Delta vạch ra con đường dẫn đến net zero vào năm 2050, bao gồm cả máy bay hydro và điện – Theo Edie

Delta vạch ra con đường dẫn đến net zero vào năm 2050, bao gồm cả máy bay hydro và điện – Theo Edie

  Delta vạch ra con đường dẫn đến net zero vào năm 2050, bao gồm cả máy bay hydro và điện – Theo Edie

  delta hydrogen aircraft


  Delta vạch ra con đường dẫn đến net zero vào năm 2050, bao gồm cả máy bay hydro và điện – Theo Edie

  Delta cam kết trở thành Doanh nghiệp không có ròng vào năm 2050 trở lại năm 2021 bằng cách tham gia sáng kiến Race to Zero do Liên hợp quốc hậu thuẫn. Nó hiện đang nhắm đến việc đạt được xác minh theo tiêu chuẩn không ròng của sáng kiến Mục tiêu dựa trên Khoa học (SBTi), điều này sẽ yêu cầu nó giảm 90% lượng khí thải CO2e trên tất cả các phạm vi vào năm 2050.

  Tuần này, doanh nghiệp đã công bố một lộ trình mới nêu chi tiết tổ hợp các giải pháp mà họ đang lên kế hoạch triển khai để đạt được mục tiêu khí hậu dài hạn này và các mục tiêu tạm thời làm nền tảng cho mục tiêu đó. Cho rằng máy bay cung cấp năng lượng chiếm hơn 95% lượng khí thải tổng thể của hãng hàng không, đây là trọng tâm chính.

  Trong thời gian ngắn tới năm 2025, các ưu tiên của Delta là cải thiện hiệu quả của máy bay và thiết bị mặt đất, đồng thời đầu tư giai đoạn đầu vào các công nghệ “mang tính cách mạng” chưa tồn tại và sẽ mất nhiều thời gian hơn để trưởng thành. Hãng đang nhắm mục tiêu tiết kiệm 1% nhiên liệu đốt cháy từ các hoạt động của máy bay, so với mức cơ sở năm 2019 và nhằm củng cố 5 mối quan hệ đối tác công nghệ chiến lược thông qua "phòng thí nghiệm bầu trời bền vững" mới của mình.

  Pam Fletcher, giám đốc phát triển bền vững của Delta cho biết:

  Khi định hình lại các nguyên tắc cơ bản của ngành hàng không, chúng tôi nỗ lực đạt được tiến bộ ngay lập tức cũng như đầu tư một cách khôn ngoan vào các giải pháp đột phá.

  Các mục tiêu tiết kiệm đốt nhiên liệu sau đó tăng lên 3% vào năm 2035 và 5% vào năm 2050, một lần nữa so với mức cơ sở năm 2019. Delta tin rằng điều này sẽ giúp giảm 80% các vệt khí gây hại cho khí hậu vào năm 2035 và loại bỏ chúng vào năm 2050. Một nghiên cứu của Đại học Oslo đã kết luận rằng các vệt khí thải chiếm hơn 57% lượng khí thải của ngành hàng không toàn cầu từ năm 2000 đến 2018.

  Quay lại quan hệ đối tác công nghệ; Delta hy vọng hoạt động thương mại đầu tiên của “công nghệ mang tính cách mạng” đầu tiên do quan hệ đối tác tạo ra sẽ đi vào hoạt động vào năm 2035. Delta sử dụng thuật ngữ này để chỉ các công nghệ không tồn tại trên thị trường ngày nay, chẳng hạn như máy bay hoàn toàn chạy bằng điện hoặc hoàn toàn chạy bằng hydro có khả năng cạnh tranh với những người tiền nhiệm của họ về số lượng hành khách mà họ có thể phục vụ và phạm vi hoạt động của họ. Đáng chú ý, Delta đã thiết lập quan hệ đối tác với Airbus tập trung vào máy bay hydro.

  Delta sau đó hy vọng 25% đội bay của họ sẽ bao gồm “máy bay cách mạng” vào năm 2050.

  chuyển đổi nhiên liệu

  Đối với 75% đội bay còn lại, chiến lược của Delta vạch ra các kế hoạch mở rộng quy mô mua sắm nhiên liệu hàng không bền vững (SAF).

  Nó đang nhắm đến ít nhất 10% lượng nhiên liệu sử dụng được đáp ứng với SAF vào năm 2030, tăng lên 35% vào năm 2035.

  Hiện tại, các quy định quốc tế giới hạn pha trộn SAF ở tỷ lệ pha trộn 50:50 giữa SAF và nhiên liệu phản lực truyền thống. Delta, giống như nhiều hãng hàng không, dự đoán điều này sẽ thay đổi trong tương lai. Nó đang hướng tới ít nhất 95% tổng lượng nhiên liệu sử dụng vào năm 2050 là SAF.

  Delta cho biết trong một tuyên bố: “Thật không may, ngày nay không có đủ lực lượng SAF để cung cấp nhiên liệu cho một hãng hàng không cỡ Delta trong một ngày. Delta đang làm việc để xây dựng nhu cầu, thu hút đầu tư và khuyến khích các biện pháp khuyến khích mở rộng thị trường để tất cả các hãng hàng không có thể tiếp cận nhiên liệu bền vững hơn.”

  SAF là một chủ đề cực kỳ gây tranh cãi. Nghiên cứu do Hiệp hội Hoàng gia công bố vào đầu tháng này đặt câu hỏi liệu việc sản xuất SAF có tăng quy mô nhanh như nhiều nhà hoạch định chính sách và doanh nghiệp đang hy vọng hay không. Nó cũng cảnh báo rằng, nếu quy mô sản xuất được mở rộng, có thể sẽ có nhiều loại nhiên liệu có tác động xấu đến vòng đời đối với môi trường trong hỗn hợp.

  Ví dụ, nguồn nhiên liệu sinh học nghèo nàn có liên quan đến các vấn đề như phá rừng và suy thoái đất liên quan đến độc canh chẳng hạn.

  Tuy nhiên, các hãng hàng không dường như ủng hộ SAF vì thực tế là nó tồn tại về mặt thương mại ngày nay - mặc dù với số lượng nhỏ - và đó là một giải pháp 'thả vào' không yêu cầu thay đổi cơ sở hạ tầng hoặc máy bay khi được sử dụng kết hợp. Nhìn chung, các hãng hàng không ở Vương quốc Anh dường như đang ủng hộ SAF ở mức độ thậm chí còn lớn hơn Delta, với nhiều hãng không có kế hoạch ràng buộc về thời gian để thương mại hóa các giải pháp thay thế hydro hoặc điện – và cách tiếp cận này phần lớn được phản ánh trong Chiến lược Jet-Zero.

  Zalo
  Hotline