng nhiều càng tốt trong khi vẫn đảm bảo đường đủ rộng cho dù chỉ một phương tiện đi qua”. Trong tỉnh, các công ty thành viên như Liên đoàn các nhà thầu xây dựng Nhật Bản (Nikkenren) và Hiệp hội các nhà thầu xây dựng tỉnh Ishikawa đang dọn đường. Để cho phép các phương tiện đi qua khu vực này càng sớm càng tốt, chúng tôi đang theo đuổi cách tốt nhất để dọn đường bằng nhiều phương án, chẳng hạn như ưu tiên các tuyến đường tỉnh xung quanh Đường cao tốc Noetsu.

  Từ ngày 23, đợt không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay đã ập đến. Các công trường xây dựng được yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn và công việc trùng tu tại một số địa điểm đã bị đình chỉ vào ngày 24. Việc dọn tuyết phải tiếp tục ngay cả trong trường hợp khẩn cấp. Có những đoạn đường đến khu vực thảm họa đã bị đóng cửa để dọn tuyết chuyên sâu.

  Hiệp hội Công nghiệp Xây dựng Tỉnh Toyama và Hiệp hội Công nghiệp Xây dựng Tỉnh Nagano cũng đang hợp tác trong công tác ứng phó và khôi phục tình trạng khẩn cấp trong khu vực. Đạo diễn Kuwajima đi đầu với phương châm “Tiếp tục làm những việc cần làm”.

  Zalo
  Hotline