Động đất bán đảo Noto: Thợ mộc xây dựng khắp cả nước đổ xô xây nhà gỗ tạm bợ

Động đất bán đảo Noto: Thợ mộc xây dựng khắp cả nước đổ xô xây nhà gỗ tạm bợ

  Công việc xây dựng nhà ở tạm thời khẩn cấp đang tiến triển với tốc độ nhanh chóng ở những khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất ở Bán đảo Noto. Các nhà xây dựng nhà và các công ty xây dựng trong và ngoài tỉnh là thành viên của tám tổ chức mà Tỉnh Ishikawa, cơ quan xây dựng chính, đã ký kết các thỏa thuận về thảm họa sẽ chịu trách nhiệm thiết kế và xây dựng. Tính đến ngày 8, tổng cộng 5.771 căn hộ tại 119 địa điểm đã được khởi công xây dựng. Trong số này, 1.391, hay 24%, là những tòa nhà bằng gỗ được thiết kế để sử dụng lâu dài. Ngoài ra còn có nơi tập trung các kỹ thuật viên xây dựng và mộc từ khắp mọi miền đất nước, gấp rút hoàn thành công việc với lịch trình chặt chẽ. Tỉnh đang đặt mục tiêu hoàn thành toàn bộ dự án vào tháng 8 và hy vọng sẽ làm việc với các chính quyền địa phương để đưa ra quyết định cuối cùng về số lượng căn hộ mới sẽ cần xây dựng vào cuối tháng này.

  Hoàn thiện tiến độ công việc tại địa điểm dự kiến ​​hoàn thành trong tháng này (thứ 11 tại thành phố Wajima)

  Tỉnh đang xem xét phát triển cộng đồng trong khu vực sau khi tái thiết và có ba loại người nộp đơn muốn chuyển đến: ▽Loại thông thường (đúc sẵn), ▽Loại hình phát triển thị trấn (cấu trúc bằng gỗ, nhà dãy) , và ▽Loại hình quê hương (cấu trúc bằng gỗ, kiểu nhà ở riêng lẻ). Sau thảm họa, chúng tôi đã ký kết các thỏa thuận về thảm họa với bảy tổ chức không phải Hiệp hội Xây dựng Nhà lắp ghép và thiết lập hệ thống cung cấp theo từng loại. Tính đến ngày 8, tổng số 3.557 căn hộ đã được hoàn thành, trong đó các căn hộ đúc sẵn dẫn đầu vì chúng có thể nhanh chóng đảm bảo khối lượng.

  Về nguyên tắc, thời hạn thuê là hai năm, nhưng hai loại gỗ sẽ có kết cấu và thông số kỹ thuật để tiếp tục sử dụng, chẳng hạn như chuyển đổi sang nhà ở thành phố. Tòa nhà sẽ sử dụng vật liệu do tỉnh sản xuất cho tường và sàn bên ngoài, đồng thời nhấn mạnh sự hài hòa với cảnh quan bằng mái ngói đen vốn thường thấy ở các ngôi nhà truyền thống trong khu vực. Việc xây dựng khu phức hợp nhà ở 100 căn ở Thành phố Wajima, bắt đầu xây dựng vào ngày 1 tháng 3, hoàn thành vào cuối tháng 4, là dự án xây dựng bằng gỗ đầu tiên.

  Hiệp hội Doanh nghiệp Xây dựng Gỗ Nhật Bản (Zenkikyo, Chủ tịch Tonji Ohno) đã nhận được yêu cầu xây dựng tổng cộng 551 căn tại bảy địa điểm, bao gồm cả khu phức hợp nhà ở đầu tiên và là công ty xây dựng là thành viên của JBN và Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Quốc gia Zenken Soren sẽ thực hiện công việc xây dựng bằng cách sử dụng kế hoạch cung cấp công nhân cử thợ mộc xây dựng. Những người tham gia được kêu gọi từ các tổ chức hiệp hội ở mỗi tỉnh ngoại trừ Hokkaido và Okinawa, và đến ngày 11, tổng cộng 538 thợ mộc xây dựng đã có mặt tại công trường. Đỉnh điểm vào giữa tháng trước, có khoảng 300 người làm việc mỗi ngày và hiện có khoảng 200 người đang làm việc ở đó.

  Việc xây dựng hai khu nhà ở phức hợp ở Thành phố Wajima, mỗi khu có hơn 100 căn, sắp hoàn thành và dự kiến ​​hoàn thành vào cuối tháng này, nhưng theo giám sát công trường của công ty xây dựng quản lý công trình, đang thiếu nhân công lành nghề. . Do các khu vực khác đi lại khó khăn nên người dân khó tụ tập, nhiều thợ lành nghề chỉ ở lại trong thời gian ngắn. Zenken Soren kêu gọi ``Chúng tôi muốn những người hiện tại ở lại càng lâu càng tốt, và chúng tôi muốn những người mới giơ tay, ngay cả khi chỉ trong một thời gian ngắn.''

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline