Động cơ đẩy tên lửa dùng nhiên liệu lỏng: Tìm hiểu tất cả những điều bạn cần biết (thông tin mới nhất 2024)

Động cơ đẩy tên lửa dùng nhiên liệu lỏng: Tìm hiểu tất cả những điều bạn cần biết (thông tin mới nhất 2024)

  Động cơ đẩy tên lửa dùng nhiên liệu lỏng: Tìm hiểu tất cả những điều bạn cần biết (thông tin mới nhất 2024)

  No alt text provided for this image

  Động cơ đẩy tên lửa dùng nhiên liệu lỏng là hệ thống đẩy được sử dụng trong tên lửa trong đó chất đẩy bằng chất lỏng được sử dụng để tạo ra lực đẩy. Trong loại hệ thống đẩy này, hai chất lỏng riêng biệt, điển hình là nhiên liệu và chất oxy hóa, được chứa trong các thùng chứa trên tên lửa. Những chất lỏng này được bơm vào buồng đốt, tại đây chúng được trộn lẫn và đốt cháy. Chu trình tạo khí được chạy với một lượng nhỏ nhiên liệu đẩy để điều khiển tua-bin cung cấp năng lượng cho máy bơm. Ngoài ra, các chu trình đốt tuần tự có thể nâng cao hiệu quả bằng cách đốt nhiên liệu đẩy ở các giai đoạn riêng biệt.

  Hệ thống động cơ đẩy chất lỏng mang lại một số lợi thế, chẳng hạn như xung lực riêng cao hơn, tính linh hoạt cao hơn trong việc kiểm soát lực đẩy và khả năng mang nhiều loại trọng tải đến các quỹ đạo khác nhau. Khi công nghệ vệ tinh tiến bộ và việc thu nhỏ các vệ tinh trên các chòm sao và các chòm sao lớn, nhu cầu phóng vệ tinh hiệu quả, đáng tin cậy và có thể lặp lại đã tăng lên. Trong phân khúc nhiên liệu đẩy, có nhiều loại khác nhau, bao gồm oxy lỏng, hydro lỏng và nhiên liệu hypergolic, mỗi loại mang lại những ưu điểm riêng biệt tùy thuộc vào yêu cầu của nhiệm vụ. Nhiên liệu đẩy lỏng được ưa chuộng vì mật độ năng lượng cao và hiệu quả, khiến chúng không thể thiếu trong nhiều sứ mệnh không gian, từ phóng vệ tinh đến thám hiểm liên hành tinh.

  Động cơ đẩy chất lỏng tên lửa toàn cầu được phân thành Dịch vụ, Ứng dụng và khu vực. Theo loại, nó được phân loại thành Động cơ tên lửa và Động cơ tên lửa.Theo quỹ đạo, nó được phân loại thành Quỹ đạo Trái đất thấp (LEO), Quỹ đạo Trái đất trung bình (MEO), Quỹ đạo Trái đất địa tĩnh (GEO) và Quỹ đạo ngoài địa đồng bộ (BGEO). Theo Thành phần, nó được phân loại thành Vỏ động cơ, Vòi phun, Phần cứng đánh lửa, Bơm Turbo và Chất đẩy. Theo loại phương tiện, nó được phân loại thành có người lái và không người lái. Theo người dùng cuối, nó được phân loại thành Chính phủ quân sự, Thương mại, Nghiên cứu và Phát triển.

  Exos Aerospace, nhà phát triển tên lửa tái sử dụng, đã mua lại Impulse Space, một công ty chuyên về hệ thống động cơ điện. Việc mua lại này nhằm mục đích kết hợp chuyên môn về phương tiện phóng của Exos với công nghệ đẩy tiên tiến của Impulse Space, thúc đẩy sự phát triển của các hệ thống phóng bền vững và có thể tái sử dụng.

  ???????????? ???????????? ????????????????????????????:

  Aerojet Rocketdyne
  SpaceX
  Nguồn gốc màu xanh
  Hệ thống đổi mới Northrop Grumman
  Công nghiệp nặng Mitsubishi
  Tập đoàn IHI
  Safran S.A.
  Nhóm Ariane
  Phòng thí nghiệm tên lửa
  ISRO

  Zalo
  Hotline