DEME mở rộng danh mục hydro xanh với cơ sở sản xuất mới tại Ai Cập

DEME mở rộng danh mục hydro xanh với cơ sở sản xuất mới tại Ai Cập

  Nhà thầu năng lượng và nạo vét ngoài khơi có trụ sở tại Bỉ là DEME đã ký một thỏa thuận hợp tác với chính phủ Ai Cập để thành lập một cơ sở sản xuất hydro xanh quy mô công nghiệp tại Cảng Gargoub ở sa mạc phía tây Ai Cập.

  Giày sneaker và

  Nhờ sự giúp đỡ của DEME

  Thỏa thuận với chính phủ Ai Cập đã được ký kết tại Hội nghị đầu tư EU-Ai Cập, do EU và Chính phủ Ai Cập đồng tổ chức vào ngày 29-30 tháng 6.

  Đối với dự án mới, DEME dự định tận dụng kiến ​​thức thu được từ quá trình phát triển dự án hydro xanh HYPORT Duqm tại Oman.

  Theo tiết lộ, HYPORT Gargoub sẽ được phát triển theo ba giai đoạn, trong đó giai đoạn đầu tiên hướng tới mục tiêu sản xuất amoniac xanh hàng năm khoảng 320.000 tấn.

  Cơ sở sản xuất sẽ được đặt trong khu công nghiệp của cảng Gargoub, cảng thương mại và khu công nghiệp mới nhất của Ai Cập trên bờ biển Địa Trung Hải, trong khi cơ sở hạ tầng phát điện tái tạo từ gió và mặt trời sẽ được đặt cách Gargoub 70 km về phía tây nam và được kết nối với cơ sở sản xuất thông qua đường dây điện cao thế chuyên dụng.

  HYPORT Gargoub là dự án thứ hai trong danh mục đầu tư của DEME HYPORT Energy đạt được thỏa thuận toàn diện và đặt chỗ đất, sau dự án chủ lực HYPORT Duqm tại Oman.

  Thông qua chiến lược tích hợp hoàn toàn, DEME HYPORT Energy đặt mục tiêu đảm bảo rằng mỗi dự án đều tạo ra và truyền tải toàn bộ điện và nước cần thiết – tạo ra 100% phân tử hydro xanh. 

  “Tôi muốn cảm ơn Ngài Tổng thống Abdel Fattah El-Sisi và Nội các Bộ trưởng đáng kính do Thủ tướng Mostafa Madbouly đứng đầu vì đã ủng hộ và hỗ trợ dự án của chúng tôi. Tôi cũng muốn cảm ơn Bộ trưởng Kamel al-Wazir, Bộ trưởng Giao thông Ai Cập, vì đã phối hợp và hỗ trợ những nỗ lực của chúng tôi”, Luc  Vandenbulcke , Tổng giám đốc điều hành của DEME  cho biết  .

  “DEME HYPORT Energy, công ty hợp nhất tất cả các lợi ích về hydro xanh của chúng tôi, là nền tảng cho chiến lược phát triển bền vững của chúng tôi. Chúng tôi cam kết khẳng định mình là một công ty toàn cầu trong lĩnh vực hydro xanh. Bằng cách tận dụng sự hiện diện vững chắc của mình tại các quốc gia như Ai Cập, chúng tôi sẵn sàng biến chiến lược đầy tham vọng này thành hiện thực.”

  DEME cũng là một phần của tập đoàn đứng sau dự án PosHYdon nhằm mục đích tích hợp năng lượng gió ngoài khơi, khí đốt ngoài khơi và hydro ngoài khơi ở vùng Biển Bắc thuộc Hà Lan.

  Trong dự án, DEME Offshore cung cấp đơn vị hydro để lắp đặt trên giàn Q13a, do Neptune Energy vận hành. Công ty tham gia vào thiết kế khái niệm của một nhà máy sản xuất khí hydro ngoài khơi công suất 100 MW và là người đứng đầu nhiệm vụ trong việc đánh giá trường hợp kinh doanh phù hợp với khái niệm 10 MW cho giàn sẽ có công suất 100 MW.

  Ngoài ra, DEME cũng sẽ tham gia vào việc vận chuyển và lắp đặt thiết bị hydro trên bờ tới giàn khoan Q13a.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline