Đổ nền móng tuabin bê tông cuối cùng cho trang trại gió lớn nhất Australia

Đổ nền móng tuabin bê tông cuối cùng cho trang trại gió lớn nhất Australia

  Phần móng bê tông cuối cùng đã được đổ tại địa điểm trang trại gió MacIntyre khổng lồ ở vùng Southern Downs của Queensland, sẵn sàng chứa 162 tuabin gió cho dự án gió lớn nhất của Australia - ít nhất là trong một thời gian.

  bê tông acciona trang trại gió Macintyre

  Hình ảnh: Hành động

  Cột mốc mới nhất của dự án 923MW đã được nhà phát triển dự án kiêm chủ sở hữu Acciona Energia và nhà thầu Holcim ghi nhận. Bài đăng trên LinkedIn lưu ý rằng nhóm dự án đã tái sử dụng hơn 235.000 tấn đá được khai quật cho dự án gió để tạo ra cốt liệu bê tông tại chỗ cho nền móng tuabin.

  Acciona cho biết: “Điều này làm giảm nhu cầu khai thác và vận chuyển từ các mỏ đá ngoài địa điểm”.

  Giày sneaker và

  Acciona và Hội đồng Năng lượng Sạch cũng đăng lên LinkedIn một video tham quan địa điểm của trang trại gió khổng lồ, nơi cũng có một số tuabin đã được chế tạo.

  Trang trại gió MacIntyre phần lớn thuộc sở hữu của gã khổng lồ Acciona Energia của Tây Ban Nha và 30% thuộc sở hữu của Ark Energy, một phần của tập đoàn Zinc Hàn Quốc, sẽ sử dụng sản lượng để cung cấp năng lượng cho nhà máy lọc kẽm Sun Metals gần Townsville.

  Acciona cũng đang lên kế hoạch bổ sung trang trại gió Herries Range 1GW vào khu vực Southern Downs, nâng tổng công suất phát điện của trang trại này lên mức được gọi là dự án “Big Mac” với công suất hơn 2.000MW, khiến nó trở thành một trong những dự án lớn nhất ở Nam bán cầu. .

  Trang trại gió Golden Plains của Victoria cuối cùng sẽ lớn hơn MacIntyre, ở mức 1.330 MW, nhưng đang được xây dựng qua hai giai đoạn.

  Zalo
  Hotline