Điện gió ngoài khơi tắt Goto, cả 3 tổ máy lắp đặt đã hạ cánh, kết cấu nổi có vấn đề

Điện gió ngoài khơi tắt Goto, cả 3 tổ máy lắp đặt đã hạ cánh, kết cấu nổi có vấn đề

  Vào ngày 31 tháng 1, Tập đoàn Toda thông báo sẽ lắp đặt một dự án sản xuất điện gió ngoài khơi nổi đang được xây dựng ngoài khơi thành phố Goto, tỉnh Nagasaki, ``Dự án phát điện gió ngoài khơi thành phố Goto'' (công suất 2,1MW, 8 tuabin gió, tổng công suất 16,8MW) và có thông báo cả 3 cối xay gió đã hoàn thành sẽ được đưa vào bờ và xây dựng lại.

  (Nguồn: Nikkei BP)

  Tua bin gió nổi ngoài khơi hiện có buộc phải hạ cánh do kết cấu nổi gặp sự cố
  (Nguồn: Nikkei BP)

  Toda Construction, công ty phụ trách công việc xây dựng cho dự án, đã thông báo vào tháng 5 năm 2023 rằng một vấn đề đã được phát hiện ở hai công trình nổi đang được thi công ở sân trệt. Sau khi xác nhận sự việc, điều tra nguyên nhân và xem xét các biện pháp đối phó, các biện pháp khắc phục đã được thực hiện đối với 2 trục trặc ở sân trệt và công việc thi công lại được tiếp tục.

  (出所:日経BP)

  Công trình nổi đang được xây dựng tại bến cảng ở Cảng Fukue, thành phố Goto
  (Nguồn: Nikkei BP)

  Sau đó, một trong ba cấu trúc nổi đã được lắp đặt trên biển đã được dỡ xuống bến Cảng Fukue để kiểm tra các vấn đề tương tự và tính chắc chắn của cấu trúc nổi đã được xác minh. Kết quả là người ta phát hiện ra những khiếm khuyết trong cấu trúc của hai vật thể nổi còn lại và người ta xác định rằng sẽ khó đảm bảo độ bền lâu dài của chúng. Mặc dù đã được xác nhận rằng không có mối nguy hiểm trước mắt nhưng ngay khi việc chuẩn bị hoàn tất, các tàu sẽ được dỡ hàng tại bến cảng Fukue và việc tái thiết sẽ bắt đầu.

  (Nguồn: Nikkei BP)

  Tua bin gió nổi ngoài khơi 2MW “Haenkaze” được chế tạo như một phần của dự án trình diễn
  (Nguồn: Nikkei BP)

  Việc bắt đầu hoạt động ban đầu được lên kế hoạch vào tháng 1 năm 2024, nhưng vào tháng 9 năm 2023 đã có thông báo rằng nó sẽ được ``hoãn lại đến tháng 1 năm 2026.'' Do việc dỡ bỏ hai lò phản ứng còn lại, công ty cho biết điều này sẽ không ảnh hưởng đến việc hoãn bắt đầu hoạt động vào tháng 1 năm 2026. Đối với dự án này, thời điểm bắt đầu hoạt động được nêu trong kế hoạch chiếm dụng công cộng đã được chính phủ phê duyệt là vào tháng 1 năm 2026.

  "Dự án phát điện gió ngoài khơi thành phố Goto" là nhà máy điện gió nổi ngoài khơi đầu tiên ở Nhật Bản được xây dựng theo Đạo luật sử dụng năng lượng tái tạo trên biển và đã được chứng nhận là kế hoạch chào bán ra công chúng, với tám cơ sở phát điện gió với công suất 2,1MW, tổng công suất là 16,8MW. Đơn vị kinh doanh là Goto Float Wind Farm LLC, được thành lập vào tháng 10 năm 2021 với sự đầu tư từ sáu công ty: Toda Construction, ENEOS, Osaka Gas, INPEX, Kansai Electric Power và Chubu Electric Power. Công ty đại diện sẽ là Toda Construction.

  Cối xay gió được sản xuất bởi Hitachi. Thân nổi là loại cột lai do Tập đoàn Toda và Đại học Kyoto hợp tác phát triển và giảm chi phí bằng cách chế tạo phần trên của thân nổi làm bằng thép và phần dưới làm bằng bê tông. Loại spar được đặc trưng bởi cấu trúc hình trụ đơn giản, giúp dễ dàng sản xuất hàng loạt.

  Trước dự án này, Toda Construction đã lắp đặt một cơ sở phát điện gió nổi ngoài khơi công suất 2MW có tên "Haenkaze" ngoài khơi bờ biển Kabashima, Thành phố Goto trong năm tài chính 2013 như một dự án trình diễn cho Bộ Môi trường và vận hành nó như một dự án trình diễn cho đến khi thực hiện dự án này. tài chính 2015. Đây cũng là loại cột lai và cấu trúc cơ bản của nó sẽ tương tự như cơ sở năng lượng gió của Dự án phát điện gió ngoài khơi Thành phố Goto, hiện đang được xây dựng.

  Sau cuộc trình diễn, "Haenkaze" sẽ được di dời ra ngoài khơi cách bờ biển Sakiyama khoảng 5 km trên Đảo Fukue, Thành phố Goto, cách đó khoảng 10 km và sẽ được điều hành chung bởi Thành phố Goto và Công ty Điện gió nổi Goto, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Toda Construction. tiếp tục lái xe. Khu vực dự án của ``Dự án phát điện gió ngoài khơi thành phố Goto'' hiện đang được xây dựng, sẽ nằm trong khu vực tiếp giáp với khu vực biển nơi ``Haenkaze'' này đã được di dời.

  Zalo
  Hotline