Doanh số bán ô tô chạy bằng nhiên liệu hydro của Mỹ làm nên lịch sử trong quý 2 năm 2023

Doanh số bán ô tô chạy bằng nhiên liệu hydro của Mỹ làm nên lịch sử trong quý 2 năm 2023

  Doanh số bán hàng tại Mỹ đạt khối lượng hàng quý cao nhất từ ​​trước đến nay.

  Tại Hoa Kỳ – đặc biệt là ở California – doanh số bán ô tô chạy bằng nhiên liệu hydro đã cải thiện trong quý 2 năm 2023. Trên thực tế, nó không chỉ cải thiện so với cùng kỳ (so với cùng kỳ năm trước) mà theo báo cáo của InsideEVs, nó còn đạt khối lượng hàng quý cao nhất từ ​​​​trước đến nay .

  Hơn một nghìn chiếc ô tô chạy bằng hydro mới đã được bán ở Mỹ.

  Trong quý 2 năm nay, 1.076  ô tô chạy bằng nhiên liệu hydro mới  đã được bán ở Hoa Kỳ, theo dữ liệu bán hàng FCV của Hydrogen Fuel Cell Partnership từ Baum và Associates. Dữ liệu này dựa trên doanh số bán xe chạy bằng pin nhiên liệu mà đại lý bán cho một đội xe hoặc khách hàng bán lẻ.

  InsideEVs  lưu ý rằng số lượng ô tô chạy bằng nhiên liệu hydro được bán trong quý 2 năm 2023 cao hơn 34% so với một năm trước. Hơn nữa, nó đánh dấu lần thứ ba trong lịch sử doanh số bán hàng vượt qua 1.000 chiếc trong một quý và là kết quả cao nhất từ ​​trước đến nay, với thành tích tốt nhất trước đó của Hoa Kỳ là 1.034 chiếc trong quý 1 năm 2021. Mặc dù InsideEVs biết rằng sự khác biệt “không phải là một sự thay đổi đột phá” nhưng đó là vẫn thú vị.

  Điều thú vị nữa về kết quả bán hàng kỷ lục này là nó đạt được chủ yếu nhờ doanh số bán xe Toyota Mirai ở California. Theo dữ liệu từ  Cox Automotive  về hiệu suất thị trường hàng quý của Toyota tại Hoa Kỳ, Mirai đã tăng 64% lên 1.054 chiếc, đây là lần đầu tiên mẫu xe chạy pin nhiên liệu này bán được hơn 1.000 chiếc trong quý. Đây là một thành tích khá đáng chú ý khi so sánh chỉ có 40 chiếc xe Hyundai Nexo được bán ra.

  Chỉ có thời gian mới biết được liệu doanh số bán xe chạy bằng nhiên liệu hydro có tăng trưởng ổn định hay không.

  Mặc dù có khả năng mức tăng trưởng này sẽ tiếp tục trong quý 3, nhưng thực tế là doanh số bán ô tô chạy bằng nhiên liệu hydro của Mỹ về cơ bản chỉ giới hạn ở California.

  Xe chạy nhiên liệu hydro - Xe chạy pin nhiên liệu - Hyundai Nexo

  Tín dụng: Ảnh của  Depositphotos.com

  Hơn nữa,  Toyota Mirai  và Hyundai Nexo là những mẫu FCV duy nhất được biết đến rộng rãi để mua, điều này hạn chế tiềm năng bán hàng của những loại xe không phát thải này.

  Trên hết, hiện nay nhiều người dân California (gấp gần 100 lần) lái xe điện hơn là lái xe chạy bằng hydro.

  Nhiều trạm tiếp nhiên liệu H2 đã được mở.

  Về mặt tích cực, tính đến tháng 5 năm nay, California có 58 trạm tiếp nhiên liệu hydro bán lẻ đang hoạt động. Đây là nhiều hơn 5 trạm so với số lượng mà bang có vào tháng 12 năm 2022 và 7 trạm khác hiện đang được xây dựng.

  Ít nhất, cơ sở hạ tầng tiếp nhiên liệu H2 nhiều hơn sẽ góp phần lâu dài trong việc giúp tiếp tục tăng trưởng doanh số bán ô tô chạy bằng nhiên liệu hydro ở California.

  Zalo
  Hotline