DOE Hoa Kỳ ra mắt quỹ điện nước trị giá 5 triệu USD để giúp phát triển các công nghệ mới

DOE Hoa Kỳ ra mắt quỹ điện nước trị giá 5 triệu USD để giúp phát triển các công nghệ mới

  Công nghệ năng lượng nước là “chìa khóa để đạt được ngành điện sạch vào năm 2035 và nền kinh tế không phát thải vào năm 2050”.

  Giày sneaker và

  Một nhà máy thủy điện ở Mỹ. Tín dụng: RytisG/Shutterstock.com.

  Văn phòng Công nghệ Điện nước (WPTO) thuộc Bộ Năng lượng Hoa Kỳ đã mở một quỹ trị giá 5 triệu đô la để hỗ trợ thương mại hóa và áp dụng các hệ thống và giải pháp điện nước.

  WTPO cho biết các công nghệ năng lượng nước như thủy điện và năng lượng biển là chìa khóa để đạt được ngành điện sạch vào năm 2035.

  Do có thể dự đoán được dòng nước nên các hệ thống này rất phù hợp để giúp cân bằng lưới điện, đặc biệt khi nó bao gồm các nguồn năng lượng tái tạo như gió và mặt trời, vốn có thể biến động.

  Văn phòng này, nơi hỗ trợ nghiên cứu các hệ thống năng lượng biển và thủy điện mới nổi, sẽ cung cấp kinh phí để thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và hỗ trợ thành lập doanh nghiệp, văn phòng cho biết trong một tuyên bố.

  Bài báo cho rằng điều này sẽ giúp tạo ra sự cạnh tranh, từ đó thúc đẩy đổi mới kinh tế.

  Trong vòng tài trợ đầu tiên, WPTO sẽ trao tặng tới 100.000 đô la cho mỗi dự án trong vòng sáu đến chín tháng. Trong vòng thứ hai, WPTO sẽ chọn tối đa bốn dự án để nhận được tới 1 triệu đô la cho mỗi dự án, kéo dài từ hai đến ba năm.

  Ứng viên phải nộp bản ý tưởng trước ngày 7 tháng 8 năm 2024.

  Đầu năm nay, DOE đã chọn hai dự án năng lượng biển nhận được 6 triệu đô la để phát triển một địa điểm thí điểm nghiên cứu, phát triển và trình diễn năng lượng thủy triều.

  Hợp tác xã Năng lượng và Ánh sáng Orcas, có trụ sở tại Eastsound, Washington và ORPC, có trụ sở tại Portland, Maine, đã chia sẻ khoản đầu tư.

  Theo GlobalData,  công ty mẹ của Power Technology , thủy điện chiếm 8% tổng sản lượng điện của Mỹ trong những năm gần đây.

  Từ năm 2010 đến năm 2021, công suất thủy điện lớn tăng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 0,12%.

  Vào tháng 2 năm 2024, DOE cũng đưa ra cơ hội tài trợ trị giá 14,5 triệu đô la để giải quyết các thách thức trong các ngành năng lượng tái tạo trên biển và đại dương.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline