Đội Mitsubishi Electric giành giải dự đoán tổng thể trong cuộc thi dự đoán sản xuất điện mặt trời

Đội Mitsubishi Electric giành giải dự đoán tổng thể trong cuộc thi dự đoán sản xuất điện mặt trời

   Smart Energy (Minato-ku, Tokyo), hợp tác với Makoto Iida, phó giáo sư được bổ nhiệm đặc biệt tại Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Tiên tiến tại Đại học Tokyo và Weathernews, đang sử dụng công nghệ dự đoán AI (trí tuệ nhân tạo) để tính toán Giải thưởng này sẽ được trao cho những công nghệ, ý tưởng độc đáo dự đoán chính xác việc sản xuất điện mặt trời và giải quyết các vấn đề về sản xuất điện mặt trời, vốn là nguồn năng lượng biến đổi tự nhiên. Chúng tôi đã tổ chức "Cuộc thi AI dự đoán lượng điện năng lượng mặt trời". Lễ trao giải bắt đầu vào ngày 3 tháng 10 và những người chiến thắng đã được công bố.

  (Nguồn: Năng lượng thông minh)

  Quang cảnh lễ trao giải
  (Nguồn: Smart Energy)

   Trong phiên bản đầu tiên, 84 đội cạnh tranh về độ chính xác của mô hình AI để dự đoán lượng điện năng được tạo ra tại ba nhà máy điện mặt trời do Smart Energy sở hữu. Cuộc kiểm tra đã đánh giá hiệu suất của từng mô hình trên nền tảng dự đoán sản xuất điện mặt trời Smart Energy, đồng thời đánh giá độ chính xác và chất lượng dự đoán của nó.

   Các nhà máy điện nằm trong danh sách dự báo là Nhà máy điện mặt trời Nihonmatsu ở tỉnh Fukushima, Nhà máy điện mặt trời Shioya Sanuki ở tỉnh Tochigi và Nhà máy điện mặt trời Kasumigaura Kamitsuchida ở tỉnh Ibaraki. Dự đoán lượng điện năng được tạo ra dựa trên bộ dữ liệu về các giá trị phát điện thực tế trong hai năm từ 2021 đến 2022, dữ liệu dự báo thời tiết gần điểm mục tiêu cho đến vài ngày gần nhất sắp tới, vẽ dữ liệu như sơ đồ bố trí bảng điều khiển nhà máy điện , v.v. đã làm.

   Kết quả, giải dự đoán chung (giải thưởng 500.000 yên) đã thuộc về "Đội G (Viện nghiên cứu công nghệ thông tin Mitsubishi Electric)" và giải dự đoán ngắn hạn cho mỗi nhà máy điện (giải thưởng 150.000 yên mỗi nhà máy) đã thuộc về Kasumigaura -Nhà máy điện Kamitsuchida. Giải thưởng thuộc về Yuzoi, s_s cho Nhà máy điện Nihonmatsu và Girasol Energy cho Nhà máy điện Shioya Sanuki.

   Số lượng tấm pin mặt trời quy mô nhỏ lắp đặt trên mái các tòa nhà dự kiến ​​sẽ tăng trong thời gian tới sẽ khiến các công ty điện lực gặp khó khăn trong việc quản lý, ước tính, dự đoán lượng điện năng phát ra, khiến nguồn cung điện mặt trời ổn định hơn. phức tap. Smart Energy tổ chức cuộc thi với mục đích đạt được nguồn cung cấp điện ổn định bằng công nghệ dự đoán AI.

   Cho đến nay, nghiên cứu về công nghệ dự đoán đã phải đối mặt với những trở ngại, chẳng hạn như thực tế là các công ty sản xuất điện về nguyên tắc không tiết lộ dữ liệu sản xuất điện từ các nhà máy điện thực tế và nhu cầu về dữ liệu thời tiết phù hợp với dữ liệu sản xuất điện về mặt mức độ chi tiết và khoảng thời gian. Lần này, Smart Energy cung cấp dữ liệu sản xuất điện và Weathernews cung cấp dữ liệu thời tiết tương ứng.

  Zalo
  Hotline