Động đất ở bán đảo Noto/Cần khẩn cấp đảm bảo phương tiện vận chuyển để cung cấp vật liệu xây dựng, quốc gia yêu cầu ổn định cung cầu do hư hỏng đường và cảng

Động đất ở bán đảo Noto/Cần khẩn cấp đảm bảo phương tiện vận chuyển để cung cấp vật liệu xây dựng, quốc gia yêu cầu ổn định cung cầu do hư hỏng đường và cảng

  Nhiều cơ sở sản xuất và cung ứng vật liệu xây dựng cũng bị hư hại trong trận động đất ở bán đảo Noto. Để chuẩn bị cho công việc khôi phục toàn diện trong tương lai, cần phải khôi phục hoạt động tại các cơ sở bị ảnh hưởng bởi thiên tai càng sớm càng tốt, nhưng mối quan tâm lớn nhất là đảm bảo phương tiện vận chuyển vật liệu thông suốt. Vì các cơ sở bị ảnh hưởng bởi thảm họa đều tập trung ở bán đảo và thiệt hại nhẹ ở các khu vực lân cận khác nên có quan điểm cho rằng sẽ không có vấn đề gì với “khả năng cung cấp” nguyên vật liệu. Tuy nhiên, có những trường hợp cảng, nơi đóng vai trò là điểm trung chuyển để vận chuyển vật liệu, khó sử dụng, đường bị cắt và ùn tắc giao thông nghiêm trọng. Cần phải giải quyết những điểm nghẽn về nguồn cung nguyên liệu một cách cấp thiết. 

  Việc vận chuyển vật liệu suôn sẻ là điều cần thiết cho quá trình phục hồi và tái thiết (Thị trấn Anamizu, tỉnh Ishikawa, chụp ảnh ngày 18)

  Kể từ sau thảm họa, Hội đồng Nghiên cứu Kinh tế (chủ tịch: Yoshiaki Morikita) và Hội đồng Nghiên cứu Giá Xây dựng (chủ tịch: Kenji Kitahashi) đã tiến hành phỏng vấn qua điện thoại và các phương tiện khác để báo cáo về tình trạng thiệt hại của các nhà máy và nhà máy cung cấp vật liệu chính, và thường xuyên công bố kết quả.

  Theo thông tin do Hội đồng nghiên cứu kinh tế tổng hợp tính đến ngày 17, hai trong số tám nhà máy sản xuất bê tông trộn sẵn đang hoạt động bình thường ở bốn đô thị là Thành phố Wajima, Thành phố Suzu, Thành phố Noto và Thị trấn Anamizu, tỉnh Ishikawa và sáu thị trấn nhà máy tổng hợp, đá dăm đang hoạt động bình thường, nhà máy đầu tiên ở giữa đang có hàng. Người ta xác nhận rằng các cơ sở khác đã ngừng hoạt động, nhưng tình hình trong nhiều trường hợp vẫn chưa rõ ràng vì việc xác nhận vẫn đang được tiến hành. Cả ba nhà máy sản xuất gỗ đều đang được sửa chữa và kiểm tra. Một số nhà máy không hoạt động ở Thành phố Nanao, Thị trấn Shiga và Thị trấn Nakanoto trong cùng tỉnh.

  Tính đến ngày 10, Cơ quan Khảo sát Giá Xây dựng đã xác nhận rằng hai trong số ba nhà máy bê tông trộn sẵn ở Thành phố Wajima, hai nhà máy ở khu vực thành thị và một ở Thành phố Suzu đã bị ảnh hưởng bởi thảm họa và đã ngừng hoạt động. Theo tất cả các cuộc phỏng vấn, hoạt động gần như bình thường ở các khu vực như khu vực Kanazawa ở tỉnh Ishikawa và tỉnh Toyama gần đó

  Thiệt hại đối với các cơ sở cảng cả trong và ngoài bán đảo gây trở ngại cho việc vận chuyển nguyên liệu. Đá dăm dùng để sửa đường không còn cách nào khác là phải vận chuyển bằng đường bộ, các khu vực tập trung tạm thời đã được thiết lập để nâng cao hiệu quả.

  Trạm dịch vụ của Xi măng Taiheiyo (SS) ở Cảng Kanazawa không thể tiếp nhận xi măng do cầu cảng nơi tàu chở dầu cập bến bị hư hỏng. Hiện tại, các lô hàng đang tiếp tục do hàng tồn kho. Có một lựa chọn là vận chuyển sản phẩm bằng xe tải từ các nhà máy và trạm dịch vụ ở các tỉnh lân cận, nhưng công ty giả định rằng ``tốc độ quay vòng chắc chắn sẽ kém'' (theo nhóm IR của công ty).

  Trước lo ngại rằng cung và cầu vật liệu sẽ thắt chặt khi công việc khôi phục được tiến hành một cách nghiêm túc, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đã gửi thư vào ngày 16 yêu cầu sự hợp tác từ các tổ chức ngành xây dựng về phía cầu. Chúng tôi sẽ cố gắng đặt hàng phù hợp dựa trên nhu cầu thực tế, kiểm soát việc tồn kho dư thừa và cảnh báo các hành vi không phù hợp như mua hàng hoảng loạn, thực hiện phương pháp chủ động để ổn định cung cầu nguyên vật liệu trong tương lai.

  Zalo
  Hotline