Điện gió ngoài khơi chào bán công khai “vòng hai” Phía biển Nhật Bản đang “khẩu chiến”

Điện gió ngoài khơi chào bán công khai “vòng hai” Phía biển Nhật Bản đang “khẩu chiến”

  Điện gió ngoài khơi chào bán công khai “vòng hai” Phía biển Nhật Bản đang “khẩu chiến”
  Hơn 10 trại ở 4 vùng biển làm thủ tục thẩm định

  Trong vùng lân cận của bốn khu vực xúc tiến điện gió ngoài khơi mà chính phủ đã bắt đầu chào bán công khai cho các doanh nghiệp vào cuối năm ngoái, hơn 10 trại đã bắt đầu các thủ tục đánh giá tác động môi trường (đánh giá môi trường) dựa trên hệ thống quốc gia. Theo dữ liệu từ Bộ Môi trường, trong số bốn vùng biển, sáu trại đã nộp đơn xin đánh giá ở vùng biển gần tỉnh Niigata, nơi có công suất tiếp nhận điện lớn nhất. Dù là nội quy không ghi rõ có đấu giá công khai hay không, nhưng mỗi trại coi như có sự cân nhắc, chuẩn bị. Thời gian chào bán công khai là đến tháng 6 năm nay và những người đấu giá thành công sẽ được công bố vào cuối năm.
  Mục tiêu chào bán ra công chúng là (1) "Happo-cho, tỉnh Akita ngoài khơi thành phố Noshiro" (công suất nhận điện tối đa 356.000 kW) (2) "Thành phố Oga, thành phố Katagami, tỉnh Akita ngoài khơi" (336.000 kilowatt Kilowatt) (3 ) “Ngoài khơi thành phố Murakami và thành phố Tainai, tỉnh Niigata” (700.000 kW) (4) “Ngoài khơi Eshima, thành phố Saikai, tỉnh Nagasaki” (424.000 kW).

  Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp và Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch không yêu cầu đánh giá môi trường trước như một điều kiện để đấu thầu trên bốn vùng biển. Tuy nhiên, có vẻ như mỗi trại đang tự nguyện xin đánh giá môi trường trên cơ sở thương mại hóa.

   Sáu tập đoàn, bao gồm RWE Renewables Japan, Mitsui & Co., Osaka Gas Co., Ltd. và Sumitomo Corporation, đã nộp đơn xin đánh giá môi trường ở khu vực lân cận Thành phố Murakami và Thành phố Tainai, Tỉnh Niigata. Tập đoàn Sumitomo dự kiến ​​sẽ lắp đặt tối đa 53 tua-bin gió với công suất 700.000 kilowatt. Liên minh, bao gồm RWE Renewables Japan, tuyên bố rằng sản lượng là 700.000 kilowatt và sản lượng của một tuabin gió là 13.000 đến 16.000 kilowatt. Mô hình 16.000 kilowatt sẽ có sản lượng lớn nhất thế giới hiện nay.

   Năm trại, bao gồm cả JERA, đã đăng ký đánh giá ở vùng lân cận Happo-cho và Noshiro-shi, tỉnh Akita. Trong số đó, Mitsubishi Corporation Offshore Wind Power Co., Ltd., trực thuộc Mitsubishi Corporation, đang tiến hành các thủ tục, nhưng vào tháng 11 năm ngoái đã thông báo rút lại đánh giá.

  Bốn trại, bao gồm TEPCO Renewable Power, Tokyo Gas và Marubeni Alliance, đã đăng ký đánh giá ở Thành phố Oga, Thành phố Katagami và vùng lân cận của Tỉnh Akita, và hai trại, bao gồm J Power và Sumitomo Corporation, ở vùng lân cận Ejima, Saikai Thành phố, tỉnh Nagasaki.

  Có vẻ như mỗi trại đang xem xét giá đấu thầu, v.v., song song với việc đánh giá môi trường. Để đánh giá cao việc bắt đầu hoạt động sớm trong các quy tắc chào bán công khai, chúng tôi cũng đang điều tra triển vọng xây dựng.

   Trại của Tập đoàn Mitsubishi đã giành được đợt chào bán công khai cho ba vùng biển được công bố vào cuối năm 2021. Đặc biệt, mức giá đấu thầu 11,99 yên mỗi kilowatt giờ được đưa ra bởi cùng một trại trong một dự án ngoài khơi thành phố Yurihonjo, tỉnh Akita, đã nhận được nhiều bất ngờ với mức giá thấp. Mặc dù các quy tắc chào bán công khai đã được sửa đổi một phần cho “vòng thứ hai” này, nhưng sự chú ý vẫn tiếp tục tập trung vào số lượng đặt mua.

  Zalo
  Hotline