Động đất bán đảo Noto - Báo cáo tại chỗ/Tokyu Construction, đoàn kết tư tưởng, góp phần sớm phục hồi

Động đất bán đảo Noto - Báo cáo tại chỗ/Tokyu Construction, đoàn kết tư tưởng, góp phần sớm phục hồi

  Suy nghĩ của chúng tôi là một. Tokyu Construction đã làm việc với các nhân viên từ khắp nơi trên đất nước để giúp đỡ các khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất ở bán đảo Noto và tiến hành khôi phục khẩn cấp những con đường bị hư hỏng và tưới khẩn cấp cho các ao nông nghiệp. Với sứ mệnh đạt được sự phục hồi càng sớm càng tốt, chúng tôi đã làm việc để nâng cao hiệu quả công việc và đảm bảo an toàn đồng thời tận dụng tối đa CNTT. Dựa trên kinh nghiệm và bí quyết đã tích lũy được thông qua công việc khôi phục khẩn cấp này, công ty cũng mong muốn tiếp tục hỗ trợ các khu vực bị thiên tai khi họ chuyển sang giai đoạn khôi phục toàn diện.

  Làm việc suốt ngày đêm trong cái lạnh buốt giá (Tokyu Construction)

  Từ ngày 6 tháng 1, một ngày sau khi nhận được yêu cầu hỗ trợ thông qua Liên đoàn các nhà thầu xây dựng Nhật Bản (Nikkenren), đơn vị đã có thỏa thuận về thảm họa với Cục Phát triển khu vực Hokuriku thuộc Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, 12 nhân viên hỗ trợ từ trên toàn quốc đã được cử đến chi nhánh Kanazawa của chi nhánh Hokuriku ở thành phố Kanazawa. Tập trung từng văn phòng bán hàng. Vào ngày 15, một cơ sở làm việc đã được mở tại Thành phố Hakui, tỉnh Ishikawa, cửa ngõ vào Bán đảo Noto. Sau khi nhận được yêu cầu hỗ trợ từ Cục Quản lý Nông nghiệp Hokuriku của Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản thông qua Hiệp hội Xây dựng và Cải tạo Đất đai, vào ngày 17, họ bắt đầu thực hiện biện pháp khẩn cấp để trải bạt xanh lên các khu vực ao nông nghiệp bị hư hỏng. . Vào ngày 18, công việc giải phóng đường bắt đầu ở thị trấn Shiga, tỉnh Ishikawa.

  Dữ liệu 3D nâng cao hiệu quả trong việc hiểu rõ các khu vực thiên tai và xem xét kế hoạch xây dựng (do Tokyu Construction cung cấp)

  Ông Sumito Ikeda, giám đốc toàn thời gian bộ phận quản lý kinh doanh của trụ sở kinh doanh xây dựng dân dụng, chỉ đạo công việc chung với tư cách là tổng giám đốc. Khi đến hiện trường vào sáng ngày 6 và nhìn thấy mức độ thiệt hại nghiêm trọng, anh nhớ lại: “Trong khi bị tàn phá nặng nề, tôi biết mình phải làm điều gì đó”.

  Ông Ikeda (trái), người đóng vai trò trung tâm trong việc ứng phó với thiên tai, và Toshikatsu Nakajima, Trưởng nhóm Kiểm soát Chất lượng, Phòng Quản lý Kinh doanh, Trụ sở Kinh doanh Xây dựng Dân dụng. Trả lời phỏng vấn từ xa (theo chiều kim đồng hồ từ trên cùng bên trái) ông Sugino, ông Kondo, ông Yoneda và ông Umeda.

  Nhiều công ty xây dựng chịu trách nhiệm giải phóng mặt bằng, chủ yếu trên các tuyến đường chính và đường xung quanh nối các đô thị bị ảnh hưởng trên Bán đảo Noto với các khu vực nội địa như Thành phố Kanazawa. Công ty đã liên quan đến thiệt hại do sập dốc và biến dạng mặt đường vào tháng 1 và tháng 2 trên Tuyến Wajima Araya, một con đường thị trấn đi qua Thị trấn Shiga Kuyabun (dài 70 mét, cao ước tính 7 mét). , thời gian xây dựng) Từ ngày 18 đến ngày 30 tháng 1) ▽ Vị trí thứ nhất gần cổng Otorii (60m, 8m, ngày 31 tháng 1 đến ngày 7 tháng 2) ▽ Vị trí thứ 2 gần cổng Otorii (60m, 9m, tôi phụ trách ba địa điểm (từ ngày 6 tháng 2 đến ngày 21).

  Ông Tetsuya Yoneda, tổng giám đốc bộ phận kỹ thuật dân dụng chi nhánh Nagoya, đã đến hiện trường ngay sau trận động đất cùng với ông Ikeda. Ông cũng có lợi thế về vị trí địa lý và kinh nghiệm làm việc tại công trình Hokuriku Shinkansen ở tỉnh Fukui trong 5 năm. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên anh tham gia vào công việc dọn đường và anh nói: ``(Là một kỹ sư), thật khó để đánh giá mức độ hoàn thiện của công việc khôi phục khẩn cấp khi xét đến việc các phương tiện cấp cứu sẽ đi qua.'' Lực lượng công nghệ của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch (Lực lượng điều động biện pháp đối phó thiên tai khẩn cấp) và Thị trấn Shiga, người quản lý đường bộ, đã đưa ra quyết định ngay lập tức. Tôi tin rằng sự hợp tác suôn sẻ giữa các bên đặt hàng và hợp đồng là đặc biệt cần thiết trong ứng phó thiên tai. chỉ ra.

  Có thời điểm, dự án dọn đường đòi hỏi phải làm việc 24/24. Với những huyết mạch như thông tin liên lạc, hệ thống nước và nước thải bị gián đoạn cũng như chỗ ở khó đảm bảo, chúng tôi đã đưa vào sử dụng ô tô văn phòng và ô tô vệ sinh nhằm nỗ lực giảm bớt gánh nặng cho các kỹ sư và công nhân nhiều nhất có thể.

  Nhiều công cụ CNTT khác nhau đã góp phần đẩy nhanh tiến độ công việc và đảm bảo an toàn. Camera cố định đã được lắp đặt tại công trường và trụ sở chính, văn phòng chi nhánh, công ty đối tác và nhân viên công trường đã chia sẻ tình trạng xây dựng theo thời gian thực bằng máy tính và điện thoại thông minh.

  Nhìn lại, Sota Sugino, Phó Giám đốc Phòng Kinh doanh 1 tại Chi nhánh Nagoya, cho biết: ``Chúng tôi có thể thu thập dữ liệu đám mây điểm 3D bằng máy bay không người lái, khảo sát và nhanh chóng đưa ra kế hoạch với bộ phận kỹ thuật tại chi nhánh Nagoya. trụ sở chính.'' Hệ thống này được cho là hữu ích trong việc giải thích các khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai và các quy trình xây dựng khó hiểu bằng tài liệu cũng như hợp lý hóa việc đánh giá xây dựng.

  Tomoya Kondo, một kỹ thuật viên tại Công trình Đường hầm Shintomei Yubaku tại Chi nhánh Tonihon Hongi, cũng cho biết: “Vào thời điểm đó, chúng tôi không có bất kỳ bản vẽ nào. Đây là trải nghiệm đầu tiên của chúng tôi khi sử dụng máy bay không người lái để hiểu địa hình và các khía cạnh khác của ông nói: “Tôi nghĩ rằng dữ liệu chúng tôi thu thập và sử dụng lần này có thể được sử dụng hiệu quả theo nhiều cách khác nhau”.

  Shogo Umeda, kỹ thuật viên tại Công trình Higashi Kando Tsukiji thuộc Phòng Kỹ thuật Xây dựng, Chi nhánh Tonichi Honki, nhấn mạnh tầm quan trọng của môi trường giao tiếp, vốn luôn là vấn đề khi xảy ra thảm họa quy mô lớn. Ông nói: “Do địa hình độc đáo của bán đảo, được bao quanh bởi biển và có nhiều núi nên các cuộc gọi điện thoại hoàn toàn không đáng tin cậy”, đồng thời kêu gọi sớm cải thiện môi trường từ góc độ sử dụng các công cụ CNTT.

  Chúng tôi phụ trách các biện pháp khẩn cấp cho các ao nông nghiệp tại 14 địa điểm trong khu vực Nakanoto.

  ``Chiến dịch anh hùng của mọi người ở bán đảo Noto''. Với suy nghĩ này, Tokyu Construction đã tiến hành công việc khôi phục khẩn cấp này. Trong khoảng thời gian cho đến cuối tháng 2, tổng cộng 400 kỹ sư và 800 công nhân từ khắp cả nước, bao gồm cả những người từ các công ty đối tác, sẽ tham gia. Ông Ikeda cho biết: ``Mọi người đến từ khắp nơi trên đất nước đều có cùng mong muốn đóng góp vào việc sớm phục hồi các khu vực bị thiên tai cũng như cải thiện sự an toàn và thuận tiện, và chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để đặt sự an toàn lên hàng đầu và không hoảng sợ, đồng thời nhấn mạnh vào tốc độ.'' Chúng tôi rất vui vì công trình đã hoàn thành mà không xảy ra tai nạn hay thảm họa nào nhờ sự điều động của nhân viên hỗ trợ an toàn từ trụ sở chính và các văn phòng chi nhánh.''

  Dự kiến, các đơn đặt hàng cho công việc thiết kế và xây dựng cho dự án khôi phục này sẽ được bắt đầu một cách nghiêm túc tại các khu vực bị thiên tai. Thông qua công việc khôi phục khẩn cấp này và các nỗ lực khác, công ty sẽ hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng ở các khu vực bị thiên tai và cho biết: ``Bây giờ chúng tôi đã có nguồn lực tại địa phương, chúng tôi muốn tiếp tục đóng góp vào các nỗ lực phục hồi.'' (Ông Yoneda)

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline