Đề xuất quy hoạch ý tưởng của Tỉnh Kagoshima/Cảng Kagoshima Phường Honminato, 7 khu vực bao gồm các trung tâm nhộn nhịp

Đề xuất quy hoạch ý tưởng của Tỉnh Kagoshima/Cảng Kagoshima Phường Honminato, 7 khu vực bao gồm các trung tâm nhộn nhịp

  Vào ngày 2, Tỉnh Kagoshima đã tổ chức một ủy ban đánh giá (15 thành viên, do Hirotsugu Kitazaki, giáo sư tại Đại học Kagoshima làm chủ tịch) về việc sử dụng khu vực Phường Honminato Cảng Kagoshima (Thành phố Kagoshima Honko Shinmachi, v.v.), và thảo luận về việc phân vùng Một bản dự thảo của ``Kế hoạch ý tưởng khu vực phường Honminato cảng Kagoshima'' tóm tắt các tuyến dòng chảy, phương hướng phát triển thị trấn và chính sách sử dụng đã được xuất bản. Phường Minato đã được quy hoạch thành bảy khu vực, bao gồm các khu vực sầm uất, trung tâm giao lưu và du lịch, trung tâm giao thông và hướng dẫn sử dụng từng khu vực đã được đưa ra. Ủy ban nghiên cứu sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc thảo luận và đặt mục tiêu xây dựng kế hoạch vào cuối năm 2023.

  Quy hoạch nhằm tạo cơ chế tạo sự sống động và dòng người, tạo không gian để người dân trong tỉnh có thể thư giãn, làm quen, tạo cảnh quan đường phố chất lượng cao, thu hút khách du lịch khắp nơi trên thế giới là cửa ngõ vào thành phố du lịch quốc tế. của Kagoshima, và tạo ra một khu vực liên tục.Chúng tôi đã đặt ra 5 chính sách phát triển đô thị: Đạt được sự phát triển thị trấn bền vững thông qua quản lý;Cải thiện sức hấp dẫn của thị trấn bằng cách tận dụng các hoạt động cảng và tài nguyên địa phương.

  Dựa trên điều này, chúng tôi đã đưa ra các ví dụ về các chức năng và cơ sở vật chất sẽ được giới thiệu trong bảy khu vực được phân vùng.

  North Wharf, nằm ở cực bắc của khu vực Phường Minato, được chỉ định là "khu vực có khả năng thu hút khách hàng mới và sẽ giới thiệu các chức năng có tác dụng hiệp đồng với khu vực trung tâm thành phố". một đầu mối giao thông. Trong trung và dài hạn, dự kiến ​​sẽ xây dựng một bến tàu khách phức hợp với chức năng khách sạn như một cơ sở vận chuyển và lưu trú.

  Khu vực xung quanh Bến phà Sakurajima, nằm ở phía tây của bến tàu phía bắc, sẽ được chỉ định là “khu vực hình thành nút giao thông tập trung quanh bến” và sẽ được sử dụng làm bãi đỗ xe. Xem xét việc tách người đi bộ và phương tiện dọc theo lối đi dạo để cải thiện lưu thông.

  Công viên Bờ sông và khu vực Cảng Cá heo trước đây ở phía nam bến phà đã được chỉ định là “khu vực quen thuộc với cư dân tỉnh và là cốt lõi của sự sống động của Thành phố Minato”. Công viên bờ sông sẽ cung cấp một không gian mở phù hợp để ngắm nhìn Sakurajima và Vịnh Kinko. Địa điểm Cảng Cá Heo sẽ được sử dụng làm quảng trường đa năng, đồng thời cũng là bãi đậu xe tạm thời, với giả định rằng một trung tâm thể thao và hội nghị do tỉnh quy hoạch sẽ nằm bên cạnh.

  Địa điểm xây dựng chính quyền liên hợp cảng trước đây, liền kề với địa điểm Cảng Dolphin, sẽ là “khu vực đóng vai trò là lối vào chính cho toàn bộ khu vực Minato và sẽ đóng vai trò là trung tâm giao thông và sự sống động”. khu vực chờ, trạm xe đạp, trạm quan sát, trạm dừng xe buýt và taxi, v.v. đang được hình dung. .

  Bến tàu phía nam, nằm ở phía đông của Công viên Waterfront, là “khu vực sẽ giới thiệu các chức năng thu hút khách hàng tận dụng cảnh quan của cảng” và dự kiến ​​sẽ được trang bị nhà ga hành khách, cơ sở ăn uống với tầm nhìn ra đại dương, chợ thực phẩm và quảng trường sự kiện.

  Khu vực xung quanh bến tàu cao tốc ở phía nam của bến tàu phía nam là “khu vực sẽ hình thành một trung tâm giao thông tích hợp với khu vực xung quanh Đại lộ Miami”, đồng thời hình dung sẽ có một bến xe buýt và bãi đậu xe.

  Khu vực xung quanh dãy nhà thứ 15 của Sumiyoshicho, nằm ở cực nam, là “khu vực trung tâm trao đổi và du lịch tập trung vào các chức năng hội nghị”. Bãi đậu xe sẽ được phát triển dựa trên ý tưởng cơ bản về một trung tâm thể thao và hội nghị, nhưng nếu có đề xuất hiệu quả hơn (giả sử MICE (sự kiện quốc tế), tiệc chiêu đãi, khách sạn, v.v.), các mục đích sử dụng mới sẽ được xem xét.

  Để hiện thực hóa kế hoạch, chúng tôi sẽ phối hợp với các bên liên quan như thành phố, các công ty, tổ chức liên quan đến cảng, tổ chức kinh tế và khu vực trung tâm thành phố để xây dựng các sáng kiến ​​cụ thể cho từng khu vực, chia thành các sáng kiến ​​ngắn hạn 10 năm. hoặc ít hơn hoặc các sáng kiến ​​trung và dài hạn từ 20 năm trở lên, dự án xây dựng và tiến độ bảo trì sơ bộ sẽ được xác định trong tương lai.

  Tại North Wharf, thành phố đang lên kế hoạch xây dựng một sân vận động bóng đá đa chức năng và đang thảo luận với các quan chức tỉnh và cảng, nhưng điều này chưa nằm trong kế hoạch vào thời điểm này và sẽ phụ thuộc vào tiến độ thảo luận trong tương lai.

  Zalo
  Hotline